“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả

Đánh giá

Trong vô vàn việc làm Hà Nội để lựa chọn thì có lẽ tìm việc bếp tại Hà Nội đang thu hút giới trẻ nhất hiện nay. Vậy làm thế nào để tìm việc bếp hiệu quả?

Nỗ lực tìm việc

Khi bạn đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi vì phải mất quá nhiều thì giờ cho việc kiếm tìm việc bếp tại Hà Nội. Để rút ngắn công đoạn đó, điều đầu tiên bạn nên liệt kê ra một danh sách các khách sạn, nhà hàng mà bạn muốn ứng tuyển. Khi đã có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ biết mình nên làm gì tiếp theo. Nếu vụt mất cơ hội ở khách sạn, nhà hàng này, bạn vẫn còn cơ hội ở các khách sạn, nhà hàng khác. Một điều vô cùng quan trọng khác mà bạn nên chú ý tới đó là việc khiến nhà tuyển dụng để mắt tới bạn sau khi bạn đã tham gia phỏng vấn hay nộp hồ sơ xin việc. Hãy chứng minh cho họ thấy, bạn thực sự quan tâm đến khách sạn, nhà hàng của họ và mong muốn được làm ở đó một cách chân thành nhất, thay vì thể hiện sự hấp tấp, thiếu kiên nhẫn. Để lựa chọn ra ứng viên làm việc trong vị trí khu bếp phù hợp, các nhà tuyển dụng thường rất cẩn trọng và mất một khoảng thời gian để cân nhắc và xem xét. Vì tính chất công việc ở đây đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tỉ mỉ … Việc của bạn lúc này là hãy tìm hiểu kỹ về yêu cầu công việc, các chính sách, chế độ, đãi ngộ mà nhà hàng, khách sạn đưa ra để giúp bạn có thể động lực, niềm tin gắn bó lâu dài ở đó hay không?

“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả - Ảnh 1
Nỗ lực tìm việc. Nguồn ảnh Internet

Luôn coi trọng vấn đề ngoại hình ngay từ lần phỏng vấn đầu tiên 

Khi bạn tham gia bất cứ cuộc gặp hay buổi phỏng vấn ở các vị trí khác nhau nói chung hay trong chuyện tìm việc bếp tại Hà Nội nói riêng thì nên ghi nhớ rằng ấn tượng ban đầu của bạn trước mặt nhà tuyển dụng là vô cùng quan trọng. Nếu bạn để lại cho nhà tuyển dụng một ấn tượng tốt, bạn sẽ tạo ra sự khác biệt so với những đối thủ khác từ thái độ quyết tâm cho tới khát khao mong muốn có được vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Điều này được thể hiện rõ qua: cách ăn mặc lịch sự, sự chuẩn bị tâm lý kĩ càng, đến buổi phỏng vấn sớm hơn giờ hẹn …

“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả - Ảnh 2
Coi trọng vấn đề ngoại hình. Nguồn ảnh Internet

Thể hiện năng lực bản thân cho nhà tuyển dụng thấy

Để vượt qua vòng phỏng vấn tìm việc bếp tại Hà Nội, bạn cần đưa ra cho nhà tuyển dụng thấy được những lý do họ nên chọn bạn thay vì những ứng viên khác. Muốn làm tốt điều này, bạn cần xác định được các yêu cầu mà công ty đưa ra và những kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân bạn có có thể giúp bạn làm được tốt những yêu cầu đó. Bạn chứng minh cho họ thấy bạn là một ứng viên vô cùng tiềm năng. Bạn đưa ra một số tình huống cụ thể và cách mà bạn giải quyết các tình huống đó một cách nhịp nhàng, hiệu quả, thực tế trong quá khứ. Hãy thể hiện đúng con người bạn và cho nhà tuyển dụng thấy rằng việc thuê bạn là quyết định đúng đắn nhất của họ, đóng góp vào sự phát triển, đi lên của khách sạn, nhà hàng họ mà không phải bất cứ ai khác.

“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả - Ảnh 3
Thể hiện năng lực bản thân. Nguồn ảnh Internet

Thành thạo Internet

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, phần lớn các nhà tuyển dụng đều lựa chọn tìm kiếm các ứng viên tiềm năng thông qua trang web của công ty hoặc các trang web, các hội nhóm trên mạng xã hội để tìm việc, tuyển dụng nhằm tìm hiểu, xác thực về ứng viên. Tiếp đó, họ sẽ nhận hồ sơ trực tuyến của ứng viên muốn ứng tuyển. Cách thức này khá phổ biến và tiện lợi cho cả ứng viên và người tuyển dụng nhằm tiết kiệm thời gian cho cả hai bên.

Để dễ dàng tìm việc bếp tại Hà Nội, bạn nên tạo cho mình hồ sơ cá nhân online, ở đây nên ghi rõ kỹ năng, kinh nghiệm và cách thức liên lạc của bạn. Với những ứng viên có sự đầu tư kỹ lưỡng cũng có thể lựa chọn cách quay video tự giới thiệu về bản thân một cách chân thật nhất rồi đăng tải lên trang Youtube. Ngoài ra, việc có tài khoản email cũng là ý kiến không tồi nhằm giúp nhà tuyển dụng dễ dàng gửi thông tin tới cho bạn nếu họ cảm thấy bạn phù hợp với vị trí đó.

Xây dựng các mối quan hệ xã hội tin cậy

Việc bạn thường xuyên giữ liên lạc và có các mối quan hệ xã hội thường xuyên cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tìm việc bếp tại Hà Nội. Khi họ hiểu rõ con người bạn, biết được năng lực của bạn ở mức nào, mong muốn của bạn ra sao thì chắc chắn họ sẽ giúp bạn kiếm được một vị trí công việc bếp phù hợp mà bạn có khi không ngờ tới. Đừng nên quá chăm chăm vào vấn đề của bản thân khiến họ trở nên nhàm chán. Hãy chia sẻ với họ cả những điều xung quanh cuộc sống, sở thích của họ theo cách chân thành, gần gũi.

“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả - Ảnh 4
Xây dựng các mối quan hệ xã hội. Nguồn ảnh Internet

Luôn nỗ lực hoàn thiện kỹ năng bản thân

Để nâng cao năng lực bản thân, bạn nên thật sự nghiêm túc trong các khóa học đào tạo nâng cao tay nghề bếp. Kỹ năng trở nên thành thục thông qua sự trau dồi thực tế và những cố gắng học hỏi mà bạn tích lũy được từ cuộc sống hàng ngày. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể có những sáng tạo riêng mang đậm chất riêng của mình. Quan trọng, bạn nắm được các bước cơ bản trong thời gian đào tạo sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn nhiều chỉ học thông qua quan sát rồi làm theo. Hãy thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc những người có kinh nghiệm trong nghề. Đây cũng được xem là một cách để bạn vỡ ra được nhiều điều trước khi có ý định chuyển việc hay tìm việc bếp tại Hà Nội.

“Kinh nghiệm vàng” giúp bạn tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả - Ảnh 5
Nỗ lực hoàn thiện bản thân. Nguồn ảnh Internet

Không nên so sánh bản thân với người khác

Đừng quá chú tâm vào thành tích của người khác để rồi tạo áp lực cho bản thân mình. Bởi lẽ, mỗi người đều có năng lực và mục tiêu cuộc sống riêng. Nên bạn đừng nên để thời gian của mình trôi đi một cách lãng phí về những việc đó. Ngay cả khi bạn có gặp những thất bại đi chăng nữa, thay vì buồn tủi thì hãy tỉnh táo tìm hiểu rõ vấn đề xem bản thân còn thiếu sót chỗ nào, để rồi lựa chọn một con đường khác để vực dậy. Đã có rất nhiều người thành công từ chính những thất bại mà họ đã vấp ngã. Khi bạn biết lấy khó khăn làm động lực thì không có gì mà bạn không thể làm được.

Luôn học hỏi không ngừng

Để tìm việc bếp tại Hà Nội, bạn sẽ phải luôn chú ý nâng cao năng lực bản thân theo những hướng mới lạ, độc đáo. Bởi lẽ các món ăn là tổng thể của sự đa dạng, phong phú. Việc bạn luôn cập nhật, bổ sung các kiến thức mới cho bản thân cũng chính là cách để bạn khám phá ra những khả năng tiềm ẩn bên trong chính con người bạn.

Xem thêm:

Kết: 

Tìm việc bếp tại Hà Nội hiệu quả là cả một sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Công việc để bạn chọn thì có rất nhiều nhưng công việc giúp bạn gắn bó lâu dài và giúp bạn phát triển không phải ở đâu cũng có. Hi vọng qua những cách thức trên sẽ giúp bạn tìm được công việc mà mình mong muốn.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá