Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết?

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết?

Đánh giá

Tìm việc làm tại Hà Nội với trình độ phổ thông là chuyện không quá khó khăn. Cái khó là tìm được công việc nào đãi ngộ tốt, lương cao! Với gợi ý trong bài viết này hi vọng là nguồn thông tin tham khảo cho bạn.

Việc làm phổ thông là những công việc thường chủ yếu sử dụng sức lao động bằng tay chân để hoàn thành việc, khác với các công việc hoạt động chủ yếu bằng trí óc như các nhân viên văn phòng, nhân viên kế toán, giáo viên, công chức,… Những người làm lao động phổ thông thường là những bạn sinh viên tìm kiếm công việc làm thêm tăng thu nhập, hoặc là những lao động phổ thông đến từ những vùng tỉnh lẻ tốt nghiệp cấp 3 hoặc học nghề trong các trường trung cấp dạy nghề chuyên nghiệp. Mặc dù vậy bất kể một công việc nào kiếm tiền từ đôi bàn tay và mồ hôi một cách chân chính, không vi phạm pháp luật cũng đều đáng quý và đáng trân trọng.

Vậy top 5 việc làm phổ thông tại Hà Nội, một trong những trung tâm kinh tế lớn của nước ta là gì mà lại thu hút nhiều lao động đổ về nơi đây như vậy. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê những việc làm phổ thông tại Hà Nội lương cao dành cho các lao động mà bạn chưa biết nhé!

Công nhân trong các khu công nghiệp

Ven xung quanh ngoại thành Hà Nội là hàng loạt các khu công nghiệp lớn nhỏ mọc lên thu hút một lượng lớn nguồn nhân lực đổ về. Đặc biệt các khu công nghiệp xung quanh ngoại đô Hà Nội có rất nhiều doanh nghiệp được đầu tư nguồn vốn nước ngoài nên mức lương dành cho các lao động phổ thông cũng được đẩy lên mức tương đối cao., môi trường và điều kiện làm việc cũng thuộc dạng tốt.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết? - Ảnh 1
Công nhân trong các khu công nghiệp.

Với việc trở thành công nhân trong các nhà máy sản xuất sẽ tạo điều kiện cho các lao động phổ thông có được thu nhập từ 5 triệu cho đến 7 triệu một tháng tùy vào số công việc mà họ đảm nhận hoặc có thể là cao hơn. Không những vậy, yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp này cũng khá dễ thở, chỉ cần các ứng viên có sức khỏe tốt, tốt nghiệp hết cấp 3 là đã có đủ điều kiện trở thành lao động của doanh nghiệp họ. Vậy còn chần chừ nữa mà không nộp hồ sơ ứng tuyển để có một công việc tốt nhỉ!

Nhân viên Bảo vệ

Đây cũng là một trong những công việc lao động phổ thông được nhiều người lựa chọn để làm, đặc biệt là phái mạnh. Hiện nay, vấn đề an ninh trị an luôn được đẩy lên cao khi hàng loạt những vụ việc liên quan đến vấn đề an ninh trật tự liên tục xảy ra với nhiều hình thức đáng sợ khác nhau. Ở khắp các tòa nhà, khu dân cư, khu đô thị, hay các trung tâm thương mại lực lượng bảo an luôn được quan tâm và củng cố.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết? - Ảnh 2
Nhân viên bảo vệ.

Chính vì nhu cầu đó nguồn nhân lực làm bảo an lại ngày càng trở nên cấp thiết đối với các công ty vệ sĩ, bảo vệ. Ở các thành phố lớn như Hà Nội vấn đề này càng được quan tâm nhiều hơn nữa. Công việc làm nhân viên bảo vệ cũng không mấy vất vả, ngoài việc phải thay ca trực đêm, thỉnh thoảng là giúp khách hàng dắt xe khi làm ở các cửa hàng và thường xuyên kiểm tra an ninh tại các khu vực làm nhiệm vụ thì công việc này cũng chẳng mấy nặng nhọc. Đây là công việc được nhiều người lớn tuổi đã về hưu vẫn còn sức khỏe lựa chọn hay các bạn sinh viên muốn kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống. Mức lương của một nhân viên bảo vệ thường được dao động từ 6 đến 9 triệu đồng một tháng tùy thuộc vào vị trí, tính chất công việc và thời gian họ làm việc.

Nhân viên giao hàng

Nhân viên giao hàng một công việc khá lý tưởng ở Hà Nội. Khi tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội nhiều bạn trẻ, mà đặc biệt là các bạn nam sẽ chọn công việc này. Với tính chất công việc tương đối linh động, thoải mái về mặt thời gian lại khá tự do khiến nhiều bạn trẻ chọn công việc này để tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Thông thường những bạn làm nhân viên giao hàng thường chọn những cửa hàng online để nhận giao hàng giúp họ. Với việc mỗi đơn hàng lấy tiền công giao hàng tính theo số kilomet, mức thấp nhất là 15.000 VNĐ cho khoảng cách tầm từ 1-3km thì chỉ cần nhận được vài chục đơn trong một ngày bạn cũng có một khoản kha khá rồi.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết? - Ảnh 3
Đội ngũ shipper.

Tuy nhiên, thông thường các đơn vị giao nhận dạng công ty chủ yếu tuyển shipper full time hoặc part -time, ít chia nhỏ ca hay làm dạng thời vụ, do đó nếu đang là sinh viên bạn có thể bắt đầu làm nhân viên các shop, các đơn vị bán lẻ trước. Bên cạnh đó làm nhân viên giao hàng cho các quán ăn, quán cà phê cũng là một gợi ý thú vị.

Nhân viên bán hàng

Tại các siêu thị và trung tâm thương mại lớn việc nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng luôn trong tình trạng vô cùng cấp thiết. Với một thành phố lớn như Hà Nội thì việc liên tục mọc lên những trung tâm thương mại lớn để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân cũng như du khách thập phương là chuyện hết sức phổ biến. Phải biết rằng Hà Nội thuộc top đầu những thành phố có mật độ dân số lớn nhất cả nước. Chính vì vậy, nhu cầu mua sắm của người dân cũng trở nên cấp thiết cần phải xây dựng những nơi phục vụ nhu cầu đó.

Điều hiển nhiên khi xây dựng các trung tâm thương mại thì nhu cầu tuyển dụng đội ngũ nhân viên bán hàng là điều cần thiết. Đặc biệt với việc xuất hiện của hàng loạt chuỗi cửa hàng bán lẻ của các doanh nghiệp siêu thị lớn như: Big C, Vinmart, Thế giới di động, FPT, Điện máy xanh… với nhiều chi nhánh ở khắp các quận huyện trên địa bàn thành phố khiến nhu cầu tuyển dụng nhân viên bán hàng trở nên cần thiết.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết? - Ảnh 4
Nhân viên bán hàng trong các siêu thị.

Mức lương của một nhân viên bán hàng trong các siêu thị điện máy, siêu thị tiêu dùng thường dao động từ 6-8 triệu tùy vào vị trí họ đảm nhận và thời gian làm việc. Đây được coi là một mức lương tương đối cao so với nhiều ngành lao động phổ thông khác hiện nay. Không những vậy khi làm việc tại các siêu thị các bạn sẽ không phải dãi nắng dầm mưa mà luôn được làm việc trong môi trường điều hòa mát mẻ. Không những vậy đãi ngộ dành cho các nhân viên bán hàng cũng tương đối tốt và rất đáng để suy xét. Vì vậy, hãy cân nhắc về công việc này nếu bạn muốn tìm kiếm một việc làm phổ thông đáp ứng tiêu chí việc nhẹ lương cao, ăn trắng mặc trơn nhé!

Nhân viên kho hàng

Công việc nhân viên kho hàng cũng là một trong những công việc mà bạn rất dễ có được những đãi ngộ tốt nếu may mắn gặp được những người quản lý tốt. Làm nhân viên kho công việc chủ yếu là kiểm kê hàng hóa xuất nhập kho một cách kĩ càng, bảo quản hàng hóa thật tốt và nắm rõ tình hình hóa đơn hàng hóa. Đây là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chăm chỉ và vô cùng cẩn thận. Bạn phải luôn cẩn trọng trong mỗi bước kiểm kê hàng hóa để không xảy ra bất kì những sai sót đáng tiếc nào.

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội: có thể bạn chưa biết? - Ảnh 5
Nhân viên kho hàng.

Tuy vậy, đây cũng là công việc được hưởng lợi nhuận từ tiền hoa hồng rất cao cùng mức lương cũng vô cùng tốt. Tuy vậy, công việc này không hề dễ dàng tìm kiếm như những công việc lao động phổ thông khác. Để kiếm được một công việc làm nhân viên kho hàng tốt hãy tận dụng những mối quan hệ bạn có hoặc tìm kiếm tại các doanh nghiệp chuyên về xuất nhập khẩu hàng hóa để tìm kiếm cơ hội cho bản thân nhé!

Tìm việc làm phổ thông tại Hà Nội không phải là một điều quá khó khăn, nhưng việc biết lựa chọn một công việc tốt, lương cao thì bạn nên tham khảo những công việc trong bài viết trên của chúng tôi. Hãy có những lựa chọn thật sáng suốt để không phải hối hận với những gì mình đã chọn nhé.!

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.