Tìm việc shipper tại Hà Nội: thực trạng và thách thức khó lường

Đánh giá

Tìm việc shipper tại Hà Nội công việc được ưa chuộng hiện nhưng đầy rẫy khó khăn. Những thực trạng và những khó khăn cho người tìm việc tại Hà Nội là gì?

Ngày nay với cuộc sống ngày càng phát triển hiện đại rất nhiều loại dịch vụ tiện ích ra đời để phục cho nhu cầu và cuộc sống của người dân. Nếu như là trước đây, khi muốn mua bất kì một món đồ hay hàng hóa, thực phẩm, đồ dùng gì bạn đều phải cất công đến tận cửa hàng để tìm mua, dù cho cửa hàng ấy có xa đến đâu. Điều đó quả thực vô cùng vất vả, mất thời gian cũng như công sức. Nhiều khi dù bạn đang rất cần thứ đồ đó nhưng xung quanh bạn lại không ai bán hoặc như món đồ bạn cần chỉ sản xuất tại nước ngoài muốn mua cần nhờ người cầm về hộ rất mất công. Giờ đây, chỉ cần ngồi tại nhà bạn cũng có thể mua được những món đồ mà bạn mong muốn ấy.

Tìm việc shipper tại Hà Nội: thực trạng và thách thức khó lường - Ảnh 1
Shipper công việc đang trở thành xu thế (nguồn: internet)

Hiện nay, dịch vụ giao hàng tận nơi hay còn gọi là shipper ra đời đang dần chiếm lĩnh được thị trường và được rất nhiều người ưa chuộng. Quả thực từ khi dịch vụ shipper trở nên phổ biến việc mua bán trao đổi hàng hóa, đồ ăn cũng trở nên tiện lợi và đơn giản hơn rất nhiều. Rất nhiều bạn trẻ đã tìm việc là shipper để kiếm thêm thu nhập cho bản thân mình. Nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội, tìm việc shipper tại Hà Nội rất được quan tâm. Tuy nhiên công việc nào cũng tồn tại rất nhiều thách thức đằng sau nó. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra thực trạng và khó khăn của công việc này.

Thực trạng nghề shipper tại Hà Nội hiện nay

Nghề shipper công việc bán thời gian được rất nhiều người lựa chọn là nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập hiện nay, nhất là với các bạn sinh viên đang đi học. Công việc này bắt đầu “nở rộ” tại Hà Nội khi việc kinh doanh online ngày càng phát triển. Dịch vụ giao hàng tận nơi vừa giúp người mua không phải mất thời gian đến tận cửa hàng mà còn đem lại cho người giao hàng thu nhập đáng kể.

Vào những ngày lễ tết khi nhu cầu mua sắm của tất cả mọi người tăng cao thì những đơn hàng cần những người shipper giao càng nhiều, giúp họ thu về một khoản tiền kha khá. Thực trạng hiện nay, nhiều bạn sinh viên hay những người làm công việc văn phòng với đồng lương không mấy dư dả còn sẵn sàng bỏ bê công việc chính của mình để làm shipper giao hàng.

Tìm việc shipper tại Hà Nội: thực trạng và thách thức khó lường - Ảnh 2
Thực trạng nghề shipper (nguồn: internet)

Giờ đây chỉ cần có một chiếc điện thoại smartphone cùng một phương tiện giao thông nào đó như :xe máy, bạn không hề mất một chút vốn nào cũng có thể trở thành một shipper rồi. Nếu là một người mới vào nghề hãy là một shipper “dạo” lên các trang mạng xã hội để tìm kiếm đơn hàng cần giao. Hiện nay có một số trang dành riêng cho những người giao hàng tại hà Nội được rất nhiều người ưa chuộng tại hà Nội như: ship tìm người, Ship tìm người – tìm người ship Hà Nội… Nhiều shop bán hàng online thường lên những trang fanpage này để tìm kiếm shipper cho mình.

Mặc dù, phải phơi mình ra ngoài đường suốt cả ngày trời với khối lượng hàng hóa cồng kềnh đi lại khắp nơi trong thành phố nhưng khi nhìn thấy số tiền công thu lại được thì những vất vả đó dường như cũng vơi đi nhiều lần. Đặc biệt với những người làm shipper lâu sẽ có cơ hội “bắt mối” với các cửa hàng “ruột” mà mình chuyên nhận giao hàng và trở thành người giao hàng chính tại đây thì việc phải lặn lội lên mạng xã hội để tìm kiếm đơn hàng nhỏ lẻ sẽ bớt đi nhiều lần.

>> Xem thêm: Trang web tìm việc uy tín, tin cậy của ứng viên và nhà tuyển dụng

Những khó khăn, thách thức của nghề Shipper

Công việc nào cũng vậy đằng sau những lợi ích mà nó đem lại cũng đầy rẫy những khó khăn, thách thức khó nhằn mà người lao động phải nhận lấy, tìm cách khắc phục. Tại một thành phố lớn như Hà Nội những cạm bẫy của công việc giao hàng này cũng vì thế mà nhiều hơn.

Cạnh tranh cao trong công việc

Công việc shipper hiện nay đang dần trở nên phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Nhận thấy những lợi nhuận mà công việc này đem lại, rất nhiều công ty kinh doanh dịch vụ này liên tiếp ra đời chạy theo xu thế. Hiện nay, trên thị trường nói đến các công ty chuyên về dịch vụ giao hàng chuyên nghiệp tại Hà Nội ai cũng có thể ngồi kể hết ra được. Bởi dịch vụ này đang là món hời mà ai cũng nhận thấy được nên đã nắm bắt cơ hội để sinh lời.

Thu nhập tốt khiến người người đổ xô đi làm nghề ship hàng, thậm chí nhiều công ty, nhóm người hợp lại với nhau mở các dịch vụ giao hàng siêu rẻ, khiến tính cạnh tranh của nghề càng cao hơn bao giờ hết. Chính điều ấy khiến sự cạnh tranh trong công việc này càng ngày càng trở nên căng thẳng. Đối với những người đang tìm việc shipper tại hà Nội có thể lựa chọn cho mình một công ty hay một hướng đi là vô cùng khó khăn.

Tìm việc shipper tại Hà Nội: thực trạng và thách thức khó lường - Ảnh 3
Công việc có sự cạnh tranh cao (nguồn: internet)

Khi thấy sự cạnh tranh ngày càng cao trong nghề nghiệp này các công ty lại đưa ra hàng loạt các chính sách ưa đãi để thu hút được dùng lựa chọn dịch vụ của mình. Khi các công ty chuyên về dịch vụ giao hàng ra đời đất làm ăn của những người ship “dạo” lại càng trở nên khó khăn hơn và khó có thể cạnh tranh được. Đó là một thách thức vô cùng lớn đối với những người đang tìm việc shipper tại Hà Nội.

Bị khách “bom” hàng

Khi làm nghề shipper tại Hà Nội hay bất kì đâu, nhất là ship “dạo” không thuộc bất kì một công ty dịch vụ nào thì việc phải đối mặt với những lần “bom” hàng của khách là không thể tránh khỏi. Với dịch vụ nhận hàng xong mới thanh toán nhiều kẻ xấu đã lợi dụng điều ấy để từ chối nhận hàng từ giao hàng.

Mới đây, hàng loạt những vụ việc về nhân viên giao đồ ăn của app ứng dụng giao hàng trên điện thoại liên tục bị khách “bom” hàng đầy cay đắng mà không thể làm gì được. Bởi khi nhận hàng người giao hàng phải đưa một khoản tiền bằng với giá trị của món đồ mình nhận giao như để làm “của tin” với bên cửa hàng. Nên khi khách hàng từ chối không nhận hàng được giao chính người giao hàng sẽ phải chịu những phí tổn ấy.

Những tai nạn không lường trước được

Với việc suốt ngày phải chạy xe ngoài đường bất kể nắng mưa, gió rét thì việc gặp những tai nạn bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Di chuyển ngoài đường nhiều lần với khối lượng hàng hóa cồng kềnh thì việc thường xuyên gặp tai nạn giao thông do không kiểm soát được tầm nhìn hay tay lái chắc người giao hàng lâu năm nào cũng từng phải trải qua, nhẹ thì xây xước, nặng thì phải nhập viện.

Tìm việc shipper tại Hà Nội: thực trạng và thách thức khó lường - Ảnh 4
Tai nạn bủa vây (nguồn: internet)

Không những vậy, họ còn có thể gặp phải những tên trộm cướp trong quá trình làm việc cũng khó tránh được. Chưa nói đến việc gặp phải những kẻ lừa đảo mất sạch tiền bạc.

Có thể bạn quan tâm:

Lời Kết

Tìm việc shipper tại Hà Nội không phải là điều khó khăn và đây cũng là công việc được rất nhiều người lựa chọn để kiếm thêm thu nhập. Tuy vậy, những khó khăn và thách thức của công việc shipper cũng chẳng hề nhỏ chút nào. Vậy nên hãy luôn thật cẩn trọng mỗi khi nhận bất kì một đơn hàng nào. Cũng như luôn phải đặt sự an toàn của bản thân lên hàng đầu đừng vì mấy đồng tiền công mà mất đi sức khỏe của chính mình.

Mộc Nhiên

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá