Bí quyết cho ai đang tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp

Đánh giá

Thực trạng tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp nhiều cơ hội nhưng cũng không thiếu thách thức cho người muốn tìm kiếm việc làm Hà Nội hiện nay.

Hiện nay, những người lao động muốn tìm kiếm những công việc làm không yêu cầu khắt khe, gay gắt về vấn đề bằng cấp ngày một tăng. Đặc biệt, những người lao động phổ thông hay những bạn sinh viên vẫn còn đi học thì nhu cầu tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp càng lớn. Nhất là với các bạn sinh viên đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội muốn kiếm thêm thu nhập chi trả cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Hà Nội là một mảnh đất việc làm màu mỡ đa dạng với rất nhiều ngành nghề phù hợp với với từng loại đối tượng khác nhau. Chính vì vậy, rất nhiều người lao động chọn đây là nên để lập nghiệp, tìm kiếm những cơ hội cho bản thân mình.

Vậy thực trạng của vấn đề tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp hiện nay như thế nào? những cơ hội và thách thức gì đang chờ đợi họ ? Bài viết dưới đây chúng tôi xin đi vào giải đáp những thắc mắc đó một cách cụ thể nhất.

Thực trạng tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp hiện nay

Khi nói đến những công việc không yêu cầu bằng cấp ngay lập tức chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những việc làm lao động phổ thông vẫn thường thấy. Những công việc ấy bao gồm: công nhân nhà máy/xưởng sản xuất, phục vụ nhà hàng, bảo vệ, người giúp việc, shipper,… Những công việc này đòi hỏi sức l;ao động bằng chân tay là chủ yếu nên được quy là những việc làm phổ thông. Và chính vì lẽ đó nên khi tuyển dụng những công việc này cũng không bị đặt nặng những vấn đề liên quan đến bằng cấp, hay trình độ của người lao động.

Bí quyết cho ai đang tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp - Ảnh 1
việc làm Hà Nội không cần bằng cấp (nguồn: internet)

Ở một thành phố lớn như Hà Nội việc hàng loạt những dịch vụ kinh doanh phục vụ người dân cũng như du khách thập phương ngày càng phát triển. Điều đó yêu cầu một lượng lao động phổ thông lớn để đáp ứng nhu cầu tìm người làm việc của các cơ sở kinh doanh. Chính vì lẽ đó việc tìm kiếm một công việc không yêu cầu bằng cấp tại Hà Nội là chuyện tương đối dễ dàng. Rất nhiều người lao động, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên vẫn còn đi học chưa thực sự làm được những công việc văn phòng sẽ chọn những công việc phổ thông để kiếm thêm thu nhập phục vụ cuộc sống.

Việc sinh viên đi làm thêm hay những bạn trẻ từ các tỉnh lẻ đến Hà Nội tìm kiếm cơ hội việc làm ngày càng gia tăng đến mức chóng mặt. Tâm lý của người làm việc tại các thành phố lớn mặc dù sự cạnh tranh là rất cao nhưng thu nhập lại xứng đáng với những vất vả họ phải làm. Quả đúng vậy, thực tế có thể thấy rằng mức thu nhập của những lao động phổ thông tại Hà Nội luôn cao hơn khi họ làm việc tương tự tại những vùng quê thuộc các tỉnh lẻ chưa phát triển. Đó chính là nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng nhiều dân nhập cư từ các tỉnh đồng loạt đổ bộ về Hà Nội làm việc, sinh sống, học tập làm mức độ dân số ngày một tăng cao.

Những cơ hội khi tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp

Có thể thấy được rõ nhất chính là việc người lao động sẽ dễ dàng kiếm được một công việc phổ thông với mức lương tương đối. Bởi lẽ, Hà Nội là nơi mà cơ hội việc làm luôn vô cùng đa dạng, không lo sợ việc khó có thể kiếm việc làm. Chỉ cần bạn là người chăm chỉ, chịu khó làm lụng thì dù không có trong tấm bằng đại học bạn vẫn có thể kiếm cho mình một công việc đủ sống, trang trải sinh hoạt hàng ngày mà không sợ thất nghiệp.

Bí quyết cho ai đang tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp - Ảnh 2
lao động phổ thông (nguồn: internet)

Mức thu nhập khá cao cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc rất nhiều người chọn Hà Nội là nơi sinh sống và làm việc. Cũng là công việc phục vụ nhưng bạn sẽ có cơ hội kiếm được từ 5.000.000 VNĐ đến 8.000.000 VNĐ khi làm tại một nhà hàng lớn ở Hà Nội so với việc chỉ có 2.000.000 VNĐ đến 3.000.000 VNĐ khi làm ở quê nhà. Đó còn chưa kể đến việc những khoản tiền thưởng hay tiền hoa hồng được thêm khi bạn làm việc tốt, khiến khách hàng hài lòng.

Không những vậy môi trường làm việc tại Hà Nội cũng luôn bắt kịp xu hướng thời đại, biến đổi không ngừng theo hướng hiện đại hóa. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể được làm việc trong một môi trường với những cơ sở vật chất hiện đại, được học thêm những điều mới mẻ mà không phải ở đâu cũng có được. Đó là cơ hội tốt để bạn có thời gian tích lũy cho bản thân những kinh nghiệm để rồi sau này sẽ có những hướng đi mới mẻ hơn cho bản thân mình.

Những thách thức khó lường

Mặc dù có thể thấy được những đãi ngộ tốt khi làm việc tại Hà Nội nhưng đi kèm với những điều tốt đẹp luôn là những thách thức khó lường phía sau. Và ở một thành phố lớn như Hà Nội với rất nhiều thành phần người thì những thách thức, khó khăn cũng ngày một lớn, đôi khi là vô cùng nguy hiểm.

Thông thường, những người lao động chọn công việc phổ thông sẽ là những bạn sinh viên trẻ hay là những người đến từ các tỉnh lẻ khác nên việc không có sự phòng bị trước những đối tượng xấu là điều rất hay xảy ra. Họ dần trở thành đối tượng chính cho những kẻ chuyên lừa đảo, lợi dụng lòng tin, sự nhẹ dạ cũng như ham muốn kiếm tiền để đưa họ vào những con đường xấu xa. Đây là vấn đề xảy ra rất thường xuyên tại Hà Nội và đến giờ vẫn chưa có những biện pháp loại bỏ hoàn toàn.

Bí quyết cho ai đang tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp - Ảnh 3
công việc nhiều thách thức (nguồn: internet)

Tiếp đến là vấn đề cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Sống tại một thành phố đông dân cư như Hà Nội, lại là trung tâm kinh tế – chính trị – văn hóa của cả nước nhiễm nhiên mức sống tại nơi đây cũng cao hơn rất nhiều so với những vùng quê khác. Điều này khiến nhiều người bị nỗi lo cơm áo gạo tiền khiến bản thân không còn sức lực lao động. Đi kèm với thu nhập cao chính là đời sống sinh hoạt của sẽ cao, giá thành liên tục leo thang khiến nhiều lao động phổ thông gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những thách thức này đòi hỏi những người lao động đang tìm kiếm việc làm phải có một tâm lý vững vàng trước tất cả mọi điều. Không những vậy còn phải đảm bảo sao cho bản thân luôn được an toàn, tránh xa những cạm bẫy xấu của bọn người bất lương. Và dù nỗi lo cơm áo gạo tiền luôn đè nặng cũng đừng để mất đi cái cốt cách tốt đẹp của một con người.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Thực trạng của vấn đề tìm việc làm ở Hà Nội không cần bằng cấp luôn đầy rẫy những cơ hội đi cùng hàng loạt những khó khăn thử thách đòi người lao động phải có một tâm lý thật vững vàng. Làm việc tại một thành phố lớn như Hà Nội thì những vấn đề gặp phải cũng rất nhiều chứ không đơn giản như khi bạn làm việc tại quê nhà. Tuy khó nhưng không phải không có biện pháp phòng tránh. Hãy luôn giữ một cái đầu lạnh, đừng quá mức đặt lòng tin vào bất kì người lạ nào đưa ra những đãi ngộ tốt mà không yêu cầu bạn phải làm cái gì. Hãy lao động chân chính thành quả tốt đẹp sẽ đến với bạn nhanh thôi.

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá