Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới

Đánh giá

Để biết được nam giới khi tìm việc làm tại Hà Nội có thuận lợi và khó khăn gì thì cùng tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất qua bài chia sẻ dưới đây.

Người dân ở khắp các tỉnh thành trên cả nước hiện nay đều có xu hướng đổ về các thành phố lớn để tìm kiếm việc làm như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng … Trong đó, Hà Nội được coi là nơi đang nắm giữ số lượng người tìm việc đông nhất. Vậy thì tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới sẽ ra sao?

Những thuận lợi khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới 

Mức lương, thưởng hấp dẫn 

Hiện nay có rất nhiều tập đoàn kinh tế có quy mô lớn, các tập đoàn và doanh nghiệp xuyên quốc gia có vốn đầu tư từ nước ngoài tạo ra những môi trường làm việc chuyên nghiệp, lý tưởng cùng mức thu nhập hậu hĩnh. Với lợi thế dân số trẻ, Việt Nam dần trở thành điểm thu hút đầu tư của nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Sự đi lên mạnh mẽ này làm thúc đẩy nhu cầu mở rộng tuyển dụng nhân lực, tạo nhiều cơ hội tìm việc làm tại Hà Nội cho người dân, đặc biệt là nam giới có sức khỏe và năng lực thực sự.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới - Ảnh 1
Mức lương thưởng hấp dẫn.

Lĩnh vực đa dạng, nhiều ngành nghề

Hà Nội được coi là trung tâm kinh tế, chính trị, thương mại của cả nước. Điều này đồng nghĩa với sự xuất hiện của nhiều công ty, doanh nghiệp, nhà nước, tư nhân, đơn vị kinh tế, những tập đoàn lớn, có vốn đầu tư nước ngoài … Từ đây sẽ là cơ hội tuyển dụng công nhân viên ngày càng mở rộng nhiều hơn nữa.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới - Ảnh 2
Lĩnh vực đa dạng.

Tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới có lẽ sẽ có nhiều lợi thế hơn rất nhiều. Sự đa dạng về ngành nghề, các lĩnh vực đã tạo ra cơ hội cho rất nhiều người trẻ, các bạn sinh viên mới ra trường, những người nắm vững nghiệp vụ chuyên môn đều mong tìm được một công việc phù hợp với kinh nghiệm, năng lực của bản thân để phát triển và tồn tại lâu dài.

Ở Hà Nội, có rất nhiều công việc để nam giới lựa chọn. Từ những công việc mang tính chất lao động phổ thông như lễ tân, đầu bếp khách sạn, nhà hàng, bảo vệ, phục vụ bàn … cho đến các công việc lao động trí óc của tầng lớp trí thức đều phát triển và được nhiều người lựa chọn. Vậy nên, nhiều bạn trẻ đến từ các tỉnh thành của cả nước sau khi ra trường đều lựa chọn ở lại Hà Nội. Họ coi đây là miền đất hứa để phát triển tương lai bền vững.

Những bất lợi khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới 

Yêu cầu trình độ, học thức cao

Để tìm được những ứng viên tiềm năng và làm được việc, các nhà tuyển dụng luôn đề cao vấn đề trình độ. Muốn bám trụ lâu dài ở Hà Nội và có một công việc tốt thì đồng nghĩa với việc bạn phải có sự hiểu biết, những kỹ năng thiết yếu và cả trình độ học thức trong cuộc sống, cũng như công việc.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới - Ảnh 3
Trình độ học thức cao.

Khoa học công nghệ phát triển không ngừng khiến nhà tuyển dụng cũng có những đòi hỏi khắt khe hơn với các ứng viên, đặc biệt là nam giới. Để có những kỹ năng chuyên môn đáp ứng phục vụ cho công việc, bạn sẽ phải liên tục học hỏi, trau dồi, nâng cao kiến thức và tích lũy những kinh nghiệm quý cho riêng mình.

>> Đọc thêm: Trang việc làm uy tín và hiệu quả, cập nhật hàng nghìn việc làm mới mỗi ngày

Thị trường cạnh tranh việc làm gay gắt

Tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới không chỉ có những điểm thuận lợi mà còn có cả những thử thách, khó khăn trước mắt. Khi bạn làm việc ở Hà Nội thì điều chắc chắn bạn sẽ có thu nhập cao hơn gấp nhiều lần so với các tỉnh thành khác hoặc khu vực nông thôn khi bạn có một công việc ổn định ở Hà Nội. Đây cũng chính là nguyên nhân chính khiến cho thực trạng thị trường cạnh tranh việc làm trở nên gay gắt hơn bao giờ hết giữa những người lao động. Để nhận được một công việc phù hợp, lâu dài, có những chính sách đãi ngộ tốt, đảm bảo đòi hỏi bạn phải nỗ lực hơn người khác gấp nhiều lần.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới - Ảnh 4
Thị trường cạnh tranh gay gắt.

Với lợi thế sức trẻ hoặc vừa mới ra trường, các bạn nam giới sẽ có nhiều lợi thế về trí tuệ và bản lĩnh đủ để vượt qua các ứng viên khác, thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng nhiều hơn các ứng viên thông thường khác.

Nguyên nhân dẫn đến việc nam giới thất bại khi tìm việc

Đòi hỏi về mức thu nhập: Để duy trì cuộc sống ở Hà Nội, để duy trì cuộc sống lâu dài đồng nghĩa với việc bạn phải có một công việc ổn định. Nhưng nếu bạn chỉ biết trông chờ một mức lương đã định cho một công việc thì sẽ sớm dẫn tới tình trạng thất nghiệp cao. Hãy đặt ra cho mình những mục tiêu và lựa chọn khác nhau thấp hơn. Bù đắp lại, bạn lại nhận được những chính xác đãi ngộ khác hấp dẫn hơn từ công ty, doanh nghiệp.

Chỉ khoanh vùng một số kênh tìm kiếm việc làm: Rất nhiều nam giới khi tìm việc làm tại Hà Nội có thói quen tìm việc qua một số kênh cố định, truyền thống. Nếu như vậy, phạm vi và cơ hội của bạn sẽ bị hạn hẹp rất nhiều. Bạn nên theo dõi tất cả các kênh tuyển dụng từ các website, báo mạng, báo điện tử, Facebook … để không bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào thì sẽ nhanh chóng tìm được công việc phù hợp với năng lực mình.

Các mối quan hệ xã hội hạn chế: Việc bạn có nhiều mối quan hệ xã hội vô cùng cần thiết, quan trọng. Mạng lưới xã hội càng cao thì cơ hội việc làm của bạn càng nhiều và chắc chắn. Thay vì bạn phải đi rải hồ sơ và ngồi chờ nhà tuyển dụng hẹn ngày phỏng vấn.

Không có kế hoạch cụ thể cho bản thân: Ở thành phố lớn, sự cạnh tranh diễn ra khá khắc nghiệt. Để thành công, bạn nhất định phải vạch ra cho bản thân mình một chiến lược hành động cụ thể, trực tiếp tìm hiểu công việc mà bản thân thấy phù hợp. Nếu không có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ bị lãng phí thời gian của bản thân cũng như với ngay cả nhà tuyển dụng.

Thiếu kỹ năng phỏng vấn: Năng lực cũng là một yếu tố đánh giá sự thành công hay thất bại khi tìm việc làm tại Hà Nội của nam giới. Kể cả có trình độ học vấn không quá cao nhưng nếu bạn biết cách khéo léo thuyết phục nhà tuyển dụng thì khả năng thành công của bạn đã đạt tới 80%. Tuy nhiên, để vượt qua vòng phỏng vấn cũng không phải là điều đơn giản. Có rất nhiều người đã phải trải qua vài lần phỏng vấn thất bại, từ đó đúc rút kinh nghiệm, chăm chỉ trau dồi, luyện tập mới thấy được những thành công nhất định.

Những thuận lợi và khó khăn khi tìm việc làm tại Hà Nội cho nam giới - Ảnh 5
Phỏng vấn thất bại.

Những công việc thu hút nam giới nhất tại Hà Nội hiện nay

Tìm việc làm tại Hà Nội với nam giới, đặc biệt là những người trẻ, cơ hội tìm kiếm việc làm vô cùng đa dạng. Bởi vậy, người lao động có rất nhiều cơ hội để lựa chọn ra cho mình công việc phù hợp với bản thân nhất. Có rất nhiều ngành nghề mang tới mức thu nhập hấp dẫn mà bạn nên tham khảo như: Môi giới bất động sản, thiết kế đồ họa, dịch thuật, lập trình viên công nghệ …

Những bí quyết cần thiết bạn nên biết khi tìm việc làm nhằm đạt hiệu quả tốt nhất 

  • Khi rải hồ sơ xin việc, bạn nên đặt ra cho mình những mục tiêu cụ thể trước.
  • Nắm được thế mạnh của bản thân để từ đó tìm kiếm những công việc phù hợp với tiêu chí.
  • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm chuyên môn, vừa mới ra trường. Bạn nên chấp nhận mức lương thấp hơn yêu cầu, rồi nỗ lực trau dồi, tìm kiếm các cơ hội được tăng lương.
  • Các bạn nam giới muốn tìm việc làm tại Hà Nội dám mạo hiểm chấp nhận thử thách, va vấp để từ đó đúc rút kinh nghiệm cho riêng mình.

Qua những chia sẻ về thuận lợi và khó khăn phía trên hi vọng các bạn, đặc biệt là các bạn nam sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi đi xin việc tại Hà Nội. Chúc các bạn chọn được công việc như ý với mong muốn của mình.

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá