Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội

5 (100%) 1 vote

Dù là sinh viên mới ra trường, đang tìm việc, muốn đổi việc… thì nếu bạn đã và đang muốn tìm việc làm tại Hà Nội ở mảng kế toán thì đừng bỏ qua các bí quyết vô cùng hữu ích trong bài viết dưới đây.

Kế toán hiện đang là một ngành vô cùng hot và được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay. Nguyên nhân là bởi đây là ngành nghề mang lại nguồn thu nhập ổn định, cơ hội việc làm dồi dào, thậm chí nếu có khả năng làm tốt, bạn còn có thể thăng tiến rất cao trong công việc và nhận được mức lương đáng mơ ước.

Tuy nhiên, trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, để có thể tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành kế toán không phải là điều dễ dàng chút nào. Là một trong những thành phố lớn nhất cả nước, Hà Nội được coi là thị trường hấp dẫn với nhiều ứng viên tìm việc kế toán. Vậy có bí quyết nào để xin việc thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội kể cả khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó cho bạn.

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội - Ảnh 1
Kế toán hiện đang là một ngành vô cùng hot và được nhiều bạn trẻ theo học nhất hiện nay.

Thị trường việc làm ngành kế toán tại Hà Nội

Thực tế, chính nhu cầu tuyển dụng ngành kế toán luôn nằm trong top đầu các ngành nghề hiện nay khiến sức cạnh tranh của ngành này cũng cao hơn hẳn khi có quá nhiều sinh viên theo học chuyên ngành kế toán. Theo một khảo sát vào tháng 6 năm 2017, tỷ lệ cạnh tranh của ngành kế toán tới tận 1:65. Do đó, để có thể xin vào vị trí kế toán trong một doanh nghiệp là điều không hề dễ dàng, bạn buộc phải có năng lực cao mới có cơ hội.

Có một thực trạng tưởng như vô lý nhưng thực tế lại đang diễn ra trong ngành kế toán ở nước ta hiện nay: đó là nhân lực ngành kế toán vừa thừa vừa thiếu. Thừa là ở trên lý thuyết và thiếu trong thực tế. Nguyên nhân dẫn đến điều đó là do các bạn trẻ hiện nay chưa có nhiều kỹ năng thực tế khiến nhiều doanh nghiệp phải rất vất vả trong các đợt tuyển dụng, sàng lọc nhiều lần mới tìm được một ứng viên đáp ứng đủ yêu cầu.

Hà Nội là thủ đô, là trung tâm kinh tế và công nghiệp lớn khắp cả nước. Bởi vậy, cơ hội việc làm kế toán tại đây luôn cao hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác. Cũng chính vì nguyên nhân này mà có rất nhiều ứng viên đã tìm đến Hà Nội với mong muốn có được một vị trí công việc tốt, phù hợp.

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội - Ảnh 2
Cơ hội việc làm kế toán tại Hà Nội luôn cao hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác.

Nguyên nhân bạn không xin được việc ngành kế toán

 • Nghiệp vụ yếu

Nếu là người chưa được tiếp xúc với các hóa đơn, chứng từ thực tế, bạn sẽ rất khó hình dung ra được công việc của người kế toán ra sao. Bạn cũng rất khó có thể hoạch toán được các nghiệp vụ phức tạp mà ngành kế toán yêu cầu.

 • Không cập nhật luật kế toán kịp thời

Các bộ luật, thuế, quy định của nhà nước về ngành kế toán thường xuyên thay đổi để phù hợp với thực tế. Do đó, nếu bạn không thường xuyên cập nhật kịp thời sẽ rất dễ làm sai, thiếu sót, gây tổn hại tới doanh nghiệp.

 • Chưa có nhiều kinh nghiệm

Thực tế, các doanh nghiệp thường rất “ngại” tuyển các ứng viên mới ra trường cho vị trí kế toán bởi họ không muốn mất thêm thời gian đào tạo bài bản từ đầu cho người mới.

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội - Ảnh 3
Các doanh nghiệp thường rất “ngại” tuyển các ứng viên mới ra trường cho vị trí kế toán.

Hành trang cần chuẩn bị khi tìm việc kế toán tại Hà Nội

Với tỷ lệ cạnh tranh cao như vậy, bạn cần chuẩn bị sẵn hành trang cho bản thân khi muốn tìm việc kế toán tại Hà Nội bằng việc đáp ứng được các tiêu chí chung mà các nhà tuyển dụng kế toán thường yêu cầu như:

+ Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng, biết sử dụng các phầm mềm chuyên và liên quan đến ngành kế toán.

+ Có trình độ chuyên môn về ngành kế toán (thể hiện thông qua bằng cấp, chứng chỉ)

+ Có khả năng phân tích, nắm bắt, xử lý, thống kê, phân tích… các số liệu.

+ Nhạy bén, linh hoạt trước những biến động, thay đổi của nền kinh tế, tài chính hoặc hoạt động của công ty đối thủ.

+ Có tính cẩn thận, tính toán chính xác, rõ ràng với các số liệu.

Ngoài ra, mỗi công ty có một lĩnh vực kinh doanh riêng do đó yêu cầu dành cho ứng viên kế toán của họ cũng khác nhau. Chẳng hạn, công ty xuất nhập khẩu sẽ yêu cầu nhân viên kế toán thông thạo tiếng Anh.

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội - Ảnh 4
Công ty xuất nhập khẩu sẽ yêu cầu nhân viên kế toán thông thạo tiếng Anh.

>> Tìm hiểu ngay: Tuyển dụng marketing manager tại hà nội việc làm tốt, lương cao.

Bí quyết tìm việc kế toán thành công

Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Hồ sơ xin việc là một trong những chìa khóa quan trọng quyết định bạn có xin việc thành công hay không. Hồ sơ là thứ ghi lại khát quát nhất về thông tin cá nhân, quá trình học tập, làm việc, kinh nghiệm, chuyên môn… của bạn, từ đó giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá bước đầu xem bạn có phải là người phù hợp mà họ đang tìm kiếm. Do đó, trau chuốt cẩn thận cho hồ sơ xin việc là việc cần thiết.

 • Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, bạn nên nêu rõ định hướng rõ ràng của bản thân trong tương lai. Chẳng nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người không hề có mục tiêu rõ ràng trong công việc.

Để viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ấn tượng, bạn hãy nghiên cứu kỹ xem trong thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp yêu cầu những gì ở ứng viên. Từ đó, hãy ghi lại mục tiêu của bản thân một cách ngắn gọn, rõ ràng nhất.

 • Thành tích học tập

Nếu là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm nổi bật, bạn vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những thành tích học tập của mình. Đó có thể là các kỹ năng, hoạt động, chương trình mà bạn đã tham gia khi đang là sinh viên. Đừng quên trình bày thêm những điểm mạnh liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

 • Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục thường được các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhất trong một bộ hồ sơ xin việc. Vì vậy, bạn hãy trình bày chi tiết những kinh nghiệm quý báu mà mình đã tích lũy được trong quá trình thực tập hay một khóa học kế toán mà bạn đã trải qua.

Hãy nêu bật cả những thế mạnh, đóng góp có ích của bản thân trong quá trình học và làm việc trước đó. Đặc biệt, ngành kế toán thường yêu cầu những kinh nghiệm thực tiễn hay, nên bạn hãy chủ động nêu hết nhé.

 • Kỹ năng bản thân

Ngoài kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng cũng luôn tìm kiếm những ứng viên giàu kỹ năng. Nếu bạn muốn tìm việc kế toán tại Hà Nội, đừng quên ghi rõ những kỹ năng mà bản thân có như kỹ năng phần mềm, tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng nhóm, khả năng chịu áp lực… để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Người tham chiếu

Đây là một phần nhỏ nhưng cũng quan trọng vô cùng trong hồ sơ xin việc của bạn. Phần này, bạn có thể nhờ người lãnh đạo trực tiếp bạn trong thời gian thực tập hoặc thầy cô hướng dẫn để xin thông tin và ghi vào. Nếu có phần này, hồ sơ tìm việc kế toán tại Hà Nội của bạn sẽ tăng thêm tính xác thực và được đánh giá cao hơn.

 • Thông tin bổ sung

Phần này thường bị rất nhiều ứng viên bỏ qua không viết. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung thêm một số thông tin ngoài lề về sở thích, thói quen, tính cách của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể viết về những lợi thế mà bản thân có khi ứng tuyển vào vị trí kế toán nhưng trung thực, nhanh nhẹn, tỉ mỉ, hòa đồng…

Tiết lộ: Bí quyết thành công khi tìm việc kế toán tại Hà Nội - Ảnh 5
Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trong quá trình phỏng vấn

Nếu đã làm tốt phần hồ sơ và gây được ấn tượng bước đầu với nhà tuyển dụng, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị là vòng phỏng vấn. Một vẻ ngoài chu đáo, gọn gàng, thêm kỹ năng và sự tự tin chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

 • Tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng

Có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu một vài thông tin về doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển như văn hóa, quy định, truyền thống đặc trưng… của họ. Đó cũng là cách để nhà tuyển dụng có ấn tượng mạnh với bạn.

 • Đến đúng giờ

Điều tối kỵ khi tham gia phỏng vấn là đến muộn. Vì vậy, bạn nên ước lượng thời gian đến địa điểm phỏng vấn và tốt nhất là nên đến trước 15 phút để có thời gian lấy lại bình tĩnh, quan sát doanh nghiệp trước khi phỏng vấn.

 • Ăn mặc gọn gàng

Phỏng vấn là buổi gặp mặt đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng, do đó hãy chuẩn bị trang phục phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, điều đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình phỏng vấn.

 • Nghiệp vụ

Nghiệp vụ là điều vô cùng quan trọng trong mỗi cuộc phỏng vấn đặc biệt là với ngành kế toán. Nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra một vài tình huống để kiểm tra nghiệp vụ kế toán của bạn. Những câu hỏi này thường không quá khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức và trả lời tự tin là được.

Và cuối cùng để thay cho lời kết, với những kiến thức mà cung cấp ở trên hi vọng các bạn sẽ theo đuổi được con đường công việc kế toán của mình.

Nguồn: https://timviecketoan.com/

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.