Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định

5 (100%) 1 vote

Việc làm Hà Nội một trong những vấn đề nóng luôn được quan tâm. Đặc biệt với sinh viên khi muốn kiếm thêm thu nhập và phụ bố mẹ. Dưới đây là một số kinh nghiệm có thể giúp các bạn sớm tìm được việc tốt.

Quãng thời gian còn là sinh viên đang học tại Hà Nội rất nhiều bạn đang rất quan tâm và mong muốn trong thời gian học có thể tìm được một công việc vừa có thu nhập ổn định và thời gian hợp lý cân đối giữa học và làm. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm định hướng nghề nghiệp cho mình.

Việc làm Hà Nội khá phổ biến để các bạn sinh viên có thể ứng tuyển. Nhưng để có được việc làm cho sinh viên tại Hà Nội thì có hai hình thức để các bạn ứng tuyển cần phải nắm rõ khi vừa học vừa làm.

Kinh nghiệm xin việc làm Hà Nội

Các bạn sinh viên cần phải nắm rõ những lưu ý này khi xin việc làm thêm tại Hà Nội vừa phù hợp với bản thân lại thuận tiện cho việc vừa học vừa làm của bản thân. Sau đây, những lưu ý mà các bạn sinh viên cần biết trước khi lựa chọn công việc cho mình.

1. Việc làm thêm gần trường học

Là sinh viên mới lên Hà Nội với nhiều gia đình không có điều kiện thì sinh viên chủ yếu dùng phương tiện xe bus để di chuyển. Đây cũng là điều cần chú ý khi xin việc, hãy lựa chọn cho mình những công việc gần nhà và không phải đi lại nhiều, vừa tiết kiệm được thời gian đi lại, vừa tiết kiệm được chi phí di chuyển.

2. Công việc có liên quan đến chuyên ngành 

Lựa chọn công việc có liên quan đến chuyên ngành theo học cũng là một điểm cộng mà sinh viên mong muốn và quan tâm. Không chỉ kiếm thêm thu nhập cho bản thân mà làm việc thêm giờ liên quan đến chuyên ngành sẽ giúp bạn tích lũy được kinh nghiệm làm việc đẹp cho cv sau này khi đi xn việc.

3. Kinh nghiệm xin việc

Đi xin việc khi còn là sinh viên cũng khá quan trọng, vì chưa có kinh nghiệm nên một điểm cộng cho sinh viên khi xin việc để nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là một người chuyên nghiệp và nghiêm túc dù là làm thêm. Nếu bạn chỉnh chu cv xin việc thì đó là chìa khóa khiến bạn có thể mở được cánh cổng bước vào thành công.

4. Nguồn việc làm Hà Nội

Vấn đề nguồn công việc cũng là điều khiến sinh viên lúng túng nhất, nhưng với thời đại công nghệ thông tin thì chỉ cần chú ý, chịu khó tìm hiểu qua các trung tâm xin việc, hay những thông tin tuyển dụng trên các trang mạng xã hội để lựa chọn cho mình công việc cảm thấy ổn định với mình phù hợp khả năng, thời gian của bản thân để lựa chọn nộp cv và ứng tuyển.

Những điều cần biết khi xin việc làm tại Hà Nội

Việc làm Hà Nội rất phổ biến, bởi Hà Nội là nơi trung tâm hành chính và dịch vụ lớn và phổ biến tại đây. Đặc biệt, trên địa bàn Hà Nội có rất nhiều trường đại học, cao đẳng mà sinh viên đang theo học. Đây cũng là nơi có cơ hội thuận lợi cho sinh viên làm việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân.

1. Việc làm part time

  • Khái niệm

Việc làm part time có thể hiểu rằng là công việc bán thời gian. Part time là một thuật ngữ trong xin việc và đối tượng chủ yếu của công việc part time dành riêng cho học sinh, sinh viên, các bà nội trợ hay những thành phần quá tuổi lao động nhà nước nhưng vẫn còn sức khỏe. Những công việc này giúp các bạn học sinh, sinh viên có thể vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập cho sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm, nâng cao giao tiếp.

  • Những công việc part time cho sinh viên tại Hà Nội

Việc làm Hà Nội part time mà các bạn sinh viên có thể làm những công việc sau:

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 1
Nhân viên phục vụ.

Nhân viên phục vụ nhà hàng các bạn có thể tranh thủ làm trong thời gian nghỉ học. Có thể làm ca tối hay ca sáng hoặc có thể làm ca gãy theo thời gian bạn mong muốn và đề xuất với nhà tuyển dụng. Công việc không đòi hỏi chuyên môn cao chỉ cần bạn nhanh nhẹn và giao tiếp linh hoạt là bạn có thể làm được công việc này.

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 2
Nhân viên bán hàng.

Nhân viên bán hàng tại các siêu thị hoặc những quán quần áo đồ dùng gia dụng hay các cửa hàng mỹ phẩm. Với nhu cầu mua sắm ngày càng tăng cao nên những cửa hàng mọc lên như nấm tại Hà Nội, đây cũng là công việc dễ tìm kiếm tại Hà Nội dành cho sinh viên.

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 3
Gia sư.

Gia sư cũng là công việc được nhiều sinh viên lựa chọn, tự tin với vốn kiến thức các môn học cơ bản của bản thân các bạn sinh viên có thể ứng tuyển vào các trung tâm để được giới thiệu gia đình đang cần gia sư dạy học theo giờ. Hoặc bằng chính mối quan hệ của bản thân, hay dùng mạng xã hội để tìm kiếm các nhu cầu.

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 4
Dọn nhà theo giờ.

Dọn dẹp theo giờ cũng là công việc dễ dàng cho sinh viên nghề ngày chỉ cần bạn chăm chỉ và chịu khó thì cũng có thể làm được. Với các gia đình làm việc bận rộn rất cần đến dịch vụ này, hoặc dọn dẹp nhà định kỳ theo tuần hoặc tháng theo nhu cầu cũng rất dễ dàng cho sinh viên có thể làm được.

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 5
Bán hàng online.

Hiện nay, sinh viên cũng có thể kinh doanh bằng hình thức kinh doanh online với số vốn nhỏ nhập các sản phẩm đang có nhu cầu sử dụng nhiều và hot. Sinh viên dùng các trang mạng xã hội để quảng bá mặt hàng và trực tiếp bán hàng. Đây cũng là công việc thuận lợi cho sinh viên vừa học vừa làm. Công việc này chủ động về thời gian do chính sinh viên sắp xếp.

Kinh nghiệm giúp sinh viên tìm việc làm Hà Nội có thu nhập ổn định - Ảnh 6
Xe ôm.

Với nghề này chỉ cần bạn có phương tiện đi lại và biết đường xá ngõ ngách tại Hà Nội, bạn cũng có thể làm được. Đăng ký theo ca với nhà tuyển dụng sinh viên dễ dàng kiếm được thu nhập ổn định bằng việc chạy grab. Đây cũng được lọt vào top việc làm Hà Nội hot hiện nay.

Kỹ năng trau dồi từ việc làm thêm Hà Nội

Các bạn sinh viên nên đi làm thêm ngoài giờ, từ việc làm thêm ngoài giờ không chỉ phụ được kinh tế cho phụ huynh mà cho chính bản thân có thêm chi phí sinh hoạt cho bản thân. Ngoài ra còn rất nhiều những hữu ích đem lại từ việc làm thêm mà sinh viên nên quyết đoán khi lựa chọn việc làm.

Kỹ năng giao tiếp

Làm thêm phải tiếp xúc với nhiều người trong xã hội, có người dễ tính người khó tính nhưng nếu tiếp xúc nhiều bạn sẽ mạnh dạn hơn trong mối quan hệ giao tiếp. Giao tiếp tốt khiến bạn sẽ tự tin trong mọi mối quan hệ. Tạo dựng và mở rộng mối quan hệ xã hội.

Kỹ năng quản lý bản thân

Khi đi làm thêm bạn sẽ dễ dàng quản lý được cảm xúc và hành động của bạn thân. Bạn đặt ra mục tiêu khi làm việc và lấy đó là điểm tựa cố gắng. Bạn sẽ phải làm việc dưới sự chỉ đạo của cấp trên, phải làm việc theo khuôn khổ và có quy tắc. Đây cũng là một điều tốt để bạn có thể ép bản thân vào khuôn khổ và có thể chịu được áp lực công việc.

Kỹ năng quan sát

Kỹ năng này cũng khá quan trọng và hữu ích, làm việc thêm trong môi trường năng động giúp bạn cải thiện tác phong làm việc. Tiếp xúc với nhiều tình huống bất ngờ sẽ giúp bạn có thêm khả năng phản xạ và phản ứng tình huống nhanh. Với công việc mai sau khi ở môi trường cao hơn, chuyên nghiệp hơn bạn sẽ dễ dàng thích nghi và ghi điểm trước mặt các sếp về tác phong và kỹ năng làm việc.

Đây là toàn bộ những cẩm năng dành cho sinh viên đang có ý định làm thêm tại Hà Nội. Có thể định hướng cho bản thân một công việc phù hợp và đem lại cho bản thân nhiều kinh nghiệm sống và chuyên môn nghề nghiệp. Vậy còn trần trừ gì nữa hãy thử sức mình nhé !.

Nguồn: http://timviecnhanoi.net

5 (100%) 1 vote
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.