Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua

Đánh giá

Hàng năm lượng lao động đổ về Hà Nội rất đông, dẫn đến nhu cầu việc làm tại đây cực kỳ lớn, trong đó có việc làm thêm buổi tối. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn cẩm nang tìm việc làm tại Hà Nội, đặc biệt là việc làm buổi tối.

Đa phần các bạn sinh viên khi ra Hà Nội học tập đều có nhu cầu tìm kiếm việc làm thêm để có thể kiếm thêm thu nhập trang trải cho chi phí đắt đỏ nơi đây. Tuy nhiên theo chương trình học của hầu hết các trường đại học hiện nay thì việc sắp xếp thời gian rảnh ban ngày để đi làm là rất khó khăn bởi lịch học khá dày đặc và thời gian thì không cố định. Bởi vậy tìm việc làm thêm buổi tối là mục đích của hầu hết các bạn sinh viên khi tìm việc.

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua - Ảnh 1
Tìm việc làm thêm tại Hà Nội ngoài giờ hành chính.

Không chỉ có các bạn sinh viên mà ngay cả dân văn phòng cũng có nhu cầu tìm việc làm thêm buổi tối để tăng thêm thu nhập bởi vì đa số người trẻ đi làm hiện nay chỉ nhận được mức lương trung bình, không quá cao, nên việc chỉ sống dựa vào mức lương đó thì sẽ phải cân đo đong đếm rất nhiều mỗi khi quyết định chi tiêu.

Hiểu được nhu cầu đó của người trẻ, hiện nay có rất nhiều việc làm thêm tại Hà Nội, đặc biệt là làm thêm buổi tối dành cho các bạn sinh viên và dân văn phòng có thể làm ngoài giờ tăng thu nhập. Bài viết sau sẽ mang đến cho bạn chi tiết những công việc làm thêm tại Hà Nội, cụ thể là buổi tối, giúp bạn sẽ có tài liệu tham khảo trước thị trường việc làm rộng lớn hiện nay.

Top công việc làm thêm tại Hà Nội ngoài giờ hành chính hấp dẫn nhất

1. CTV Dịch thuật

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua - Ảnh 2
Tìm việc làm thêm tại Hà Nội CTV dịch thuật.

Dịch thuật là công việc dành riêng cho người có khả năng tốt trong một ngoại ngữ bất kỳ. Để làm được công việc này trước tiên bạn phải có khả năng ngoại ngữ cực kỳ tốt, sau đó là khả năng diễn đạt cũng như lời văn trau truốt, mềm mại. Vì yêu cầu kiến thức chuyên môn khá cao nên công việc này rất phù hợp với các bạn sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ, nơi được đào đạo bài bản về ngoại ngữ và được tiếp xúc bộ môn dịch thuật một cách đầy đủ chuyên môn nhất.

Ngoài ra dân văn phòng cũng có thể bon chen công việc này vì hiện nay không ít công ty yêu cầu nhân viên phải sử dụng thành thạo ngoại ngữ, trong đó có các thứ tiếng phổ biến nhất là Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Trung,… Dân văn phòng trong thời gian làm việc sử dụng những thứ tiếng này chắc chắn sẽ hiểu rõ văn phong, cách hành văn của ngôn ngữ cộng thêm với kiến thức chuyên ngành đang làm việc, chắc chắn sẽ rất dễ dàng dịch thuật những văn bản chuyên ngành mà đôi khi người dịch thuật chuyên nghiệp nhưng không có kiến thức chuyên ngành lại gặp khó khăn trong việc đọc hiểu và diễn đạt.

Hiện nay cũng có rất nhiều các trang web phim ảnh, truyện, ca nhạc tuyển dụng các CTV dịch thuật làm ngoài giờ hành chính để dịch phim, MV ca nhạc có sẵn, với các thứ tiếng Anh, Trung, Hàn là phổ biến nhất, sau đó là tiếng Nhật và Thái. Các bạn trẻ có khả năng ngoại ngữ có thể nhận những dự án nhỏ này, vừa kiếm thêm thu nhập, lại vừa có thể rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

2. Bán hàng Online – Việc làm tại nhà cho tất cả mọi người

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, tất cả mọi giao dịch đều có thể được thực hiện một cách nhanh chóng dễ dàng nhờ sử dụng tiện ích của công nghệ và mạng xã hội. Nhanh chóng nắm bắt xu hướng đó, việc mua bán qua mạng đang diễn ra ngày một mạnh mẽ và bao phủ rộng rãi trên nhiều lĩnh vực, người bán được gọi là bán hàng online. Tất cả mọi người từ nam, nữ, sinh viên đến dân văn phòng đều có thể làm công việc này để tăng thêm thu nhập và đôi khi nó mang lại nguồn thu nhập chính.

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua - Ảnh 3
Tìm việc làm thêm tại Hà Nội bán hàng online.

Công việc bán hàng online không yêu cầu người bán phải đi làm giờ hành chính hay phải mở cửa hàng tốn kém, người bán chỉ cần nhập hàng về và tìm cách thu hút khách hàng là những người dùng mạng xã hội, sau đó khi đã có lượng khách hàng ổn định, người bán hàng online dễ dàng thu về lợi nhuận lớn mà không cần bỏ vốn quá nhiều.

Công việc bán hàng online còn rất linh động về thời gian vì bạn có thể bán hàng mọi lúc, khi làm việc tại văn phòng bạn cũng có thể trả lời khách hàng vào lúc rảnh, vào giờ nghỉ trưa…

3. Gia sư

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua - Ảnh 4
Tìm việc làm thêm tại Hà Nội gia sư buổi tối.

Gia sư là một công việc hoàn hảo để làm thêm ngoài giờ hành chính bởi đa phần các gia đình thuê gia sư cho con em đều để giảng dạy thêm vào buổi tối. Nghề gia sư là công việc không vất vả, không phải lao động tay chân nhiều nhưng đây là công việc đòi hỏi bạn phải có kiến thức tốt và có sự nhẫn nại. Đối tượng giảng dạy sẽ là các em học sinh từ cấp 1 đến cấp 3, đôi khi là cả người đi làm muốn học thêm ngoại ngữ.

Đối với học sinh tiểu học thì các em đang ở độ tuổi hiếu động nên rất cần sự nhẫn nại và biết cách chơi cùng các bé. Bù lại để làm gia sư cho các bé tiểu học bạn không cần có quá nhiều kiến thức.

Với đối tượng học sinh cấp 2, cấp 3 thì bạn cần có lượng kiến thức lớn hơn để truyền đạt bài giảng, và cả khả năng nói chuyện, tâm sự. Bởi ở độ tuổi này các em học sinh có thể rất nhạy cảm, nhiều em không muốn học hành nên gia sư cho các em lớn hơn này cũng cần có tâm lý vững vàng hơn.

Với đối tượng là người đã đi làm và thuê gia sư để trau dồi kiến thức thì gia sư cần phải có kiến thức vững chắc về môn học bởi những đi làm thường có sự nhìn nhận vấn đề đa chiều hơn, từ đó gia sư cũng sẽ dễ bị đưa vào tình huống nguy hiểm nếu không nắm thật chắc kiến thức.

Mức lương cho nghề gia sư hiện nay cũng rất hấp dẫn, bạn có thể kiếm được vài trăm đến tiền triệu cho một buổi học tùy vào đối tượng giảng dạy của bạn. Mức lương này hoàn toàn là một nguồn thu nhập đáng kể giúp bạn có một cuộc sống thoải mái.

4. Xe ôm công nghệ / Shipper

Cẩm nang tìm việc làm thêm tại Hà Nội buổi tối không thể bỏ qua - Ảnh 5
Tìm việc làm thêm tại Hà Nội xe ôm công nghệ.

Trong vài năm trở lại đây khi các tiện ích đặt xe gọi xe trên di động ra đời, nó đã làm nên cuộc cách mạng trong việc di chuyển. Thay vì phải ra tận đường lớn đón xe ôm, bắt taxi để di chuyển như trước kia, giờ đây bạn có thể ngồi nhà, ngồi văn phòng dùng điện thoại có kết nối mạng là vài phút sau sẽ có xe ôm công nghệ đến đón bạn tận nơi. Nghề xe ôm công nghệ cũng từ đó tăng trưởng mạnh mẽ, giờ đây trên đường đâu đâu cũng là bóng dáng của các anh xe ôm công nghệ. Công việc này còn cực kỳ linh động để bạn làm thêm ngoài giờ hành chính, cụ thể là buổi tối. Hay nhà bạn có xe ô tô nhưng chỉ dùng để đi làm hàng ngày thì buổi tối bạn hoàn toàn có thể chạy xe ô tô đón khách kiếm thêm thu nhập.

Ngoài xe ôm công nghệ bạn có thể làm shipper, cũng tương tự như xe ôm công nghệ như công việc chính của bạn là vận chuyển hàng hóa, đồ ăn…

Do nhu cầu di chuyển, ship hàng lớn của người sử dụng, công việc xe ôm công nghệ hay shipper sẽ mang lại cho bạn nguồn thu rất lớn.

Ngoài những công việc nêu trên bạn có thể tìm những công việc khác phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân để làm thêm kiếm thêm thu nhập. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích để tìm việc làm thêm tại Hà Nội một cách hiệu quả.

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.