Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao

Đánh giá

Bạn là sinh viên, bạn là một người chưa có việc, bạn mới nghỉ việc… Có bao giờ bạn đặt câu hỏi làm sao để tìm việc làm tại Hà Nội mà có lương cao không? Nếu đã và đang đặt câu hỏi thì mời bạn đọc tiếp nhé!

Hiện nay cơ hội việc làm đang mở ra cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tuy nhiên vẫn có không ít bạn trẻ cảm thấy hoang mang trước số lượng công việc đồ sộ mỗi ngày. Cũng có nhiều bạn trẻ tốt nghiệp xong nhưng vẫn chông chênh chưa biết tìm hướng đi như thế nào để phù hợp với năng lực của bản thân. Nhiều người trong số đó dễ rơi vào trường hợp tìm được việc nhưng qua thời gian lại cảm thấy công việc đó không phù hợp, công ty không trả mức lương tương xứng với năng lực của bản thân. Công việc dường như đang rất rộng mở nhưng rồi cuối cùng cũng rơi vào bế tắc khiến người tìm việc nản lòng.

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao - Ảnh 1
Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao sinh viên.

Những khó khăn đó chính là thách thức trên con đường tìm việc hiện nay của rất nhiều người, không chỉ người trẻ mà có cả những người đã công tác lâu năm. Thấu hiểu sự lo lắng và bế tắc đó, bài viết sau sẽ mang đến cho người đọc những thông tin quý giá để tìm được việc làm tại Hà Nội lương cao hơn hết là một công việc thực sự phù hợp với kỹ năng chuyên môn của từng đối tượng.

Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao – những điều cần biết

Để tìm việc dù là ở bất kỳ thị trường nào bạn đều cần xác định rõ khả năng của mình là gì rồi mới tìm một công việc phù hợp với khả năng. Không nên cố ép bản thân làm một công việc mà bạn không có khả năng. Nếu bạn có đam mê với những con số thì đừng cố ép bản thân phải theo nghề viết lách. Tính chất công việc là vậy, thêm một điều nữa khiến người tìm việc mãi vẫn không tìm được công việc ưng ý là bởi họ đặt ra tiêu chuẩn quá cao cho công việc trong khi trình độ không tương thích. Rất nhiều người tìm việc chỉ thích tìm những công việc nghe sang, nghe oai để lên mặt với mọi người nhưng thực tế chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm của họ lại không đủ để đảm nhiệm chức vụ đó. Dẫn đến việc nhiều người tìm được việc rồi lại bỏ ngang vì không thể đảm đương nổi.

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao - Ảnh 2
Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao, phù hợp chuyên môn.

Lời khuyên cho người tìm việc là “biết mình biết ta”, xác định khả năng của bản thân đến đâu rồi tìm việc phù hợp. Có thể ban đầu công việc chỉ là một chức vụ nhỏ  với mức lương trung bình nhưng dần dần học hỏi chắc chắn bạn sẽ tìm được thế mạnh của bản thân là gì và từ đó đạt được thu nhập hấp dẫn. Hãy trải nghiệm và đúc kết, có thể con đường bạn phải đi sẽ xa hơn một chút nhưng khi nhìn lại sẽ thấy công sức bạn bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao – tìm kiếm công việc ở đâu?

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao - Ảnh 3
Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao như thế nào?

Thời đại hiện nay khi công nghệ thông tin phát triển, chuyện tìm việc làm đã đơn giản hơn rất nhiều cho các ứng viên không chỉ ở Hà Nội mà còn ở khắp các tỉnh thành. Giờ đây để tìm việc làm, các ứng viên chỉ cần vài cú nhấp chuột trên các trang web tìm việc là có thể tìm thấy một công việc ưng ý để ứng tuyển. Một số các trang web tìm việc uy tín thường được điểm tên đó: Careerbuilder, Jobstreet, Vietnamwork, Vieclam24h, Timviecnhanh, Muaban.net… các trang web này hầu hết đều có chức năng tìm kiếm việc làm theo loại hình công việc, vùng miền, chuyên môn, mức lương mong muốn,… rất tiện lợi cho các ứng viên.

Ngoài các trang web tìm kiếm việc làm thì hiện nay mạng xã hội facebook là một công cụ rất phổ biến và tiện lợi để tìm kiếm việc làm tại Việt Nam. Do lượng người sử dụng facebook quá lớn nên thông tin tuyển dụng việc làm cũng được khai thác tối đa. Hiện có rất nhiều các trang fanpage, các group việc làm được tạo lập và các trang fanpage, group uy tín đã đem lại việc làm cho rất nhiều ứng viên.

Tuy nhiên việc tìm việc làm trên các trang web tìm việc, trên mạng xã hội facebook cũng tồn tại nhiều mặt trái. Thường công việc có nhu cầu tuyển dụng sẽ được phủ một màu hồng, khiến ứng viên ảo tưởng về công việc mình sắp ứng tuyển sẽ rất nhàn hạ mà vẫn có mức lương hấp dẫn. Đến khi làm việc rồi mới vỡ mộng, công việc quá sức, đôi khi việc tính lương còn mập mờ khiến nhân viên không được hưởng mức lương xứng đáng với công sức bỏ ra.

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao - Ảnh 4
Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao cho ứng viên.

Vì vậy để tránh việc vỡ mộng trước khi nộp đơn ứng tuyển cho bất kỳ một doanh nghiệp, công ty nào, bạn nên tìm hiểu doanh nghiệp, công ty đó thật kỹ càng. Học cách phân tích thông tin tuyển dụng trên mạng, rất nhiều trường hợp những thông tin được nói quá lên không đúng sự thật đã đánh lừa được người tìm việc ngây thơ.

>> Xem thêm: Công ty VNG tuyển dụng các vị trí việc làm được cập nhật liên tục hàng giờ

Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao – thời điểm nào nên nộp đơn xin việc?

Tìm việc cũng như vụ thu hoạch, có những thời điểm rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên và thời điểm đó chính là thời điểm vàng để các ứng viên có thể dễ dàng tìm được việc làm. Đặc biệt là ở thị trường Hà nội, nơi có rất nhiều cơ hội việc làm nhưng cũng đi liền với sự cạnh tranh lớn thì lựa chọn thời điểm vàng xin việc sẽ giúp xác suất được nhận việc của bạn cao hơn rất nhiều.

Tiết lộ bí mật: Bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội lương cao - Ảnh 5
Tìm việc làm tại Hà Nội lương cao không phải ai cũng biết.

Thông thường trong một năm sẽ có 2 “mùa” có nhu cầu tuyển dụng và xin việc cao. Đầu tiên là khoảng thời gian tháng 1, tháng 2, đây là thời điểm mà nhân viên đã nhận xong lương tháng 12, được nhận thưởng cuối năm và lương tháng thứ 13 (nếu có), sau khi nhận xong tất cả các khoản này nhân viên sẽ có xu hướng nhảy việc để tìm một công việc mới, một môi trường mới. Chính vì vậy xin việc vào thời điểm này sẽ dễ dàng hơn bởi các công ty sẽ cần ngay một nguồn nhân lực mới thay thế cho những nhân viên đã nghỉ việc nên thủ tục xét duyệt đối với ứng viên sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn, khâu phỏng vấn cũng thường “dễ thở” hơn so với thời điểm khác trong năm.

Mùa xin việc tuyển dụng thứ 2 là khoảng thời gian tháng 6, tháng 7, đây là lúc các sinh viên năm cuối của đa số trường đại học tốt nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm việc làm cao. Các doanh nghiệp sẽ tuyển dụng nhiều vào khoảng thời gian này để làm mới bộ máy nhân sự và tuyển được nhiều người trẻ tài năng. Ngoài ra xin việc vào thời điểm này cũng khá đơn giản vì các doanh nghiệp thường không quá khắt khe vào đợt tuyển dụng này.

Ngoài ra thời điểm này còn rất thích hợp để các bạn sinh viên tìm kiếm việc làm thêm với mức lương cao hơn thường lệ. Bởi hè đến sẽ có khá nhiều sinh viên xin nghỉ việc đang làm trong năm để đi du lịch hoặc về quê với gia đình, điều này sẽ yêu cầu doanh nghiệp phải tuyển dụng nhân viên mới. Các bạn sinh viên ở Hà Nội hoặc không trở về quê trong dịp hè có thể tranh thủ thời gian này để tìm kiếm việc làm thêm giúp tăng thêm thu nhập.

Lời kết, tìm việc làm là một con đường đầy chông gai và đôi khi bạn còn lầm đường rồi phải quay về vạch xuất phát nhưng đừng vì thế mà nản lòng, hãy coi mỗi sai lầm, mỗi lần vấp ngã đó là một bài học, là hành trang cho bản thân sau này. Ngoài ra hãy không ngừng trau dồi kiến thức, kỹ năng để ngày một tiến bộ hơn. Hi vọng những thông tin được cung cấp trên đây sẽ giúp người tìm việc có được những gợi ý để có thể tìm việc làm tại Hà Nội lương cao.

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.