Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội

5 (100%) 2 Đánh giá

Để nắm được cơ hội tìm việc nhanh Hà Nội, bạn cần ghi nhớ những bí quyết sau để thành công dù ở bất cứ đâu đi chăng nữa. Cùng khám phá ngay thôi.

Bắt tay vào tìm một công việc sớm

Sau khi tốt nghiệp và ra trường, nhiều bạn trẻ lựa chọn dành một khoảng thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, còn một số lại lựa chọn việc kiếm tìm công việc. Bởi lẽ, họ nhận ra rằng, để tìm được một công việc là điều không hề dễ dàng, có khi phải mất vài tháng trời, điều này cụ thể nhất với những bạn trẻ không có kinh nghiệm. Vậy nên, các bạn trẻ nên sớm bắt tay kiếm tìm một công việc sớm nhất có thể.

Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội - Ảnh 1
Bắt tay tìm việc sớm. Nguồn ảnh Internet

Hãy đặt ra những mục tiêu mà bản thân muốn đạt được

Khi bạn đã biết đặt ra cho mình khái niệm về một công việc như mơ là thế nào thì việc lựa chọn ra một công việc hấp dẫn sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều. Hãy biết rõ bản thân bạn muốn gì và đang kiếm tìm gì và luôn nghĩ về nó thay vì bạn cứ mãi tìm kiếm cho mình một công việc xa vời. Để không bỏ sót bất cứ mong muốn nào của bản thân về một công việc lý tưởng, bạn có thể liệt kê thành một danh sách gồm có chẳng hạn: tiền bạc, sự nghiệp, môi trường làm việc, vị trí địa lý hay các chương trình khuyến mại …

Luôn đặt câu hỏi cho chính mình

Khi bạn đã biết bản thân mong muốn điều gì, lúc đó bạn có lựa chọn các công ty phù hợp với mình. Việc tìm hiểu về công ty mà bạn sắp ứng tuyển cũng được coi là cách để bạn biết về môi trường làm việc của họ. Bạn có thể tìm hiểu trên mạng các câu hỏi mà phía công ty thường đưa ra cho ứng viên trong các cuộc phỏng vấn xin việc và bạn biết thêm được cả mức thu nhập mà bạn nhận được nếu được nhận vào làm việc. Khi bạn đã chọn được môi trường phù hợp với năng lực bản thân thì hãy nhanh chóng tham gia ứng tuyển ngay. Nếu những gì bạn nêu trong CV bám sát với yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra thì cơ hội phỏng vấn xin việc sẽ trở nên cao hơn và sớm muộn gì bạn cũng sẽ nhận được lời đề nghị công việc một cách nhanh chóng. Bản thân bạn cũng được nhà tuyển dụng đánh giá cao về mức độ phù hợp của bạn với vị trí công việc.

Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội - Ảnh 2
Luôn đặt câu hỏi cho chính mình. Nguồn ảnh Internet

Nếu bạn có ý định tìm việc nhanh Hà Nội, bạn nên đặt toàn bộ thời gian và sức lực vào việc kiếm tìm công việc. Nếu bạn đang ở trong tình trạng thất nghiệp, bạn có thể dành thời gian cho việc kiếm tìm một cơ hội cho mình. Nếu bạn vẫn đang làm việc nhưng đòi hỏi phải duy trì thì bạn nên sắp xếp thời gian sao cho không ảnh hưởng tới vị trí công việc hiện tại.

Luôn nắm giữ mục tiêu cố định

Để tìm việc nhanh Hà Nội, bạn nên dành thời gian để tham gia một khóa học về đào tạo chuyên ngành ngắn hạn hay xin được làm thử việc tạm thời với một số quy định về thời gian. Để tránh những rắc rối sau này, nếu bạn nhận được lời đề nghị làm việc toàn thời gian thì không nên chấp nhận. Có lúc nào đó bạn nhận ra rằng con đường mà bạn đang ở không bằng con đường mà bạn đang đi thì đừng nên nhảy việc. Sau tất cả, nhiều người đã nhận được một bài học về sự vội vàng và trả cái giá quá đắt. Mọi thứ không như họ mong đợi sau khi nghỉ việc khiến họ trở nên chán nản. Còn khi mục tiêu của bạn cố định, không thay đổi thì bạn mới có thể đi trên con đường dẫn tới thành công trong tương lai.

Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội - Ảnh 3
Luôn có mục tiêu cho chính mình. Nguồn ảnh Internet

Lựa chọn một đặc thù công việc

Trong thời gian bạn đang kiếm tìm cho mình một công việc tạm thời, bạn cũng nên xem xét liệu bản thân có thể gắn bó với công việc đó lâu dài hay không? Nhỡ đâu, nếu năng lực của bạn làm tốt hơn sự kỳ vọng của công ty và có những lời đề nghị hấp dẫn tới bạn thì chắc chắn bạn sẽ không phải cất công kiếm tìm một cơ hội nào khác nữa. Đây được coi là một cơ hội đúng nghĩa giúp bạn được tiếp xúc, gặp gỡ nhiều người có thể cho bạn lời khuyên và giúp bạn kiếm tìm một công việc ổn định dài lâu.

Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội - Ảnh 4
Lựa chọn một đặc thù công việc. Nguồn ảnh Internet

Biết tận dụng các sản phẩm công nghệ thông minh

Ở các thành phố lớn như Sài Gòn hay Hà Nội, cơ hội để bạn được tiếp xúc với những sản phẩm công nghệ thông minh càng nhiều. Chất lượng cuộc sống ngày càng cải thiện nên những đòi hỏi về chất lượng lao động cũng có những cạnh tranh, khắt khe hơn trước rất nhiều nhằm lọc ra được những ứng viên có tố chất nhất. Kể cả khi bạn đang trong giai đoạn tồi tệ tới mức nào đi chăng nữa thì cách thức mà bạn vượt qua giai đoạn đó mới khiến người khác lưu tâm tới.

Trước khi bắt tay vào kiếm tìm việc nhanh Hà Nội thì điều đầu tiên bạn phải làm đó là thường xuyên cập nhật thông tin hồ sơ cá nhân của bạn lên các trang về tuyển dụng. Trong đó, bạn nên viết rõ về điểm mạnh kỹ năng, kinh nghiệm làm việc ở các cơ quan khác (nếu có) cùng vị trí. Ngoài ra, việc quan sát thị trường việc làm cũng giúp bạn nắm bắt được xu hướng tuyển dụng và biết được những vị trí phù hợp với năng lực của bản thân bạn. Còn nếu bạn có những đòi hỏi cao hơn, khó khăn hơn mà bạn chưa từng làm bao giờ … Với những mong muốn, nhu cầu mới mẻ, bạn cũng có thể đề cập tới trong CV.

Có cái nhìn thực tế về thu nhập, lương

Lương luôn được coi là vấn đề tế nhị nhưng lại là nỗi băn khoăn của đa số mọi người khi làm việc hay đang kiếm tìm một công việc cho riêng mình. Bạn hãy nên có quan sát mặt bằng mức lương mà công việc bạn đang ứng tuyển. Hãy đưa ra một con số chấp nhận được thay vì đề nghị một mức lương khá cao trong CV xin việc, điều này sẽ dễ đánh mất thiện cảm của nhà tuyển dụng dành cho bạn. Bạn nên có mắt nhìn thiết thực hơn về vấn đề này khi mà năng lực và đóng góp của bản thân bạn cho công ty ở mức nào. Nếu bạn đi quá giới hạn thì sớm muộn CV xin việc của bạn cũng sẽ dễ dàng bị loại khỏi danh sách ứng viên tiềm năng.

Dựa vào các mối quan hệ xã hội

Đây cũng được coi là một kênh giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội hiệu quả nhất. Với các bạn trẻ vừa mới ra trường, còn thiếu kinh nghiệm thực tế, có mong muốn tìm việc thì kênh này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Thông qua những lời giới thiệu của người quen như bạn bè, người thân, đồng nghiệp ở những nơi mà bạn đã từng thực tập … đều có thể giúp bạn có một công việc tốt, tỉ lệ phỏng vấn thành công lại còn rất cao.

Học lỏm những bí quyết giúp bạn tìm việc nhanh Hà Nội - Ảnh 5
Dựa vào các mối quan hệ xã hội. Nguồn ảnh Internet

Xem thêm:

Kết: 

Tìm việc nhanh Hà Nội là điều không khó nếu bạn biết cách áp dụng các bí quyết trên. Chỉ mất một khoảng thời gian ngắn thì nhất định bạn sẽ thành công. Không phải điều nào cũng cần có thời gian mới trở nên tốt đẹp, đối với tìm việc nhanh thì điều đó hoàn toàn ngược lại.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviechanoi.net/

5 (100%) 2 Đánh giá