Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội

Đánh giá

Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm việc làm tại Hà Nội thì không thể bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây.

Tìm việc làm tại Hà Nội sao cho hiệu quả lại nhanh chóng tìm được việc ngay là trăn trở của rất nhiều người lao động. Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một công việc ưng ý và phù hợp dù ở Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước.

Ngoài việc truy cập vào các trang web tìm việc lớn và uy tín hoặc trang tuyển dụng trực tiếp của công ty bạn đang nhắm tới, bạn cũng cần trang bị cho mình những lời khuyên bổ ích trước khi ứng tuyển để có thể tìm việc làm tại Hà Nội hay bất cứ đâu thành công.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết để tìm việc nhanh chóng và phù hợp.

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội - Ảnh 1
Tìm việc sao cho hiệu quả lại nhanh chóng tìm được việc ngay là trăn trở của rất nhiều người lao động.

1. Tự biết lượng sức bản thân

Tự đánh giá khả năng, chuyên môn của bản thân đến đâu là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi đi xin việc. Khi đã biết “sức” của mình ở mức độ nào, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Như vậy tức là bạn sẽ có một phần lợi thế hơn các ứng viên khác.

Nếu bạn chưa đi làm hoặc mới đi làm cho có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu ứng tuyển từ vị trí nhân viên có chuyên môn liên quan đến chuyên ngành mà bạn đã được học. Ví dụ như bạn học chuyên ngành tài chính thì có thể lựa chọn các vị trí như kế toán, nhân viên thẩm định giá, tài chính…

Còn nếu bạn đã đi làm lâu năm và có kinh nghiệm sẵn sàng, hoàn toàn tự tin vào năng lực công tác của bản thân, đừng ngần ngại ứng tuyển vào vị trí quản lý, leader… có như vậy, bạn mới hoàn toàn phát huy được hết mình và được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

2. Biết nhà tuyển dụng cần gì

Sau khi đã chọn xong công việc mong muốn cũng như công ty định ứng tuyển, việc tiếp theo bạn cần phải làm là chuẩn trị kĩ càng cho những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đã và sẽ đưa ra. Điều này sẽ giúp bạn tăng xác suất xin việc thành công không chỉ khi tìm việc làm tại Hà Nội mà còn ở bất kì địa phương nào.

Những yêu cầu bạn cần chuẩn bị ở đây không chỉ là bản CV trau chuốt, bộ hồ sơ kín chữ, sơ yếu lý lịch… mà còn là cả những thông tin khái quát về doanh nghiệp bạn sẽ ứng tuyển. Đó có thể là quy định, nét văn hóa đặc trưng, nội quy, giờ giấc, truyền thống… để không bị ngỡ ngàng khi nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi và dễ dàng ghi điểm từ họ.

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội - Ảnh 2
Tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng sẽ tăng xác suất xin việc thành công của bạn.

3. Chăm chút cho vẻ ngoài khi đi phỏng vấn

Ngoại hình chính là ấn tượng đầu tiên của bạn trong mắt nhà tuyển dụng trong buổi gặp gỡ đầu tiên. Chưa cần biết bạn sẽ thể hiện những gì trong buổi phỏng vấn nhưng trang phục bạn mặc trên người sẽ là thứ khiến người đối diện đưa ra những nhận xét ban đầu về con người bạn.

Rất ít công ty gửi kèm yêu cầu trang phục bạn cần mặc trong buổi phỏng vấn, và cũng chẳng hề có quy định cụ thể nào về việc ứng viên phải mặc gì trong dịp này, vậy nên nếu không biết mặc gì hãy luôn ghi nhớ quy tắc “gọn gàng + lịch sự” mà bạn có thể áp dụng trong mọi trường hợp và ứng tuyển mọi vị trí công việc. Một ví dụ điển hình là bạn có thể mặc áo sơ-mi màu nhã nhặn kết hợp với quần tây (hoặc chân váy không quá ngắn), đó sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo.

4. Chú ý đến thái độ thể hiện

Dù cho bản CV của bạn có ấn tượng đến đâu hay kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn dày dặn thế nào, nếu thái độ mà bạn thể hiện trong buổi phỏng vấn không tốt thì tất cả đều trở thành công cốc. Thái độ thể hiện góp một phần rất lớn vào kết quả tìm việc của bạn.

Chính vì vậy, hãy luôn nhớ ăn mặc chỉn chu, đến đúng giờ và thể hiện bản thân là người lịch sự, khiêm tốn trong suốt buổi phỏng vấn. Ngoài ra, biểu cảm nhẹ nhàng, vui vẻ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Bạn cũng có thể dành thời gian tập nói trước gương để có thể trình bày và giới thiệu thiệu bản thân một cách lưu loát, rành mạch trước mặt người đối diện. Và hãy nhớ luôn trung thực. Bạn có thể chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng với tinh thần cầu tiến tích cực và cho nhà tuyển dụng thấy bạn luôn sẵn sàng học hỏi và mong muốn đóng góp cho công ty họ thì kết quả của bạn sẽ rất khả quan.

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội - Ảnh 3
Biểu cảm nhẹ nhàng, vui vẻ cũng giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

5. Đừng viết CV quá dài dòng

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu ứng viên gửi trước một bản CV mô tả đầy thủ thông tin liên hệ, quá trình học tập, làm việc và kinh nghiệm của bản thân. Tuy nhiên, để tránh bị  mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên lưu ý đừng viết CV quá dài dòng hay trình bày rối mắt, chi chít chữ. Điều này sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy “mệt mỏi” khi phải đọc CV của bạn, từ đó cơ hội tìm việc thành công của bạn cũng giảm xuống.

Lời khuyên khi viết CV là bạn nên viết càng ngắn gọn, súc tích, câu chữ mạch lạc và thể hiện rõ ràng nhất càng tốt. Không nên ghi quá chi tiết quá trình làm việc và kinh nghiệm của bạn mà nên nhấn mạnh một số điểm mạnh, thành tựu mà bạn đã đạt được, còn những điều chi tiết hơn nên để tới buổi phỏng vấn để tạo sự hứng thú cho nhà tuyển dụng.

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội - Ảnh 4
Viết CV càng ngắn gọn, súc tích càng tốt.

6. Chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn xin việc

Đương nhiên sẽ không có một thời điểm được xác định cụ thể nào gọi là thời điểm “vàng” để bạn nộp đơn xin việc 100% sẽ thành công, nhưng cũng sẽ có khoảng thời gian ước chừng để bạn có thể cân nhắc tìm việc làm tại Hà Nội.

Những tháng đầu năm (tháng 1, tháng 2…) cũng được coi là thời điểm “vàng” bởi đây là khoảng thời gian nhân viên cũ dễ “nhảy việc” sau khi đã nhận xong lương và thưởng của tháng 12. Bạn có thể tìm và xin việc vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt hồ sơ và tốc độ phỏng vấn cũng được xúc tiến nhanh hơn vì lúc đó các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh để chào đón dịp tết Nguyên đán cận kề.

Ngoài ra, khả năng xin việc thành công của bạn đến đâu còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn như đối với sinh viên thường sẽ có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè thì nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ dễ hơn một chút.

7. Hãy thử bắt đầu từ vị trí thấp nhất

Nếu bạn thật sự muốn được làm ở công ty mơ ước, đặc biệt là khi tìm việc làm tại Hà Nội, đừng đưa ra yêu cầu quá cao về vị trí cũng như chế độ đãi ngộ, nhất là khi bạn bạn mới là “tay mơ” vẫn còn đang non kinh nghiệm và muốn thử sức mình. Hãy thử bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, tích lũy dần kinh nghiệm chuyên môn cho mình, chắc chắn bạn có thể tìm kiếm những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

8 lời khuyên giúp bạn nhanh chóng tìm việc làm tại Hà Nội - Ảnh 5
Hãy thử bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, tích lũy dần kinh nghiệm chuyên môn cho mình.

8. Tìm việc làm tại Hà Nội ở đâu?

Cuối cùng, đây là câu hỏi cũng quan trọng không kém với những bạn đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội hay bất cứ tỉnh thành nào. Mạng xã hội, group cộng đồng, các trang web tuyển dụng,… đều là những môi trường tìm việc lý tưởng giúp bạn nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp.

Có thể liệt kê một số website tìm việc lớn và uy tín, mỗi ngày đăng rất nhiều thông tin tuyển dụng của đủ các ngành nghề, khắp các địa phương, đặc biệt có chức năng chọn lọc tìm kiếm theo nhu cầu người sử dụng như: TopCV, GoodCV, Careerbuilder, Vietnamwork, Vieclam24h, Timviechanoi.net, Timviec.com, Jobstreet,… và các trang mạng xã hội phổ biến không thể bỏ qua như Facebook, LinkedIn, Twitter.

8 lời khuyên trên không chỉ dành riêng cho những ai đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội mà ở bất cứ tỉnh nào cũng thế. Nếu không muốn bị bỏ lại phía sau, bạn cần phải lập ra một kế hoạch tìm việc làm riêng cho chính mình ngay từ bây giờ, nhất là khi bạn khao khát tìm được việc làm tại Hà Nội. Đừng chờ đợi, hãy tạo ra cơ hội cho riêng mình. Hành động ngay khi bạn vẫn còn niềm tin và nhiệt huyết.

Nguồn: http://timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.