Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Gợi ý trả lời 2 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất hiện nay

Gợi ý trả lời 2 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất hiện nay

Đánh giá

Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn này là bạn cần xác định rõ định hướng nghề nghiệp của mình là gì, đồng thời nói ra mục đích cuối cùng của bản thân muốn hướng tới ra sao.

Định hướng nghề nghiệp đưa ra cần thực tế, liên quan trực tiếp tới doanh nghiệp và công việc đang ứng tuyển kèm lý do: “Tôi muốn phát triển hơn nữa các kỹ năng chuyên môn cho công việc này. Tôi xác định đây là công việc yêu thích và muốn gắn bó lâu dài”.

Ví dụ về mục tiêu nghề nghiệp của nhân viên Business Analyst: “Trong vòng 12 tháng, tôi sẽ nâng cao kỹ năng phân tích dữ liệu của mình bằng cách hoàn thành ít nhất 3 khóa học chuyên sâu, và sử dụng kiến thức mới để cải thiện hiệu suất phân tích dự án công ty, nhằm đạt được tăng trưởng doanh thu ít nhất 5%”

Gợi ý trả lời 2 câu hỏi phỏng vấn thường gặp nhất hiện nay - Ảnh 1
câu hỏi phỏng vấn thường gặp

> Tham khảo thêm: Tuyển dụng việc làm: Hãy làm việc với đội ngũ tài năng và đổi mới

Vì sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ?

Đây là một trong các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn và có thể gây khó khăn cho bạn. Vì vậy, hãy đưa ra câu trả lời mà không ảnh hưởng gì đến kết quả phỏng vấn:

    • Trường hợp bị sa thải: Hãy nói rõ nguyên nhân phạm lỗi và bài học của bản thân rút ra để tránh lặp lại sai lầm.
    • Nếu tự nguyện nghỉ việc: Giải thích theo cách tích cực nhất. Ví dụ: Định hướng phát triển của công ty cũ không còn phù hợp; cơ hội để phát triển bản thân không cao, muốn tìm môi trường mới năng động hơn…

Một số yếu tố khách quan như: “Muốn tìm việc gần nhà hơn, lương ở công ty cũ thấp”… vẫn có thể được chấp nhận được.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.