Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội

Đánh giá

Hà Nội được xem là thị trường việc làm đầy năng động. Vì vậy đối với việc tìm người tại Hà Nội cũng có nhiều cơ hội cho ứng viên. Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến những bí quyết để nắm bắt cơ hội khi tìm việc tại thủ đô.

Nhiều người vẫn thường loay hoay không biết làm cách nào để có được một công việc như ý. Có người vội vàng nộp CV vào nơi không phù hợp. Có người ngồi chờ việc như nắng hạn chờ mưa. Vậy làm sao để nắm bắt được cơ hội việc làm khi thấy những tin tuyển dụng “việc tìm người tại Hà Nội”. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

1. Nắm bắt được các kênh tuyển dụng

Thị trường việc làm tại thủ đô rất năng động. Vì các kênh việc tìm người tại Hà Nội cũng rất phong phú. Để tìm được cho mình một công việc phù hợp, trước hết bạn phải biết được các kênh tuyển dụng.

1.1 Các trang web tuyển dụng có uy tín

Hãy nắm bắt cơ hội việc tìm người tại Hà Nội thông qua các kênh tuyển dụng công khai trên internet. Trong thời đại 4.0, bạn có thể dễ dàng truy cập mạng và tìm việc phù hợp cho mình.

Hầu hết các công ty tuyển dụng chuyên nghiệp đều đăng tin tuyển nhân sự lên các trang tuyển dụng uy tín. Vì vậy khi bạn muốn tìm kiếm việc làm, hãy nghĩ ngay đến những trang web đó. Một số trang tiêu biểu trong việc tuyển dụng có thể kể đến là: Vietnamwork, Careerbuilder, Vieclam24h…

Bạn cũng có thể tham gia vào những nhóm tuyển dụng các ngành nghề trên Facebook. Chẳng hạn bạn làm kinh doanh hãy vào nhóm “Tuyển dụng nhân viên kinh doanh tại Hà Nội”. Bạn theo nghề thiết kế hãy vào nhóm “Tuyển designer tại Hà Nội”. Bạn học báo chí, hãy vào nhóm “Việc làm báo chí truyền thông”.

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội - Ảnh 1
Hãy chủ động tìm việc trên các trang tuyển dụng uy tín.

1.2 Hỏi từ bạn bè, người thân

Tìm việc qua mối quan hệ từ bạn bè, người thân là một cách làm thông minh. Có thể thị trường việc làm hiện nay rất đa dạng. Chuyện việc tìm người tại Hà Nội rất phong phú. Tuy nhiên để tìm được một công việc phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Những lúc khó khăn trong chuyện tìm việc, hãy hỏi người xung quanh.

Bạn bè của bạn có thể giới thiệu cho bạn những công việc tốt ngoài mong đợi. Bởi họ biết về bản thân bạn, họ có thể phần nào đánh giá được xem bạn có phù hợp hay không. Vì thế đừng ngại trong việc mở lời hỏi bạn bè, người thân quen. Tất nhiên hãy hỏi những người mà ta tin tưởng. Những người bạn tốt sẽ giúp ta có được việc tốt. Thay vì phải vất vả tìm xem việc nào phù hợp, hãy hỏi người đã có kinh nghiệm để họ giúp ta tìm được việc làm.

Chưa kể đến những vị trí công việc, một số công ty không đăng tin tuyển mà dựa vào mạng lưới nhân sự nội bộ. Như vậy việc chủ động hỏi thông tin từ người quen sẽ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm.

1.3 Trực tiếp liên hệ với công ty bạn muốn làm

Một cách khác để bạn nắm bắt cơ hội khi tìm việc là trực tiếp liên hệ với nơi mà bạn muốn vào làm. Hãy thử lên website của công ty đó, vào mục tuyển dụng xem họ có đang tuyển vị trí bạn mong muốn không.

Bạn cũng có thể gửi email hoặc gọi điện liên hệ nếu có mong muốn tìm việc. Hãy chủ động trong việc tìm kiếm việc làm. Bởi chủ động là cách tốt nhất để bạn có thể có được một công việc như ý muốn.

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội - Ảnh 2
Trực tiếp liên hệ với công ty bạn muốn xin vào làm là cách tìm việc hiệu quả.

2. Tạo CV ấn tượng

CV xin việc ấn tượng sẽ giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng (NTD). Dù việc làm tại Hà Nội rất nhiều nhưng không thể phủ nhận người tìm việc tại thủ đô cũng rất đông. Vì vậy khi gửi CV xin việc, chắc chắn bạn phải đối đầu với nhiều ứng viên khác. Vậy hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của bản thân ngay từ khâu gửi CV.

>> Đừng bỏ lỡ: J&T tuyển dụng shipper với nhiều chính sách tốt, môi trường làm việc chuyên nghiệp

2.1 CV cần rõ ràng và ấn tượng

Để gây được ấn tượng khi muốn nắm bắt cơ hội việc tìm người tại Hà Nội, hãy quan tâm đến CV của bạn. Một bản CV rõ ràng, rành mạch về hình thức chính là điều làm vừa lòng NTD ngay khi mở ra xem. Hãy chú ý đến cách trình bày. Đừng viết dài dòng, dùng font chữ lộn xộn hay sai chính tả. Bởi chỉ cần một lỗi nhỏ trong khâu trình bày, CV của bạn sẽ bị loại ngay.

Trên mạng có những mẫu CV phù hợp với từng loại công việc khác nhau. Bạn hãy tham khảo chúng. Tuy nhiên hãy nhớ chỉ xem để tham khảo. Đừng cố gắng bắt chước bằng cách copy CV mẫu. Vì việc đó sẽ không gây được ấn tượng với NTD. Họ sẽ cho rằng bạn cũng giống như những người khác, rất mất thời gian trong khâu lọc CV.

Hãy thể hiện được bản sắc riêng của mình trong CV. Nét riêng của bạn thông qua văn phong, kinh nghiệm… sẽ giúp bạn ghi điểm với người đọc CV.

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội - Ảnh 3
Bạn cần chuẩn bị một bản CV thật rõ ràng, ấn tượng.

2.2 Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp nhất với vị trí ứng tuyển

Trước khi quyết định gửi CV, chắc chắn bạn phải tìm hiểu về yêu cầu công việc. Vậy để dễ dàng có được công việc như ý khi đọc tin việc tìm người tại Hà Nội, hãy thể hiện thật tốt năng lực của bạn.

Bạn có kinh nghiệm gì liên quan đến vị trí mà công ty kia đang tuyển dụng, hãy nêu rõ trong CV. Kinh nghiệm làm việc thật sự rất quan trọng với mỗi ứng viên. Công ty nào cũng sẽ ưu tiên những người có kinh nghiệm. Bởi họ sẽ không mất nhiều thời gian và chi phí đào tạo nhân sự. Hãy nhớ không bao giờ bỏ trống phần kinh nghiệm trong CV.

Có những công ty không phải tìm người giỏi nhất mà tìm người phù hợp nhất. Hãy cho thấy bạn là một người phù hợp với vị trí ứng tuyển. Từ kinh nghiệm làm việc đến sở thích cá nhân, ưu nhược điểm… Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu bạn cho NTD thấy bạn phù hợp với công việc.

3. Thể hiện thật tốt trong buổi phỏng vấn

Buổi phỏng vấn chính là vòng quyết định đến việc bạn có nắm bắt được cơ hội với việc tìm người tại Hà Nội hay không. Bạn hãy quan tâm đến trang phục, thái độ và thể hiện năng lực của mình trong vòng phỏng vấn.

3.1 Thể hiện thật tốt năng lực của bản thân

Nếu CV của bạn được chọn, NTD sẽ liên hệ bạn để phỏng vấn trực tiếp. Đây là cơ hội để bạn thể hiện bản thân mình, nắm bắt cơ hội việc tìm người tại Hà Nội. Thông thường buổi phỏng vấn nào cũng có những câu hỏi về chuyên môn. Bạn hãy bình tĩnh và trả lời thật rõ ràng những hiểu biết của mình.

Hãy thể hiện mình là người chuyên nghiệp trong từng câu nói. Về vấn đề chuyên môn, chắc chắn NTD sẽ là người “sành sỏi”. Vì vậy đừng phô trương quá mức. Hãy chia sẻ thật chân thành và chắc chắn về câu trả lời của mình.

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội - Ảnh 4
Vòng phỏng vấn là cơ hội để bạn thể hiện hết năng lực của bản thân .

Nghiêm túc trong khâu thể hiện năng lực chuyên môn sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong vòng phỏng vấn. Hãy tin bạn làm được và thể hiện thật tốt năng lực của mình. Đừng để sau buổi phỏng vấn phải hối hận vì những điều bạn làm chưa tốt.

3.2 Chọn trang phục phù hợp

Trang phục đi phỏng vấn có lẽ là điều nhiều người quan tâm. Nên mặc gì cho lịch sự và vẫn có dấu ấn? Đó là câu hỏi của nhiều ứng viên trước buổi phỏng vấn. Hãy nghĩ đến áo sơ mi đơn giản và quần Tây hoặc chân váy Tây (đối với ứng viên nữ).

Đừng mặc những bộ cánh thời trang hay lòe loẹt, điều này sẽ khiến NTD có cái nhìn không mấy thiện cảm về bạn.

3.3 Có thái độ lịch sự trong buổi phỏng vấn

Các NTD luôn đánh giá cao những ứng viên có thái độ chân thành. Bạn hãy cho họ thấy bạn là một người lịch sự. Bạn rất mong muốn có được cơ hội khi tiếp cận với thông tin việc tìm người tại Hà Nội. Bạn cởi mở và hòa đồng trong công việc … Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn.

Việc tìm người tại Hà Nội và bí quyết để nắm bắt cơ hội - Ảnh 5
Ứng viên có thái độ lịch sự, chân thành và cởi mở trong buổi phỏng vấn sẽ được NTD đánh giá cao.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn nắm giữ được cơ hội với việc tìm người tại Hà Nội. Hy vọng bạn sẽ có một công việc thực sự phù hợp nhờ những thông tin này.

Nguồn: https://timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.