Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu

Đánh giá

Tìm việc sale admin tại Hà Nội không khó nếu bạn có năng lực và nắm đủ thông tin cần thiết. Đây cũng là nghề đang hot trong số list các việc làm tại Hà Nội. Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn những điều cần biết về nghề sale admin.

Khái niệm sale admin? Sale admin làm việc ở đâu?

Khái niệm sale admin

Sale admin hay còn được gọi là Sales Administrator thực chất là chính là thư ký phòng kinh doanh. Họ đảm nhiệm việc hỗ trợ hoạt động kinh doanh cho cả bộ phận. Họ cũng chính là người quan sát, đôn đốc cả bộ phận rồi làm báo cáo trực tiếp trình lên cho Trưởng bộ phận (trưởng ban, trưởng phòng…).

Nhìn sơ qua bạn có thể nghĩ rằng sale admin chỉ là công việc phụ tá, hỗ trợ nhưng thực ra đây lại là vị trí hết sức quan trọng và không thiếu được. Sale admin chính là người gián tiếp giúp tăng doanh thu của doanh nghiệp; người đảm nhiệm trách nhiệm lớn lao đến như vậy thì sao có thể là nhân vật tầm thường đúng không nào?

Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu - Ảnh 1
Sale admin chính là thư ký kinh doanh, người hỗ trợ đắc lực đem lại doanh thu cho công ty. Nguồn Internet

Sale admin làm việc ở bộ phận nào?

Nơi sale admin làm việc chính là bộ phận phát triển kinh doanh. Đây là một trong những bộ phận đầu não của mọi cơ quan, doanh nghiệp. Không có phòng kinh doanh thì doanh thu đâu thể tự nhiên mà có. Nếu bạn từng học các chuyên ngành liên quan đến kinh doanh, thương mại…, thậm chí có cả kinh nghiệm làm việc phong phú thì còn ngại ngần gì mà không tìm việc sale admin tại Hà Nội ngay đi?

Sale admin làm những công việc gì?

Nhiệm vụ của sale admin thường bao gồm:

+ Soạn thảo và quản lý các loại văn bản hành chính liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty như: hợp đồng, thư chào hàng…

+ Lập ra kế hoạch làm việc cho bộ phận; theo dõi sát sao và đảm bảo các nhân viên trong bộ phận làm việc đúng theo kế hoạch.

+ Gặp mặt, tư vấn và thuyết phục khách hàng để họ đồng ý sử dụng dịch vụ và ký hợp đồng kinh doanh với công ty.

+ Tạo các cuộc hẹn giữa khách hàng và nhân viên sales.

Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu - Ảnh 2
Sale admin phải đảm đương rất nhiều công việc. Nguồn ảnh Internet

+ Lắng nghe và giải quyết mọi ý kiến phản hồi của khách hàng, nếu vấn đề vượt quá khả năng xử lý thì nhanh chóng trình lên cấp trên để có được phương án thích hợp.

+ Kết hợp với bộ phận chăm sóc khách hàng để giải đáp thắc mắc, xử lý vấn đề của khách để họ luôn cảm thấy hài lòng với dịch vụ của công ty.

+ Thường xuyên giữ liên lạc với khách hàng, nhắc nhở khách những điều cần thiết; liên tục cập nhật các chương trình ưu đãi để báo cho khách kịp thời.

+ Lập báo cáo doanh thu chi tiết để nộp cho cấp trên; cập nhật dữ liệu kinh doanh, doanh thu, công nợ… cho lãnh đạo để họ nắm được tình hình.

+ Làm những công việc khác nếu được Trưởng bộ phận yêu cầu.

Tìm việc sale admin tại Hà Nội cần đáp ứng yêu cầu gì?

Để trở thành một sale admin, bạn cần đáp ứng đủ những yêu cầu dưới đây:

+ Có kiến thức vững chắc về mảng kinh doanh; có bằng Đại học chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính… để làm tốt vị trí hỗ trợ kinh doanh của mình

+ Có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng là một lợi thế bởi khi vận dụng tốt những hiểu biết ấy thì bạn sẽ đưa ra được nhiều ý tưởng hay ho giúp tăng doanh thu của công ty.

+ Ngoại hình khá và khả năng giao tiếp và đàm phán tốt cũng là 2 yêu cầu cần thiết đối với sale admin bởi vì họ chính là những người gặp mặt và thương lượng trực tiếp với khách hàng.

Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu - Ảnh 3
Muốn trở thành sale admin, bạn phải đáp ứng nhiều yếu tố. Nguồn ảnh Internet

+ Sale admin cần sử dụng thành thạo Tiếng Anh để đọc – hiểu các tài liệu và báo cáo bằng Tiếng Anh khi cần thiết. Họ cũng phải sử dụng tốt tin học văn phòng bởi yêu cầu công việc khiến họ phải thường xuyên soạn thảo văn bản gửi cho lãnh đạo và các phòng/ban.

+ Họ phải có kỹ năng tổng hợp và phân tích thông tin tốt để hiểu rõ tình hình kinh doanh của công ty và đưa ra những phương hướng hoạt động đúng.

+ Team work cũng là một kỹ năng quan trọng của người làm vị trí sale admin, họ phải làm việc nhóm và phối hợp nhuần nhuyễn với các nhân viên trong cùng bộ phận hoặc đại diện các phòng/ban khác để hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao.

+ Sale admin cần phải tỉ mỉ và cẩn thận bởi họ phải chịu trách nhiệm nhiều mảng và chỉ một sai sót nhỏ cũng có thể làm ảnh hưởng đến cả một dây chuyền hoặc liên lụy tới rất nhiều người.

+ Công việc của sale admin khá nhiều nên họ phải có khả năng quản lý thời gian tốt; ngoài ra công việc cũng nhiều áp lực nên bạn phải có khả năng chịu được áp lực cao thì mới hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

>> Xem thêm: Nhà thuốc Pharmacity tuyen dung việc làm nhiều vị trí phù hợp cho ứng viên chưa có kinh nghiệm 

Mức lương của sale admin

Nếu bạn đang tìm việc sale admin tại Hà Nội thì chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc rằng mức lương của vị trí này là bao nhiêu đúng không nào? Theo như tìm hiểu thì mức lương cứng trung bình của một nhân viên sale admin sẽ rơi vào khoảng từ 5.000.000 đến 8.000.000 đồng/tháng.

Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu - Ảnh 4
Ngoài lương cứng, sale admin còn nhận được nhiều loại tiền thưởng. Nguồn ảnh Internet

Ngoài lương cứng thì sale admin còn có thể nhận được các khoản tiền thưởng, tiền hoa đồng và hưởng các chế độ đãi ngộ khác theo quy định của Nhà nước. Nhiều sale admin mới vào nghề thậm chí còn có mức lương cao hơn cả những người tiền nhiệm bởi lẽ họ có lợi thế là tuổi trẻ và nhiệt huyết, cho nên họ sẽ dễ dàng tiếp cận, thuyết phục khách hàng và mang lợi nhuận về cho công ty.

Cơ hội thăng tiến dành cho người tìm việc sale admin tại Hà Nội

Tiền đồ của những người nắm giữ vị trí sale admin sẽ rất sáng lạn bởi họ là những “cánh tay đắc lực” giúp công ty tăng trưởng về mặt doanh thu. Những nhân viên sale có bề dày kinh nghiệm cộng thêm thiên phú trong mảng quản lý có rất nhiều cơ hội thăng chức để trở thành giám sát kinh doanh, giám đốc kinh doanh, điều hành kinh doanh…

Tìm việc sale admin tại Hà Nội: Hiểu thêm về nghề để gắn bó dài lâu - Ảnh 5
Sale admin có nhiều cơ hội thăng tiến nếu biết nỗ lực. Nguồn ảnh Internet

Chỉ cần bạn có năng lực cùng với sự nỗ lực bền bỉ thì cơ hội thăng chức đã nằm ở trong tầm tay bạn. Nếu năng lực chưa hoàn hảo bạn cùng đừng lo lắng, bạn hãy trau dồi và rèn luyện bản thân mỗi ngày và sự tiến bộ chắc chắn có thể đưa bạn đi xa hơn bạn nghĩ.

Nếu biết cố gắng, nỗ lực trong công việc cộng với sự trau dồi kiến thức chuyên môn, sau một thời gian đảm nhiệm vị trí SA, bạn có thể thăng tiến lên các cấp bậc cao hơn. Nếu bạn đã nắm vững tình hình hoạt động kinh doanh cũng như có khả năng phân tích, đánh giá tiềm lực phát triển kinh doanh của công ty, bạn hoàn toàn có thể đảm nhận các vị trí như :

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Qua bài viết trên, bạn đã nắm rõ được khái niệm – công việc – yêu cầu đối với vị trí sale admin, bạn thậm chí còn biết được mức lương và cơ hội thăng tiến cho vị trí này. Những thông tin chắc hẳn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình tìm việc sale admin tại Hà Nội! Chúc bạn sớm thành công!

Ngọc Nguyễn

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá