Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Đánh giá

Hà Nội là trung tâm lớn của cả nước hàng năm thu hút hàng triệu lao động đổ về. Điều đó dẫn tới nhu cầu tìm việc tại Hà Nội ngày tăng cao. Để tìm một công việc ưng ý không dễ, dưới đây là những gợi ý giúp bạn.

Tận dụng tối đa các kênh tuyển dụng để tìm việc Hà Nội

Tìm việc qua các trang web uy tín

Trong thời buổi công nghệ phát triển như ngày nay, không khó để bạn có thể tìm được một việc làm như mong muốn. Dù bạn muốn tìm việc Hà Nội hay làm ở bất cứ tỉnh thành nào, hãy tận dụng internet. Mạng lưới thông tin khổng lồ này là nơi để bạn tìm kiếm nhiều cơ hội cho mình.

Có rất nhiều trang web tìm việc lớn và uy tín có chức năng lọc, tìm kiếm việc làm theo vùng miền, mức lương, kinh nghiệm… Có thể kể đến các trang như: Careerbuilder, Vietnamwork, Jobstreet, Vieclam24h, Muaban.net, timviec.com … Tại đây bạn có thể chọn thành phố Hà Nội, một loạt các công việc đăng tuyển cho khu vực này sẽ hiện ra. Đây được xem là một cách tìm việc khách quan, hiệu quả.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 1
Nhiều người loay hoay không biết tìm việc như thế nào giữa Hà Nội, hãy tận dụng các trang web uy tín.

Tìm việc qua các mối quan hệ

Tìm việc Hà Nội thông qua người quen là một cách làm hiệu quả. Mối quan hệ càng rộng thì cơ hội xin việc của bạn càng tăng cao. Thông qua người thân, bạn bè, con đường đi xin việc của bạn được rút ngắn lại. Bên cạnh đó, cơ hội có được việc làm của bạn cũng cao hơn.

Theo tìm hiểu, rất nhiều công ty có xu hướng khuyến khích nhân viên giới thiệu người quen vào làm. Những vị trí khuyết đó thường là một công việc rất hấp dẫn nên “để dành” cho người quen, không đăng tin tuyển. Họ tin tưởng vào cách đánh giá năng lực của nhân viên công ty. Người đó có thể nhìn nhận xem bạn có phù hợp với vị trí trống đó không. Đồng thời, một lý do nữa là người quen có thể hỗ trợ bạn tốt hơn khi bắt đầu công việc. Do đó, tìm việc thông qua mối quan hệ giúp bạn dễ tìm được công việc như ý.

Đừng ngần ngại mở lời với người quen rằng bạn đang muốn tìm được một công việc ở thủ đô. Biết đâu được người bạn quen lại biết nhiều “mối ngon” mà bạn không thể tự mình tìm ra.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 2
Bạn bè, người thân có thể giúp bạn có những công việc như ý, hãy biết cách tận dụng các mối quan hệ đó.

Liên hệ trực tiếp với nơi bạn muốn làm việc

Nếu không tin tưởng qua các kênh tuyển dụng và không có người quen có thể giúp bạn có được một việc làm như ý muốn, bạn có thể trực tiếp liên hệ với nơi bạn muốn ứng tuyển. Không nhất thiết phải đến tận nơi, bạn có thể gọi điện cho bộ phận nhân sự (số điện thoại thường được để lại trên các trang thông tin của công ty). Bạn cũng có thể gửi email cho họ. Hoặc tìm trang web của công ty đó, vào mục tuyển dụng để có thể xem thông tin về tuyển dụng. Từ đó nắm bắt được tin tức về công ty mà bạn muốn vào làm việc. Đây cũng là cách làm hiệu quả khi tìm việc Hà Nội, tránh những rủi ro trong quá trình xin việc.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 3
Trực tiếp vào mục tuyển dụng trên trang web của công ty bạn muốn làm việc cũng là cách tìm việc hiệu quả.

Lượng sức mình để tìm việc hiệu quả

Lượng sức mình giúp bạn tìm được việc phù hợp

Biết lượng sức mình để tìm kiếm việc làm là điều tiên quyết giúp bạn có được công việc phù hợp. Dù bạn đang tìm việc Hà Nội hay ở thành phố nào thì cần biết bản thân mình có thể làm gì. Với môi trường việc làm khá đa dạng với nhiều yêu cầu cao thấp khác nhau, bạn cần biết lượng sức mình để mở rộng cơ hội.

Khi biết được khả năng làm việc của mình đến đâu, bạn sẽ chọn được công việc phù hợp với năng lực làm việc của bản thân. Như thế, bạn sẽ dễ dàng vượt qua được các ứng viên khác. Hơn nữa bạn cũng có thể tự tin hơn trong khâu phỏng vấn và làm việc sau này. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm bạn làm được gì? Nếu bạn không đáp ứng mong muốn của họ, đương nhiên bạn sẽ bị loại. Đừng phí thời gian với những công việc quá sức.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 4
Lượng sức mình để tìm việc phù hợp là điều cần nắm rõ khi xin việc.

Nếu bạn chưa đi làm hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn hãy bắt đầu từ vị trí nhân viên. Khi bạn có nhiều kinh nghiệm, tự tin vào khả năng làm việc của mình, đừng ngần ngại ứng tuyển vào vị trí leader, quản lý … Bạn biết sức mình có thể làm được vị trí đó thì hãy thử sức. Khi bạn đã xác định được năng lực của mình trong công việc, cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn nhiều

Đừng ngại bắt đầu ở vị trí thấp

Đừng đặt ra yêu cầu quá cao về vị trí ứng tuyển nếu bạn thật sự muốn được làm ở công ty mơ ước, đặc biệt là bạn đang tìm việc Hà Nội. Bắt đầu từ những vị trí thấp nhất, tích lũy dần kinh nghiệm chuyên môn cho mình, chắc chắn bạn có thể tìm kiếm những cơ hội tốt hơn trong tương lai.

Bạn có thể làm một nhân viên kinh doanh, học hỏi dần để trở thành trưởng nhóm, phó phòng, trưởng phòng… Nếu bạn thật sự muốn làm việc trong một môi trường như ý, đừng ngại bắt đầu ở vị trí thấp. Năng lực của bạn sẽ phát triển dần nếu bạn biết cố gắng. Người quản lý cũng sẽ để ý đến bạn nhiều hơn. Đừng bao giờ nóng vội nếu bạn muốn thành công.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 5
Đừng mơ ước quá cao xa khi bạn đang ở một mức thấp.

Với những người lần đầu đến Hà Nội và muốn thử sức tìm việc ở thành phố này, hãy kiên nhẫn. Học cách bước đi từ những viên gạch thấp, dần dần tích lũy cho mình kinh nghiệm. Đến lúc năng lực của bạn được chứng minh thì hãy nghĩ đến chuyện sải bước cao xa.

Viết 1 bản CV thật ấn tượng để dễ dàng tìm việc

Khi tìm việc, một bản CV súc tích, hấp dẫn chính là điều tạo ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu ứng viên gửi CV gồm có thông tin liên hệ, quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc, chứng chỉ, kỹ năng liên quan…Tuy nhiên, đừng bao giờ liệt kê dài dòng nếu bạn không muốn CV của mình bị loại khỏi vòng gửi xe.

Hãy khéo léo dùng các từ khóa (keywords) gạch đầu dòng để mô tả rõ ràng, mạch lạc. Thông tin quan trọng nhất trong CV chính là kinh nghiệm làm việc. Hãy trình bày thật nổi bật phần này để cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với vị trí ứng tuyển.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 6
Bạn cần viết một bản CV thật súc tích và ấn tượng khi xin việc.

Không nên liệt kê hết mọi thứ quá chi tiết mà chỉ nên nhấn mạnh những kỹ năng có liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển. Điều đó cho phép nhà tuyển dụng thấy được bạn có phải ứng viên sáng giá hay không. Bên cạnh đó, có thể nhắc đến những thành tựu nổi bật mà bạn đã đạt được để cho thấy năng lực của bạn.

Chuẩn bị thật tốt những yêu cầu của nhà tuyển dụng

Để tăng khả năng thành công khi tìm việc Hà Nội nói riêng hay bất cứ đâu thì việc chuẩn bị kỹ lưỡng những yêu cầu từ phía tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Những yêu cầu cơ bản trước hết chính là một bộ hồ sơ, sơ yếu lí lịch hay CV đầy đủ. Ngoài ra, bạn còn phải dành thời gian để tìm hiểu về những văn hóa, quy định của phía công ty, doanh nghiệp mình ứng tuyển. Những thông tin  về giờ giấc, nội quy, văn hóa riêng…đều nên nắm vững. Việc tìm hiểu những thông tin này sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Từ đó bạn sẽ ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay lần đầu gặp mặt.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 7
Tìm hiểu về công ty trước khi phỏng vấn giúp bạn dễ ghi điểm với nhà tuyển dụng.

5. Chú trọng vẻ bề ngoài lúc đi phỏng vấn xin việc

Ngoại hình chính là thứ để lại ấn tượng đầu tiên khi bạn trực tiếp gặp người phỏng vấn. Nếu bạn ăn mặc cẩu thả quá hoặc điệu đà quá sẽ bị họ đánh giá không tốt. Người ta sẽ có thiện cảm với những người chỉn chu về ngoại hình lần đầu gặp mặt.

Tất nhiên chẳng có quy định cụ thể nào về việc ứng viên phải mặc gì khi đi phỏng vấn cả. Nhưng bạn phải luôn nhớ đến hai quy tắc ăn mặc để áp dụng cho mọi trường hợp đó chính là “lịch sự” và “gọn gàng”. Nếu không biết mặc gì thì combo gồm áo sơ mi màu nhã nhặn và quần tây (hoặc váy tây) sẽ luôn là lựa chọn hoàn hảo. Dù bạn đi xin việc hành chính văn phòng hay những công việc bán thời gian, trang phục nhã nhặn và lịch sự luôn là lựa chọn phù hợp.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 8
Trang phục quen thuộc khi đi phỏng vấn thường là sơ mi màu nhã nhặn và quần tây.

Có thái độ chân thành, tích cực khi đi phỏng vấn

Những phần kinh nghiệm làm việc hay một bản CV ấn tượng có thể hỗ trợ bạn một phần trong khi xin việc. Nhưng một yếu tố quan trọng khác chính là thái độ thể hiện của bạn trong buổi phỏng vấn. Đây mới chính là điều quyết định đến kết quả của bạn. Hãy ăn mặc chỉn chu, có mặt đúng giờ và luôn thể hiện mình là người lịch sự, khiêm tốn và chân thành trong suốt buổi phỏng vấn.

Bạn cũng nên dành thời gian trước gương để luyện nói để có thể giới thiệu bản thân một cách rành mạch nhất trước nhà tuyển dụng. Hãy tự đặt ra những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ hỏi và trình bày câu trả lời thật lưu loát. Muốn thuyết phục người nghe, trước hết hãy nói thật rõ ràng để họ hiểu. Sau đó mới nghĩ đến việc nói thật lôi cuốn để ghi điểm oviws họ.

Ngoài ra, đức tính trung thực cũng là một điểm giúp bạn được đánh giá cao. Bạn có thể ít kinh nghiệm nhưng nếu thái độ của bạn tích cực và cho họ thấy rằng bạn sẵn sàng học hỏi và mong muốn được đóng góp cho công ty thì khả năng thành công của bạn là rất lớn.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 9
Thái độ tự tin, chân thực của ứng viên sẽ được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Tìm việc Hà Nội cần chọn đúng thời điểm để gửi đơn xin việc

Hà Nội vốn là thành phố lớn nên nhu cầu về việc làm khá dồi dào. Thế nhưng không phải việc nào cũng tốt và không dễ để được làm công việc mình thích. Nếu biết chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn việc thì cơ hội thành công của bạn khi tìm việc Hà Nội sẽ cao hơn.

Khoảng thời gian đầu năm tháng 1, tháng 2 được xem là thời điểm mà những nhân viên cũ dễ…nhảy việc. Vì vậy xin việc vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt và tốc độ phỏng vấn cũng diễn ra nhanh hơn. Một khoảng thời gian khác được xem là “thời điểm vàng” của mùa tuyển dụng chính là tầm tháng 7, tháng 8. Đây là lúc sinh viên các trường ĐH ra trường. Nhu cầu tìm việc lớn, nhu cầu tuyển dụng cũng cao. Đó là lúc bạn có thể nhanh chân tìm cho mình một việc làm thật tốt.

Bí quyết tìm việc Hà Nội cực kỳ hiệu quả bạn không nên bỏ qua - Ảnh 10
Biết chọn thời điểm thích hợp để tìm việc sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội hơn, không phải xếp hàng dài chờ đợi.

Không chỉ tìm việc Hà Nội, ở bất cứ tỉnh thành nào bạn cũng có thể vận dụng những bí quyết trên để tìm việc. Những kinh nghiệm đó nghe qua thì đơn giản nhưng đừng quên áp dụng. Đó được xem là chìa khóa giúp bạn tìm được công việc như ý muốn.

Nguồn: https://timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.