Top 6 việc làm thêm dành cho người cao tuổi tìm việc làm Hà Nội

Đánh giá

Nhu cầu tìm việc làm Hà Nội không chỉ với những người trẻ mà ngay cả với những người đã có tuổi muốn kiếm thêm thu nhập. 

Tìm việc làm Hà Nội một thành phố hiện đại, phát triển đứng đầu cả nước là xu thế của rất nhiều người dân khắp nơi trên cả nước hiện nay. Là một thành phố phát triển nên nhu cầu tuyển dụng nhân công ở đây cũng vô cùng cấp thiết. Tuy nhiên, đa phần những công việc ấy chỉ dành cho những thanh niên trẻ tuổi đầy nhiệt huyết. Vậy cơ hội việc làm của những người cao tuổi là gì?

Thế nhưng, vẫn có những công việc dành riêng cho những người lớn tuổi có thể kiếm thêm thu nhập giúp gia đình khi bản thân họ còn cảm thấy muốn cống hiến cho xã hội. Dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê top những công việc làm thêm dành cho những người cao tuổi đang tìm việc làm Hà Nội có thể tham khảo.

Bảo vệ – công việc dành riêng cho người cao tuổi là nam giới

Tại Hà Nội hiện nay hàng loạt các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại hay siêu thị, cửa hàng thời trang ăn uống liên tục được mở cửa để phục vụ nhu cầu của người dân. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng bảo vệ tại những nơi này đang vô cùng cấp bách. Đây chính cơ hội để những người cao tuổi là nam có thể vào làm để kiếm thêm thu nhập.

Công việc bảo vệ tại các tòa nhà hay các cửa hàng ăn uống, thời trang thường không mấy nặng nhọc vất vả. Nhiệm vụ chính của những người bảo vệ là giúp khách hàng trông xe, sắp xếp xe cộ sao cho gọn gàng, ghi vé và đôi khi có thể là giúp khách dắt xe.

Top 6 việc làm thêm dành cho người cao tuổi tìm việc làm Hà Nội - Ảnh 1
Bảo vệ công việc nhiều lớn tuổi lựa chọn (nguồn: internet)

Đây được coi là công việc phù hợp với sức khỏe của những người đàn ông cao tuổi mà vẫn còn khỏe mạnh. Mức lương cho vị trí này thường dao động từ 3.000.000VNĐ đến 5.000.000VNĐ phụ thuộc vào thời gian làm việc.

Nhân viên gia công đồ thủ công tại nhà

Mặc dù xã hội ngày càng hiện đại với rất nhiều thứ vật dụng tiện lợi nhưng vẫn có những người có sở thích dùng những sản phẩm đồ thủ công được làm bằng tay, đặc biệt là trang phục. Nắm bắt được điều đó nhiều cửa hàng hay xưởng sản xuất vẫn duy trì sản xuất những sản phẩm đồ thủ công để phục vụ thị hiếu của nhiều khách hàng.

Nhiều đồ may mặc được trang trí bằng những họa tiết hoa văn thêu bằng tay hay những phụ kiện trang trí gắn hoàn toàn bằng tay sẽ có giá thành cao hơn rất nhiều những sản phẩm được làm bằng máy.

Chính vì điều đồ những xưởng sản xuất hàng thủ công cần những nhân công làm những công việc tuy nhẹ nhàng nhưng cần độ tỉ mỉ và bàn tay khéo léo và sự siêng năng này. Đây chính là cơ hội cho những người lớn tuổi đặc biệt là các bà các mẹ nhận về nhà làm để kiếm thêm thu nhập.

>> Đọc thêm: Tổng hợp việc làm nhân viên kế toán với hơn 1000+ tin tức hấp dẫn đến từ nhà tuyển dụng

Kinh doanh online tại nhà

Kinh doanh online không chỉ là xu thế của giới trẻ mà còn là của nhiều người cao tuổi có nhu cầu kiếm thêm thu nhập. Khác với những bạn trẻ thường khi kinh doanh online những người lớn tuổi sẽ chọn lựa việc kinh doanh đồ ăn nấu sẵn hay những sản phẩm bồi bổ sức khỏe.

Người lớn tuổi có thể mở một hàng bán tạp hóa, đồ dùng các loại, rau củ, gia vị hay thực phẩm tươi sống tại nhà để kinh doanh, kiếm thu nhập hằng ngày. Việc kinh doanh này phù hợp cho sự di chuyển khó khăn, không lệ thuộc thời gian hành chính như các công việc khác lại có thể được con cháu phụ giúp mua hàng, bán hàng khi chúng rảnh rỗi.

Có thể thu nhập không cao ngất ngưỡng nhưng công việc này vẫn đảm bảo nguồn thu nhập ổn định cho người lớn tuổi khi về hưu, thời gian rảnh rỗi nhiều, buồn chán khi con cháu đi làm cả ngày.

Làm giúp việc nhà

Nhiều gia đình có mong muốn thuê những người giúp việc lớn tuổi để giúp họ chăm sóc nhà cửa, con cái khi họ quá bận rộn với công việc. Biết rằng khi thuê người giúp việc nhà cao tuổi thì sự nhanh nhẹn hay sức khỏe không quá ổn định nhưng những người lớn họ biết lo lắng chu toàn mọi việc tốt nhất. Không những vậy, với kinh nghiệm đã làm bà, làm mẹ họ hoàn toàn chu đáo và cẩn thận trông việc chăm sóc con trẻ đối với những gia đình có con nhỏ.

Top 6 việc làm thêm dành cho người cao tuổi tìm việc làm Hà Nội - Ảnh 2
Giúp việc nhà theo giờ (nguồn: internet)

Thường khi thuê người giúp việc cao tuổi thì những người làm công việc này sẽ ở lại cùng với gia đình chủ nhà đã tiện bề chăm nom, cũng như giảm bớt sự vất vả khi phải đi lại nhiều lần. Người giúp việc lớn tuổi còn thường tạo sự tin tưởng với gia đình chủ nhà hơn, hạn chế những điều không hay có thể xảy ra rất nhiều.

Xe ôm công nghệ

Xe ôm công nghệ là công việc không phân biệt lứa tuổi, ngành nghề, giới tính, ai cũng có thể làm được. Rất nhiều bác lớn tuổi chọn nghề chạy xe ôm công nghệ để kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Ở mảnh đất đô thị này để một người lớn tuổi tìm việc làm hà Nội là điều không mấy dễ dàng.

Công việc này tuy vất vả nhưng lại đem đến cho người làm một số tiền không nhỏ nếu họ chăm chỉ cày cuốc hàng ngày. Tuy vậy, người lớn tuổi cũng không nên coi thường sức khỏe của mình, vì quá ham mê kiếm tiền mà chẳng quản nắng mưa chạy xe chở khách.

>> Xem thêm: Thông tin hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí giúp ứng viên tiếp cận tới các nhà tuyển dụng nhanh chóng

Nhân viên vệ sinh

Nhân viên vệ sinh tại các trung tâm thương mại lớn, hay các tòa nhà dân cư, siêu thị, văn phòng công ty cũng là một công việc mà những người lớn tuổi hoàn toàn có thể làm được. Công việc này tuy mức tiền công không quá cao nhưng công việc cũng tương đối nhẹ nhàng, hoàn toàn phù hợp với sức khỏe của những người đã nhiều tuổi.

Top 6 việc làm thêm dành cho người cao tuổi tìm việc làm Hà Nội - Ảnh 3
nhân viên tạp vụ (nguồn: internet)

Công việc chính của nhân viên vệ sinh là lau dọn sàn nhà, cửa kính, phòng làm việc, khu vực văn phòng hay các buồng vệ sinh, đổ rác và đưa rác thải về khu vực tập kết của tòa nhà.

Người lớn tuổi tìm việc làm Hà Nội để kiếm thêm thu nhập không phải là điều quá hiếm gặp hiện nay. Nhưng hãy lựa chọn những công việc phù hợp với sức khỏe của bản thân mới là điều quan trọng nhất. Mong rằng top 6 việc làm dành cho người lớn tuổi tìm việc làm Hà Nội trong bài viết trên sẽ cho mọi người những sự lựa chọn phù hợp nhất!

Đánh giá