Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc văn phòng tại Hà Nội thường gặp câu hỏi nào?

Tìm việc văn phòng tại Hà Nội thường gặp câu hỏi nào?

Đánh giá

Muốn tìm việc tại Hà Nội bạn đều sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn. Vậy, với tìm việc văn phòng tại Hà Nội bạn sẽ phải đối mặt với những câu hỏi nào?

Tùy theo tình hình và quy mô hoạt động mà các doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu khác nhau với các ứng viên xin việc. Do vậy, buổi phỏng vấn xin việc thường được đánh giá rất quan trọng. Nếu bạn có sự chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ càng về những câu hỏi và cách trả lời khi tìm việc văn phòng tại Hà Nội thì cơ hội thành công của bạn sẽ càng cao dù bạn là người đã có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm.

Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Khi mới bắt đầu vào buổi phỏng vấn, câu hỏi đầu tiên đa số các bạn ứng viên nhận được đều là về giới thiệu bản thân. Mặc dù các thông tin cơ bản về bạn như họ tên, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, sở trường, địa chỉ liên lạc, các năng lực và thành tích mà bạn đạt được trước đó đều đã có trong CV nhưng nhà tuyển dụng vẫn đưa ra câu hỏi này cho bạn. Đơn giản thôi, họ cho rằng, đây chính là cách giúp họ đánh giá ứng viên thông qua năng lực ngay từ đầu.

Để tránh có những hiệu quả tiêu cực, bạn nên chú trọng vào phần nội dung trình bày sao cho phù hợp, rành mạch nhất trong khoảng 2 phút. Không nên giới thiệu quá sơ sài hoặc quá dài dòng khiến người nghe cảm thấy chán nản, không hợp lý và kết thúc buổi phỏng vấn sớm. Hãy đưa tới cho nhà tuyển dụng các thông tin cần thiết, cơ bản nhất như họ tên, quá trình học và làm việc một cách tóm tắt, các sở thích, chuyên môn, tình trạng hôn nhân… Cách hiệu quả nhất chính là bạn dành thời gian luyện tập trả lời câu hỏi thường xuyên trước khi tham gia phỏng vấn sẽ giúp bạn có phản xạ tự nhiên, không bị ấp úng.

Mục tiêu công việc của bạn ra sao? 

Khi bạn có sự định hướng công việc rõ ràng và mục đích bạn muốn hướng tới ra sao thì chuyện tìm việc tại Hà Nội mới mong có kết quả được. Nếu vị trí bạn đang ứng tuyển và mục tiêu công việc theo hai hướng khác nhau thì điều này rất khó để cho nhà tuyển dụng chấp nhận bạn được. Chỉ cần thông qua câu trả lời của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể dễ dàng biết được mục tiêu bạn đưa ra có phù hợp với hướng đi của công ty hay là không.

Ngoài ra, bạn cũng nên tránh đưa ra các mục tiêu quá xa vời thực tế so với sự phát triển của công ty như đề cập tới vấn đề tiền bạc hay đòi hỏi một công việc. Thay vào đó, bạn có thể trả lời rằng: “Tôi mong muốn được hoàn thiện bản thân, phát triển các kỹ năng chuyên ngành. Đây là công việc mà tôi thực sự yêu thích và mong được gắn bó lâu dài ở đây”.

Tìm việc văn phòng tại Hà Nội thường gặp câu hỏi nào? - Ảnh 1
Mục tiêu công việc

Với công việc này, bạn có những kinh nghiệm nào?

Khi tìm việc văn phòng tại Hà Nội chắc chắn bạn sẽ gặp câu hỏi này. Trước tiên, hãy trả lời một cách chân thành nhất, thay vì liệt kê từng công việc thì bạn nên chia sẻ kinh nghiệm bằng tất cả những gì mình biết và tích lũy được một cách súc tích, ngắn gọn. Hạn chế đề cập tới những điều bạn yếu kém hoặc không biết để tránh nhà tuyển dụng đi sâu hơn về chuyên môn.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm hoặc còn nhiều thiếu sót và bạn muốn đi xa hơn với công công việc này thì hãy nói rằng bạn đang dành công sức để hoàn thiện bản thân, các kỹ năng, học tập và mong muốn được gắn bó dài lâu ở một công ty có môi trường làm việc tốt.

Bạn kỳ vọng điều gì ở công ty chúng tôi?

Đây là một câu hỏi mở và được cho là có lợi cho cả hai phía. Qua câu hỏi này, ứng viên có thể nói lên những nguyện vọng, băn khoăn, các chế độ đãi ngộ …  của bản thân nếu được nhận vào làm việc còn nhà tuyển dụng có thể thấy được nguyện vọng ở ứng viên. Cuối cùng, mục đích chính của câu hỏi này nhằm giúp nhà tuyển dụng chọn lọc ra ứng viên phù hợp với tính chất làm việc, các chế độ phúc lợi, ngân sách của công ty.

Bạn mong muốn nhận được mức lương bao nhiêu?

Đây được đánh giá là câu hỏi bẫy đối với ứng viên khi đưa ra mức lương mong muốn. Dù bạn là người chưa có kinh nghiệm hay đã có kinh nghiệm đi chăng nữa thì cũng không nên đưa ra các mức lương cao quá mức tưởng tượng mà nhà tuyển dụng đưa ra. Tất nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn lựa chọn mức lương thấp. Điều này lại chứng tỏ bạn là người không làm được việc gì cả. Để đánh giá đúng giá trị bản thân, bạn có thể tham khảo, sàng lọc các mức lương hợp lý phù hợp với mặt bằng chung.

Tìm việc văn phòng tại Hà Nội thường gặp câu hỏi nào? - Ảnh 2
Mức lương kỳ vọng

Bên cạnh đó, bạn cũng nên hỏi kĩ về các vấn đề quyền lợi cho rõ ràng như các loại tiền phụ cấp (ăn trưa, điện thoại), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH), các chế độ nghỉ lễ, thai sản… Điều này giúp bạn yên tâm nếu được nhận vào làm việc ở công ty họ.

Lý do bạn chọn công ty chúng tôi thay vì công ty khác?

Có rất nhiều công ty mang lại cơ hội khi bạn tìm việc văn phòng tại Hà Nội nhưng bạn lại chọn công ty họ để ứng tuyển. Điều này chắc chắn sẽ khiến nhà tuyển dụng tò mò và đặt ra câu hỏi. Đơn giản thôi, bạn hãy nhấn mạnh vào việc bạn có thể nâng cao năng lực, kĩ năng, phát triển bản thân ở đây do bạn đã tìm hiểu kĩ về công ty. Kèm theo đó, bạn cũng có thể đề cập thêm một số lý do khác như: địa điểm làm việc thuận lợi, chế độ, mức lương, môi trường … đáp ứng với các tiêu chí bạn đặt ra khi tìm việc.

Bạn nghỉ việc ở công ty cũ vì lý do gì?

Đây cũng được xem là một câu hỏi khá nhạy cảm nhưng các nhà tuyển dụng vẫn lựa chọn để hỏi ứng viên. Thay vì đề cập đến các lý do như nội quy công ty cũ chặt chẽ, bất hòa với sếp hoặc đồng nghiệp … Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về bạn và có thể loại ngay lập tức.

Muốn nói giảm nói tránh vấn đề, bạn có thể đưa ra các câu trả lời như là cơ hội phát triển hạn hẹp, định hướng công ty cũ không phù hợp với bạn nữa, bạn muốn tìm một công việc mới giúp bạn năng động, phát triển bản thân tốt  hơn … Để đánh trúng tâm lý nhà tuyển dụng, bạn có thể nâng cao và có cái nhìn đánh giá tốt về công ty họ qua tìm hiểu từ trước.

Hãy nêu các điểm mạnh và điểm yếu của bản thân bạn? 

Nhằm đánh giá sự trung thực, khéo léo của ứng viên, các nhà tuyển dụng sẽ thường lựa chọn câu hỏi này. Với điểm mạnh, bạn hãy đi sâu vào mảng mà khiến bạn tự tin nhất như kĩ năng chịu được áp lực công việc cao, sắp xếp thời gian hợp lý, chủ động trong công việc, tuân thủ kỷ luật công ty, nhanh nhẹn, hòa đồng …

Tìm việc văn phòng tại Hà Nội thường gặp câu hỏi nào? - Ảnh 3
Điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

Còn với điểm yếu, bạn cũng không nên phô bày hết tất cả yếu điểm của bản thân mà hãy chỉ ra những điểm yếu mà bạn đang dần khắc phục, sửa chữa nhằm hoàn thiện bản thân như khả năng ngoại ngữ, báo cáo văn bản, thẳng tính …

Với các câu hỏi thường gặp ở trên, bạn sẽ đúc kết cho mình được thêm nhiều kinh nghiệm khi tìm việc Hà Nội.

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.