Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc

Đánh giá

Hà Nội là thị trường lao động lớn nhất nhì nước ta với số lượng công việc khổng lồ cần nhân sự mỗi ngày? Vậy bí quyết gì để có thể tìm việc 24h tại Hà Nội một cách nhanh chóng và thành công nhất?

Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc - Ảnh 1
Cơ hội tìm việc 24h tại Hà Nội. Nguồn ảnh Internet

Hiện nay Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là hai thị trường lao động lớn nhất cả nước, cơ hội việc làm tại Hà Nội được mở ra cho tất cả mọi người trong mọi tầng lớp lao động chân tay đến tầng lớp trí thức. Tuy nhiên có khá nhiều người lao động ở Hà Nội hiện nay vẫn chưa tìm được công việc tương xứng với năng lực và môi trường làm việc phù hợp. Vấn đề này gây nên bởi nhiều nguyên nhân, có thể là ứng viên tìm việc chưa xác định được chính xác năng lực và khả năng của bản thân, hoặc không biết tìm việc phù hợp như thế nào, ở đâu… Một số khác khi đã tìm được việc rồi thì lại nhanh chóng chán nản vì công việc không phù hợp, hoặc công ty đối đãi bất công… Những vấn đề này là những trở ngại to lớn trên con đường tìm việc làm của rất nhiều ứng viên, không chỉ với người trẻ mà có cả những người làm việc lâu năm. Thấu hiểu nỗi hoang mang và vướng mắc đó của người tìm việc, bài viết sau sẽ mang đến những thông tin chi tiết cho cơ hội tìm việc 24h tại Hà Nội giúp ứng viên có thêm nguồn thông tin tham khảo trên con đường tìm việc.

Tổng quan cơ hội tìm việc 24h tại Hà Nội – những điều cần biết

Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc - Ảnh 2
Cơ hội tìm việc 24h tại Hà Nội cho ứng viên mới ra trường. Nguồn ảnh Internet

Để tìm được một công việc phù hợp, điều quan trọng nhất mà người tìm việc cần làm đó là xác định được chuyên môn của bản thân là gì, mỗi đối tượng sẽ có chuyên môn, khả năng khác nhau để có thể đảm nhận những vị trí khác nhau và đặc thù của mỗi chuyên môn lại hướng đến những lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau. Ví dụ những người có khả năng tính toán và có đam mê với những con số thì hãy tìm kiếm những công việc liên quan đến kinh tế thay vì ép bản thân theo những nghề liên quan đến viết lách hay sáng tạo. Hoặc một số người lại rơi vào trường hợp đặt ra tiêu chuẩn công việc quá cao so với khả năng chuyên môn của bản thân khiến họ chán nản với công việc hiện tại hoặc bỏ ngang vì không thể theo kịp khối lượng công việc. Vì vậy người tìm việc cần phải xác định rõ bản thân mình đang đứng ở đâu, khả năng của mình là gì để từ đó tìm kiếm công việc phù hợp, có thể chỉ là một công việc trong một doanh nghiệp nhỏ không danh tiếng nhưng có thể đó sẽ là những bài học quý báu mà bạn sẽ học hỏi và đúc rút được trong quá trình làm việc từ đó ngày càng hoàn thiện bản thân hơn.

Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc - Ảnh 3
Tìm việc 24h tại Hà Nội cần lưu ý những gì. Nguồn ảnh Internet

Ngoài ra người tìm việc cũng cần luôn luôn trau dồi năng lực chuyên môn cũng như cải thiện những kỹ năng mềm của bản thân. Không ít ứng viên trong thời gian không có việc làm đã bỏ bê việc học hỏi, ôn luyện nên đã bị khó khăn khi phải bắt nhịp với công việc mới. Việc cải thiện kỹ năng mềm cũng rất quan trọng, những kỹ năng giao tiếp, ứng xử, xử lý tình huống hay đơn giản như quản lý thời cũng sẽ là những tiêu chí then chốt để nhà tuyển dụng quyết định có nhận một ứng viên hay không. Tự trang bị những kỹ năng mềm cho bản thân cũng là một điểm cộng cho ứng viên giữa vô vàn người tìm việc khác.

Việc xác định được mục đích tìm việc là gì cũng không kém phần quan trọng. Đa phần người tìm việc đều muốn tìm những công việc toàn thời gian và có mức thu nhập ổn định nhưng cũng có không ít người muốn tìm việc bán thời gian hay những công việc làm thêm buổi tối, buổi đêm để tăng thêm thu nhập. Hiện nay ở Hà Nội có rất nhiều cơ hội cho người tìm việc tìm được những công việc ngoài giờ hành chính vì sự phát triển kinh tế xã hội mạnh mẽ đã mở ra rất nhiều ngành dịch vụ khác nhau. Tìm việc 24h tại Hà Nội đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Người tìm việc có tìm được những công việc bán thời gian hay thậm chí một số người muốn tận dụng thời gian buổi đêm để làm việc thì cũng hoàn toàn có thể bởi hiện nay có rất nhiều cửa hàng tiện lợi được mở ra và rất cần nhân viên, đây chính là cơ hội để người tìm việc có thêm nguồn thu nhập.

>> Đọc thêm: Chuyển phát nhanh J&T tuyển dụng nhiều vị trí ở các tỉnh thành lớn mà ứng viên không nên bỏ qua

Tìm việc 24h tại Hà Nội – tìm việc làm ở đâu?

Sau khi đã xác định rõ năng lực và chuyên môn của bản thân thân thì điều cần làm tiếp theo là tìm kiếm việc làm. Có một thực tế là hiện nay có nhiều ứng viên vẫn rất phân vân và gặp tương đối nhiều khó khăn khi bắt đầu tìm kiếm việc làm, một phần vì không biết tìm việc ở đâu, một phần vì lo sợ sẽ gặp phải những doanh nghiệp không có uy tín.

Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc - Ảnh 4
Tìm việc 24h tại Hà Nội ở đâu? Nguồn ảnh Internet

Một giải pháp hữu hiệu để tìm kiếm việc làm hiện nay có thể kể đến các trang web tìm kiếm việc làm. Các trang web tìm việc là một thành tự của công nghệ thông tin phát triển và mạng lưới internet bao phủ rộng rãi. Để tìm việc làm hiện nay các ứng viên chỉ cần có máy tính kết nối internet và sau vài cú nhấp chuột trên các trang tìm kiếm việc làm sẽ có rất nhiều công việc được đăng tải và đặc biệt các công việc rất đa dạng với mọi ngành nghề để người tìm việc có thể lựa chọn. Một số các trang web tìm việc uy tín thường được điểm tên đó: Careerbuilder, Jobstreet, Vietnamwork, Vieclam24h, Timviecnhanh, Muaban.net… các trang web này hầu hết đều có chức năng tìm kiếm việc làm theo loại hình công việc, vùng miền, chuyên môn, mức lương mong muốn,… rất tiện lợi cho các ứng viên.

Ngoài ra người tìm việc còn có thể sử dụng một công cụ tìm kiếm việc làm vô cùng hữu hiệu nữa đó chính là Facebook. Mạng xã hội có nhiều người dùng nhất thế giới này chưa một nguồn công việc dồi dào và phong phú. Ở Việt Nam không phải nói thì ai cũng biết rõ độ phổ biến của Facebook và đây cũng chính là mảnh đất vàng cho các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên. Rất nhiều các nhóm, các fanpage tìm việc được lập trên facebook và hàng ngày, hàng giờ đều có các nhà tuyển dụng đăng tin tìm ứng viên. Chịu khó tìm kiếm và so sánh thì người tìm việc hoàn toàn có thể tìm kiếm được một công việc phù hợp với năng lực của bản thân.

Tìm việc 24h tại Hà Nội: Bí quyết thành công trong một nốt nhạc - Ảnh 5
Tìm việc 24h tại Hà Nội thông qua facebook. Nguồn ảnh Internet

Một phương pháp tìm kiếm việc làm nghe có vẻ cũ kỹ nhưng lại rất hiệu quả nữa đó là nhờ những mối quan hệ. Những mối quan hệ ở đây không phải là dùng tiền chạy việc mà là thông qua mạng lưới quan hệ, qua người quen mà tìm hiểu được những công việc đang cần tìm kiếm nhân sự. Rất nhiều người đã tìm được việc phù hợp qua lời giới thiệu của người quen, bởi vì họ chính là người quen biết hoặc đã trải nghiệm nên sẽ có đánh giá chính xác. Cũng như vậy, ứng viên có thể thông qua người quen biết để tìm hiểu xem công việc mình đang định ứng tuyển có tính chất như thế nào, đôi khi nhờ quen biết người tìm việc còn có thể biết được môi trường làm việc tương lai của mình ra sao để từ đó đưa ra những quyết định sáng suốt.

Xem thêm: 

Lời kết, tìm việc là một hành trình khó khăn mà vấp ngã sẽ nhiều hơn thành công, người tìm việc không nên nản lòng hãy coi những vấp ngã đó là kinh nghiệm cho bản thân sau này. Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp người tìm việc có thêm sự tham khảo khi tìm việc 24h tại Hà Nội.

Quỳnh Châu

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá