Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng

Đánh giá

Bạn lo lắng khi mãi vẫn chưa tìm việc làm ở Hà Nội phù hợp. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm giúp bạn có thể tìm được công việc ổn định.

Hà Nội là một trong nhưng cái nôi của nền kinh tế. Nơi đây hội tụ nhiều lĩnh vực kinh tế trọng điểm. Là những ngành kinh tế đứng đầu cả nước, đây là nhưng cơ hội tốt để lựa chọn môi trường này để lập nghiệp. Nhưng nhiều bạn suy nghĩ đến tích cực nhưng chưa nghĩ đến những điều tiêu cực. Với sự phát triển mạnh như vậy song hành đó là những yêu cầu và tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng cũng khắt khe. Chính vì vậy, dù có sinh sống và lập nghiệp tại Hà Nội nhưng chưa đúng cách và bắt kịp thời điểm thì bạn vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp. Đây cũng là nỗi lo lắng của rất nhiều bạn trẻ nhưng các bạn đừng quá lo lắng hãy cố gắng tìm hiểu tích lũy kinh nghiệm để nhanh chóng có một công việc đi làm ngay tại Hà Nội nhé.

Tình hình chung xin việc làm tại Hà Nội

Để tìm được một công việc tại Hà Nội bạn cần có kinh nghiệm cá nhân hay bằng cấp, chứng chỉ đào tạo chính quy từ các trường đại học, hay các trung tâm hợp pháp cấp mới đủ điều kiện để xin được một công việc ổn định tại Hà Nội. Trong khi có cũng có khá nhiều công việc không yêu cầu bằng cấp, hay kinh nghiệm quá khắt khe cũng có thể xin được việc làm. Có những công việc tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể đem lại một khoản thu nhập ổn định có thể chu cấp cho sinh hoạt hằng ngày.

Hạn chế của người lao động thấp là không có bằng cấp và kỹ năng chuyên ngành nhưng bù lại họ có thời gian và sức khỏe, sự chăm chỉ vì đồng tiền sinh nhai nên có thể chịu mọi áp lực. Còn với sinh viên còn nhiều hạn chế vì thời gian đi học nhiều không được rõ ràng nên không thể sắp xếp được một công việc ổn định.

Công việc tại hà nội đi làm ngay

Với nhiều thuận lợi và khó khăn khi xin việc tại Hà Nội có thể đi làm ngày. Dưới đây là những công việc thoải mái về thời gian và hấp dẫn mà sinh viên hay nhưng người đã đi làm, những người quá tuổi lao động nhưng có sức khỏe vẫn có thể làm được.

Nhân viên bán hàng

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 1
Nhân viên bán hàng. Nguồn ảnh Internet.

Hà Nội cũng được coi là thành phố có nhiều quán xá ẩm thực, mua sắm bậc nhất cả nước. Nhiều cửa hàng lớn và nhỏ mọc lên như nấm, chính vì vậy để đảm bảo phục vụ tốt cho người tiêu dùng nên đội ngũ nhân viên cũng được đăng tuyển thường xuyên với số lượng lớn.

Nghề nghiệp này không yêu cầu bằng cấp, hay không yêu cầu quá khắt khe với người ứng tuyển. Bạn nhanh nhẹn và giao tiếp tốt cũng có thể làm được việc này. Không những công việc ổn định và bạn còn có thể đem lại thu nhập khủng cho bản thân. Điều thuận lợi hơn là sau khi xin việc ứng tuyển đạt yêu cầu bạn có thể đến làm việc luôn.

Freelance Designer 

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 2
Freelance Designer là xu hướng mới của giới trẻ có năng khiếu nghệ thuật hiện nay. Nguồn ảnh Internet.

Nếu bạn là người yêu nghệ thuật thích sáng tạo thì đây cũng là nghề nghiệp đem lại thu nhập khủng và không yêu cầu bằng cấp. Chỉ cần bạn đạt đủ về kỹ năng chuyên ngành của bản thân. Nghề này không bắt buộc bạn phải éo buộc mình một chỗ. Bạn có thể nhận dự án về nhà làm và có thể chủ động thời gian. Nhưng nghề này yêu cầu bạn phải thành thạo các phần mềm chỉnh sửa cơ bản trên máy tính như: Pr, Lr, Ai, Colew, Dram, 3D max,…Với nghề này bạn có thể kiếm được thu nhập giao động từ 5-15 triệu/ tháng tùy vào khả năng và năng lực của bản thân.

Chuyên viên make – up

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 3
Chuyên viên trang điểm. Nguồn ảnh Internet.

Với công việc này, bắt buộc bạn phải được đào tạo bài bản và cập nhật theo xu hướng trang điểm theo thời kỳ. Nghề này đang là nghề ăn khách nhất hiện nay đem lại thu nhập giao động 7-15 triệu / tháng tùy vào tay nghề. Nghề make – up chưa bao giờ là lỗi thời và hết hot. Nhưng khi bước vào nghề bạn sẽ phải mất một khoản kinh tế lớn để chu cấp cho việc học tập và sắm đồ trang điểm. Vì phải tiếp xúc với nhiều khách hàng nên mỹ phẩm cũng được đầu tư để không ảnh hưởng và kích ứng da của khách hàng. Nghề này mới đầu bạn có thể học việc và tìm kiếm nguồn khách hàng từ các cửa tiệm nổi tiếng. Sau khi có tiếng, tay nghề cứng và có lượng khách quen ổn định thì bạn có thể chủ động mở quán để làm riêng hoặc nếu tự tin hơn bạn có thể mở các khóa học đào tạo học viên. Nhưng với thời trang bạn luôn luôn phải chăm chỉ học hỏi để theo kịp thời đại.

Thợ chụp ảnh nghệ thuật

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 4
Thợ chụp ảnh nghệ thuật. Nguồn ảnh Internet.

Bạn đam mê chụp ảnh, bạn thông thạo các phần mềm chỉnh sửa ảnh. Bạn có con mắt nghệ thuật tinh tường thì ngành nghề này cũng hái ra rất nhiều tiền cho bạn. Hiện nay, xu hướng chụp ảnh nghệ thuật ngày càng tăng cao chính vì vậy rất cần nhiều thợ ảnh chuyên nghiệp hoạt động tự do để phục vụ nhu cầu thị yếu này.

Mỗi một gói chụp ảnh có nhiều mức giá khác nhau, tùy thuộc vào độ nghệ thuật của nội dung ảnh mà khách hàng yêu cầu. Đây cũng là công việc bạn có thể kiếm tiền ngay tức thì khi có máy ảnh và kỹ năng chỉnh sửa trong tay.

Mẫu ảnh nghệ thuật

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 5
Mẫu chụp ảnh nghệ thuật. Nguồn ảnh Internet.

Bạn có khả năng diễn xuất và tự tin trước ống kính. Bạn sở hữu một hình thể đẹp và khuôn mặt khả ái bạn cũng có thể kiếm tiền được bằng chính vốn tự có của bản thân. Nhiều thương hiệu, nhiều sản phẩm vì không muốn mất quá nhiều chi phí để đầu tư mẫu chụp quảng cáo nên những bạn có đủ yếu tố trên cũng có thể tự tin ứng tuyển. Với những lần chụp này bạn có thể kiếm được một số khoản kha khá. Đủ chi trả cho cuộc sống sinh hoạt.

Cộng tác viết 

Bí kíp vàng tìm việc tại hà nội đi làm ngay kiếm thu nhập khủng - Ảnh 6
Cộng tác viết bài. Nguồn ảnh Internet.

Nếu bạn đam mê viết lách nhưng bạn vẫn là sinh viên hay bạn muốn kiếm thêm thu nhập thì đây cũng là một công việc kiếm được một khoản kinh tế. Nhiều thương hiệu hay những trang báo đang rất cần những công tác viên có khả năng viết lách và có ngòi bút sắc sảo để sáng tác được tác phẩm báo chí , hay đơn giản một bài quảng cáo trên mạng xã hội. Công việc này cũng được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Không mất quá nhiều thời gian nhưng chỉ dành cho các bạn chăm chỉ và yêu thích sáng tác mới có thể làm được nghề này.

Có thể bạn quan tâm:

Trên đây là những kinh nghiệm chia sẻ không thể thiếu cho các bạn tân sinh viên và các bạn sinh viên bắt đầu làm kinh tế nhưng vẫn còn vướng bận học tập và thời gian không cho phép. Đặc biệt, bằng cấp chuyên ngành không có và muốn làm kinh tế nhanh chóng để có một khoản chi tiêu sinh hoạt cá nhân. Có rất nhiều công việc để các bạn có thể lựa chọn nhưng điều quan trọng là ở chính bản thân của bạn. Làm thêm là cơ hội tích lũy kinh nghiệm cho bản thân rất tốt và khiến bạn có thể định hướng được việc làm cho chính bản thân sau khi ra trường khi bạn tiếp xúc nghề nghiệp đúng chuyên ngành đào tạo. Đừng ngần ngại hãy thử sức nào !

Tuệ Tâm

Nguồn: https://timviechanoi.net

Đánh giá