5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng

5 (100%) 1 vote

Nếu bạn đang tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, 5 bí quyết dưới đây giúp bạn có công việc cực nhanh, mức lương không làm bạn thất vọng.

Hiện nay, hầu hết việc làm tại Hà Nội lương cao đều đòi hỏi ứng viên nam giới hay nữ giới phải có bằng cấp cao, năng lực vượt trội, kinh nghiệm làm việc dày dặn. Chính vì vậy, không phải ai cũng dễ dàng tìm được công việc có mức thu nhập tốt trong nền kinh tế khó khăn như hiện nay, đặc biệt ở nơi “đất chật người đông” này. Dưới đây là những bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, nắm chắc trong tay chắc chắn bạn sẽ tìm được công việc như mong muốn đó!

5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng - Ảnh 1
Hầu hết công việc tại Hà Nội lương cao đều đòi hỏi ứng viên nam giới hay nữ giới phải có bằng cấp cao, năng lực vượt trội – ảnh: internet.

Những công việc cho nam giới có mức lương cao

  • Ngành phi công/kỹ thuật hàng không: Đây là một trong những ngành nghề được rất nhiều bạn trẻ nam mơ ước, nhưng đòi hỏi sức khỏe tốt, tay nghề cao. Mức lương hàng tháng của họ rơi vào gần 50 triệu đồng, hàng năm thu nhập dự kiến lên đến con số “khủng”, xấp xỉ 2 tỉ đồng.
  • Công nghệ thông tin: Những cánh mày râu thường có kỹ năng máy tính khá tốt nên rất thích hợp công việc liên quan đến lĩnh vực này. Việc làm cũng khá đa dạng, họ có thể làm kỹ sư phần mềm, lập trình viên, phân tích an toàn thông tin,…mức lương của ngành nghề này cũng không phải thấp, sinh viên ra trường đã nhận được 7 triệu/tháng, những người có kinh nghiệm lâu năm nhận lương trên 20 triệu/tháng là chuyện hoàn toàn bình thường.
  • Ngành y dược: Một ngành khá khó từ việc học cho đến thực hiện công việc, theo khảo sát cho thấy bác sĩ phẫu thuật ở các bệnh viện Việt Nam đều là nam giới, chuyên môn cao, tận tâm với nghề.
  • Kiến trúc, Thiết kế đồ họa: Đây là công việc phù hợp với những bạn nam có khiếu thẩm mỹ và biết sử dụng các công cụ đồ họa (ví dụ: Adobe Photoshop hay Adobe Illustrator).

Ngoài ra, còn một số công việc được các bạn nam lựa chọn nhiều như: Ngành xây dựng, Marketing, Quản trị nhân lực, Khoa học môi trường,…

5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng - Ảnh 2
Theo khảo sát cho thấy bác sĩ phẫu thuật ở các bệnh viện Việt Nam đều là nam giới – ảnh: internet.

Những bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam

Trong thời buổi hiện nay, đa số đàn ông đều thích những công việc đòi hỏi sự năng động, giao tiếp ngoài xã hội, những ngành nghề được họ chú ý đến thường là về công nghệ thông tin, y dược, hay kiến trúc,…Bởi lẽ đây là những công việc có mức lương ổn định, đàn ông có gia đình họ có thể đủ tiền chi trả cuộc sống hàng tháng, còn đối với các bạn còn trẻ có số vốn để dành cho tương lai. Thế nhưng, tìm việc làm tại Hà Nội cho nam ở nơi “đất chật người đông” không phải chuyện đơn giản. Sức cạnh tranh giữa các ứng viên ngày càng gay go, dưới đây là 5 bí quyết rất hữu ích cho bạn đó!

Lựa chọn công việc vừa sức với bản thân

Thứ nhất, khi tìm việc làm ở Hà Nội bạn cần “biết mình biết ta”  tức là bạn nên lựa chọn công việc thích hợp, vừa sức với bản thân. Hãy ưu tiên những việc đúng chuyên ngành, chuyên môn của mình. Tránh tình trạng tìm một việc mà bạn chưa biết một chút gì về nó. Thứ hai, nếu như bạn đã có nhiều kinh nghiệm thì hãy mạnh dạn ứng tuyển vào một vị trí cao như: Quản lý, Trưởng phó phòng ban,.. Đừng ngại xuất phát thấp. Không quan trọng bạn bắt đầu thế nào, quan trọng là kết quả sau này ra sao.

Cụ thể hơn: Bạn học về Công nghệ thông tin hãy lựa chọn những nơi ứng tuyển có liên quan( ví dụ: công ty phần mềm, công ty thiết kế website,…) Hơn nữa, bạn nên lượng sức để chọn công việc đủ tầm với mình thì sẽ không cảm thấy vất vả và quá khó khăn. Ở Hà Nội, đã có rất nhiều người bỏ cuộc vì không thể nào đáp ứng được yêu cầu của công ty ngày từ khi mới bắt đầu.

5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng - Ảnh 3
Bạn nên lượng sức để chọn công việc đủ tầm với mình – ảnh: internet.

Tìm thời điểm thích hợp để nộp hồ sơ

Hà Nội tuy là thành phố lớn nhu cầu công việc khá dồi dào, thế nhưng không phải việc nào cũng phù hợp với cánh mày râu, và bạn không hề dễ dàng có thể tìm được việc làm có thu nhập tốt. Tuy nhiên, nếu biết chọn thời điểm để nộp hồ sơ xin việc, cơ hội đến với bạn sẽ cao hơn.

Thời gian từ tháng 1 – tháng 3: Đây là thời điểm nhân viên cũ nhảy việc nhiều sau khi đã nhận xong lương thưởng Tết.

Thời gian từ tháng 7 – tháng 8: Giai đoạn này các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh.

Chọn lọc đưa thông tin kỹ càng đưa vào hồ sơ xin việc

Hiện tại, đa số các công ty đều yêu cầu ứng viên gửi hồ sơ xin việc gồm có: Thông tin cá nhân, Trình độ học vấn, Kinh nghiệm làm việc, Kỹ năng và một số vấn đề có liên quan..

Tuy nhiên, bạn nên chắt lọc thông tin đưa vào CV để mô tả và thể hiện một cách rõ ràng nhất. Không nên liệt kê mọi thứ quá chi tiết mà chỉ cần tập trung, nhấn mạnh những kinh nghiệm công việc đã từng làm, kỹ năng cũng như thành tự nổi bật đã đạt được của bạn.  Do đó, muốn được nhận vào công ty nổi tiếng, bạn nên hoàn thiện CV thật tốt, ấn tượng nhất để xứng đáng để nhận mức lương đó.

5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng - Ảnh 4
Đặt câu hỏi công việc của bạn với nhà tuyển dụng – ảnh: internet.

Trong quá trình phỏng vấn – Tìm câu hỏi đặt đúng với nhà tuyển dụng

Khi đi phỏng vấn, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn nên có câu hỏi với họ. Cụ thể như: Họ có đặt câu hỏi với bạn rằng: “Những thách thức bạn đã vượt qua”, sau khi trả lời ý kiến của mình, bạn có thể nói với họ rằng: “Cách công ty xử lý một thách thức của nhân viên khi người đó bị đồng nghiệp xúc phạm”.

Câu trả lời của công ty đó có thể cho bạn cái nhìn giá trị về văn hóa công sở. Nếu bạn đặt ra vấn đề này trong quá trình tuyển dụng sẽ giúp bạn xác định, bản thân có thể làm việc lâu dài cho công ty này hay không? Đồng thời nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn có ý thức cao trong công việc.

Bạn nên nhấn mạnh điểm mạnh và tìm được những kỹ năng của mình phù hợp với công việc hiện tại. Ví dụ: Đưa ra những thành tích của bạn về tiết kiệm chi phí, tăng năng suất và đóng góp cho công ty, điều này sẽ giúp những người phỏng vấn nhận ra lợi ích của việc có bạn làm việc trong công ty của họ. Như vậy, nó sẽ giúp bạn đẩy mạnh khả năng thành công trong việc đề nghị mức lương cao, và đương nhiên nhà tuyển dụng dễ dàng chấp nhận mức lương của bạn yêu cầu.

Linh hoạt, khôn khéo khi đàm phán lương về công việc của bạn

Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ hỏi mức lương của bạn mong muốn. Bạn sẽ không nhận được những gì mà bạn không yêu cầu, do đó hãy tự tin vào khả năng của bản thân và chuẩn bị yêu cầu những gì phù hợp với giá trị của bạn. Đồng thời, bạn nên tạo cho mình phong thái tự tin, ứng biến linh hoạt. Trước đó, hãy tìm hiểu mức thu nhập chung cùng lĩnh vực công việc để có yêu cầu về mức lương cao, hợp lý, phù hợp với trình độ của bạn, tránh bị đòi hỏi quá cao hay quá thấp so với năng lực của mình.

5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam, lương cao ngất ngưởng - Ảnh 5
Thương lượng mức lương phù hợp với công việc – ảnh: internet.

Xem thêm tại đây:

Bước vào thị trường lao động, đối mặt với cuộc cạnh tranh khốc liệt với hàng trăm hồ sơ, nếu bạn thể hiện sự phù hợp của mình với công việc và vượt trội hơn so với các ứng viên khác thì bạn chắc chắn có cơ hội giành được tấm vé có việc làm cao hơn. Trên đây là 5 bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội cho nam. Hi vọng nó sẽ giúp cho các bạn trong hành trình tìm kiếm việc làm.

L.Tú Anh

Nguồn: https://timviechanoi.net/

5 (100%) 1 vote