Việc làm 24h tại Hà Nội: những điều có thể bạn chưa biết!

Đánh giá

Tìm việc làm tại Hà Nội hiện nay rất dễ dàng có thể thao tác khi có nhiều trang tuyển dụng. Việc làm 24h là một trang như thế. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem trên đây có những gì.

Hà Nội thành phố Thủ Đô là một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị lớn nhất cả nước. Chính vì vậy, nơi đây luôn thu hút một lượng lớn người dân khắp nơi trên cả nước hội tụ để tìm kiếm cho bản thân mình những cơ hội việc làm. Dần dần nguồn cung nhỏ hơn cầu khiến nhiều người rơi vào cảnh thất nghiệp hoặc không thể kiếm cho bản thân một công việc phù hợp cho bản thân mình. Tuy nhiên, là một trung tâm kinh tế của cả nước với rất nhiều doanh nghiệp lớn đầu tư nên việc làm tại Hà Nội vô cùng đa dạng.

Với sự phát triển nhanh tới chóng mặt của internet giờ đây chẳng cần tìm đến những trung tâm giới thiệu việc làm bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại smartphone hay một chiếc máy tính có kết nối internet là hoàn toàn có thể tìm kiếm công việc. Trên mạng có rất nhiều các kênh thông tin tuyển dụng giúp bạn có những lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. Một trong những kênh thông tin tìm kiếm việc làm uy tín chất lượng được nhiều người tin tưởng là việc làm 24h. Chỉ cần lên mạng gõ từ khóa “việc làm 24h tại Hà Nội” ngay lập tức sẽ cho rằng hàng trăm nghìn kết quả cho bạn lựa chọn.

Việc làm 24h tại Hà Nội: những điều có thể bạn chưa biết! - Ảnh 1
tìm việc làm qua kênh tuyển dụng (nguồn: internet)

Để tìm kiếm việc làm 24h tại Hà Nội phù hợp với chuyên môn của bản thân mình hãy chủ động lên trang công cụ tìm kiếm và tham khảo. Mặc dù là kênh tuyển dụng uy tín nhưng việc làm 24h vẫn tồn tại những điều hạn chế. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những ưu khuyết điểm của việc làm 24h tại Hà Nội để các bạn tham khảo có những lựa chọn đúng đắn cho mình.

Những ưu điểm của việc sử dụng kênh tuyển dụng

Tìm kiếm việc làm bằng bất kì phương pháp nào cũng có những mặt mạnh riêng của nó và việc tìm việc trên kênh tuyển dụng cũng có những mặt tích cực khiến nhiều người chọn lựa chọn phương pháp này rất phổ biến hiện nay.

1. Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chi phí

Đây là một trong những ưu điểm to đùng mà ai cũng thấy được khi tìm việc qua các kênh việc làm 24h hay việc làm 24h tại Hà Nội. Trước đây, khi mạng internet chưa phổ biến những ứng viên đều tìm kiếm các thông tin tuyển dụng qua các trung tâm môi giới việc làm. Khi tìm việc qua đây từ điều tất yếu là bạn phải mất một khoản lệ phí không hề nhỏ cho bên trung gian dù có tìm được việc hay chưa. Thậm chí có những trung tâm còn yêu cầu chia cho họ 30 đến 40% tháng lương đầu tiên khi xin việc thành công như là tiền hoa hồng vì đã giới thiệu việc làm.

Với những bạn sinh viên nghèo thì khoản phí này không hề nhỏ có thể phải nhịn ăn nhịn mặc để trả mà còn không biết bản thân có được trúng tuyển hay không. Không những vậy, việc đi đi lại lại qua các trung tâm giới thiệu việc làm nộp hồ sơ, và về nhà chờ đợi cũng vô cùng mất thời gian. Nhưng từ khi các kênh tuyển dụng trên mạng dần trở nên phổ biến thì việc tìm kiếm các đơn vị tuyển dụng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Với thiết kế thông minh các bạn dễ dàng tìm kiếm các công việc theo lĩnh vực bản thân mong muốn và cảm thấy phù hợp và nộp đơn ứng tuyển đơn giản dễ dàng.

Việc làm 24h tại Hà Nội: những điều có thể bạn chưa biết! - Ảnh 2
Chỉ cần chiếc máy tính có kết nối internet bạn đã có thể tự tìm việc tại nhà hoặc bất cứ đâu (nguồn: internet)

2. Tìm việc làm đúng chuyên môn

Ưu điểm tiếp theo của kênh thông tin chính là việc có thể giúp bạn tìm công việc theo đúng lĩnh vực chuyên môn của bản thân mình. Với việc được phân dạng theo từng ngành nghề cụ thể, giờ đây bạn chỉ cần vào danh mục công việc theo chuyên môn của mình sẽ ra hàng loạt những kết quả ứng với những gì bạn tìm kiếm. Ví dụ: bạn tìm việc kế toán tại Hà Nội chỉ cần search từ khóa “tìm việc kế toán tại Hà Nội” sẽ ra hàng loạt các thông tin tuyển dụng liên quan đến chuyên ngành kế toán cho bạn lựa chọn.

3. Có nhiều sự lựa chọn

Việc sử dụng kênh tuyển dụng trên mạng internet còn cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Một lĩnh vực bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn với những mức lương được công khai trên trang tin tuyển dụng của doanh nghiệp đó. Bạn còn có thể lập tức tìm hiểu về doanh nghiệp mà bản thân có ý định ứng tuyển để kiểm chứng mức độ an toàn của nó, tránh trường hợp bị lợi dụng hay lừa đảo. Các trang tin sẽ thống kê các doanh nghiệp, công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cùng một lĩnh vực lại với nhau, với sự công khai toàn bộ về yêu cầu, lẫn mức lương được đặt ra để cho các ứng viên có thể lựa chọn. Điều này giúp bạn không còn cảm thấy băn khoăn với công việc mình chọn lựa.

Những mặt hạn chế của kênh tuyển dụng

1. Khó kiếm việc có chất lượng và uy tín

Với nhiều công ty, doanh nghiệp khi đăng tin tuyển dụng trên internet bản thân họ cũng gặp phải khó khăn không dễ tìm kiếm được những ứng viên có chất lượng cao. Còn đối với chúng ta thì khi thấy hàng loạt các công ty “show” ra những ưu đãi để lôi kéo và tìm kiếm thông tin trên trang tuyển dụng khiến bản thân bạn bị nghi ngờ về mức độ tin cậy của những lời văn, điều kiện hoa mĩ kia.

Việc nộp CV và tìm kiếm việc qua mạng internet sẽ khiến bản thân bạn rơi vào tình trạng dù có thể tìm hiểu về công ty, doanh nghiệp mình muốn nộp hồ sơ nhưng các thông tin đều rất chung chung và mơ hồ. Bởi nhiều công ty còn mới họ mới hay đăng tin tuyển dụng nhờ các trang thông tin, hay kênh thông tin tuyển dụng. Chính điều ấy bạn sẽ bị hoang mang và mơ hồ, không chuẩn bị được kĩ càng nếu có yêu cầu phỏng vấn.

Xem thêm: Trang web tìm việc uy tín được nhiều người gửi gắm khi tìm kiếm cơ hội việc làm cho bản thân 

2. Gặp công ty lừa đảo

Việc lừa đảo qua mạng internet hay mạng xã hội đã không còn là chuyện hiếm gặp mà xảy ra thường xuyên hiện nay. Lợi dụng tâm lý “mềm lòng” trước những ưu đãi và mức lương bổng trên trời của các ứng viên nhiều công ty ma sẽ đưa ra những yêu cầu tuyển dụng thật “êm tai” và dẫn dắt các bạn vào tròng. Bởi để tạo lập một trang web dùng để lừa đảo vô cùng đơn giản nên bạn rất khó có thể kiểm chứng được độ tin cậy của nó.

Việc làm 24h tại Hà Nội: những điều có thể bạn chưa biết! - Ảnh 3
việc tìm việc qua internet tồn tại rất nhiều mặt hạn chế (nguồn: internet)

Tuy nhiên, việc gặp các công ty lừa đảo không chỉ diễn ra qua mạng internet mà khi bạn đi xin việc hay tìm kiếm việc làm qua các tờ rơi quảng cáo thì cũng rất dễ gặp trường hợp này. Vì vậy, để hạn chế đến mức tối đa điều đó hãy thật cẩn trọng khi nộp hồ sơ xin việc dù qua bất kì hình thức nào. Tìm và hỏi những người đã có kinh nghiệm để có được những thông tin chính xác nhất nhé.

3. Dễ tốn thời gian vô bổ

Sao lại tốn thời gian vô bổ khi tìm kiếm việc làm qua mạng internet? Bởi khi tìm việc qua các kênh tuyển dụng bạn sẽ rất dễ rơi vào tình trạng bị phân tâm khi có quá nhiều sự lựa chọn. Nhiều sự lựa chọn tuy rất có nhiều lợi ích nhưng nó cũng khiến bạn bị phân tán tư tưởng và khó đưa ra một quyết định nào đó. Nhiều bạn thậm chí khó có được sự lựa chọn thỏa đáng lại bắt đầu sử dụng phương pháp gửi hàng loạt hồ sơ cho tất cả các công ty có nhu cầu tuyển dụng lĩnh vực bạn ý mong muốn. Điều đó dẫn đến việc có thể bạn sẽ tìm được công việc phù hợp.

Tìm việc làm 24h tại Hà Nội hay bất kể đâu cũng vậy bản thân các ứng viên phải là những người tự chủ động trong tất cả mọi chuyện. Nếu trong trạng thái chủ động thì bản thân bạn mới làm chủ được mọi tình huống xảy ra và có kết quả tốt đẹp được. Hãy cân nhắc thật kĩ với mỗi lựa chọn của bản thân để không phải hối tiếc về sau nhé!

Đánh giá