Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính: cẩm nang những điều cần biết

Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính: cẩm nang những điều cần biết

Đánh giá

Tìm việc làm tại hà nội giờ hành chính một trong những vấn đề rất nhiều người quan tâm hiện nay. Tìm được một công việc phù hợp với một mức lương tốt quả không dễ dàng. Cùng Timviechanoi.net tìm hiểu qua bài dưới nhé! 

Hà Nội là một trong những trung tâm phát triển kinh tế và xã hội trong điểm của Việt Nam. Nơi đây hội tụ rất nhiều ngành nghề khác nhau và nơi đây cũng được nhiều bạn lựa chọn để làm nơi lập nghiệp. Nhưng cũng nhiều bạn đã thất nghiệp tại đây, và không tìm được công việc với mức lương sống ổn định.

Có hai hình thức làm việc tại Hà Nội dành riêng cho hai đối tượng. Đối tượng vừa học vừa làm theo hình thức bán thời gian hay gọi là part time chủ yếu tập trung là học sinh, sinh viên đang theo học trên địa bàn Hà Nội. Những thành phần quá tuổi lao động nhưng vẫn còn sức khỏe và muốn đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Đối tượng thứ hai, sinh viên đã tốt nghiệp ra trường muốn tìm cho mình một công việc hành chính 8 tiếng tại văn phòng.

Để tìm được một công việc hành chính tại Hà Nội không khó khăn nhưng quan trọng phải đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt và phù hợp với bản thân. Nhiều sinh viên tỉnh lẻ sau khi ra trường cố bám trụ tại Hà Nội mong muốn có một công việc ổn định lập nghiệp tại đây. Nhưng phải đảm bảo số lương nhận được chi trả cho việc thuê nhà, tiền điện, tiền nước và sinh hoạt háng tháng nên đây là một vấn đề nan giải.

Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính

Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính: cẩm nang những điều cần biết - Ảnh 1
Phân vân lựa chọn nghề nghiệp giờ hành chính tại Hà Nội.

Nhu cầu tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính ngày càng tăng cao. Trong khi công việc ngày càng khan hiếm nhưng lượng sinh viên ra trường lại càng nhiều công việc không thể đáp ứng đủ nhu cầu việc làm cho số lượng nhân lực.

Có nhiều cách có thể tìm việc tại Hà Nội, bạn có thể tìm việc qua các trang tuyển dụng hay những trung tâm tuyển dụng hoặc qua các trang mạng xã hội để tìm việc phù hợp với khả năng của bản thân. Đối với giờ hành chính bạn sẽ phải làm việc trong môi trường hành chính 8 tiếng trên một ngày , tùy thuộc vào công việc bạn lựa chọn theo chuyên ngành học hoặc lao động chân tay nhưng được tính thời gian hành chính như những doanh nghiệp hay những công ty làm việc khác. Được hưởng chế độ nghỉ lễ tết được đề ra, hay được đóng nộp bảo hiểm.

>> Xem thêm: Hồ sơ ứng viên tìm việc miễn phí nhưng vẫn cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết

Công việc hành chính tại Hà Nội

Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính: cẩm nang những điều cần biết - Ảnh 2
Những công việc giờ hành chính tại Hà Nội.

Có thể phân loại công việc hành chính rõ ràng bằng chính công việc đang làm. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ kinh nghiệm và những điều cơ bản khi xin việc hành chính tại Hà Nội để các bạn tham khảo và định hướng cho tương lai.

1. Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính theo chuyên môn. 

Có thể thấy rõ ở đây, làm việc theo giờ hành chính có chuyên môn là bạn được đào tạo một chuyên ngành nhất định và bạn ứng tuyển vào một công việc vào một vị trí bạn cảm thấy phù hợp với năng lực và đúng chuyên ngành của bạn.

Sau đây là 10 chuyên ngành làm việc hành chính có mức thu nhập khủng và cần tìm nguồn nhân lực nhiều nhất hiện nay là:

– Ngành công nghệ thông tin.

– Ngành ngôn ngữ tiếng anh.

– Ngành quản trị kinh doanh.

– Ngành Marketing.

– Ngành xây dựng.

– Ngành công nghệ thực phẩm.

– Ngành du lịch, quản lý khách sạn.

– Ngành điện cơ khí.

– Ngành tư vấn tâm lý xã hội.

– Ngành giáo dục.

Ứng tuyển vào một trong 10 chuyên ngày này bạn sẽ được hưởng các chế độ đãi ngộ. Có một mức lương ổn định, được thưởng vào các dịp lễ tết, nghỉ theo đúng luật của nhà nước và được đóng bảo hiểm xã hội. Để được ứng tuyển vào bạn cần phải có nghiệp vụ nghề nghiệp, chuyên môn đào tạo chính quy về chuyên ngành và có bằng cấp rõ ràng. Và đáp ứng đủ những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đề ra.

Ngoài ra, khi đi phỏng vấn bạn cần chuyển bị một bản CV xin việc ấn tượng và độc đáo để lại điểm nhấn đến nhà tuyển dụng. Sau khi được lựa chọn CV để phỏng vấn bạn cần chuẩn bị một tinh thần thoải mái, ăn mặc lịch sự tạo một vẻ chuyên nghiệp để nhà tuyển dụng chấm điểm cao tuyệt đối phong cách làm việc có trách nhiệm và tôn trọng nhà tuyển dụng.

2. Tìm việc làm tại Hà Nội giờ hành chính theo không bằng cấp. 

Không có một bằng cấp đẹp và vốn chuyên ngành hạn hẹn nhiều bạn chọn cho mình một công việc cũng làm theo giờ hành chính nhưng hay được gọi là làm full time là toàn bộ thời gian trong một ngày theo quy định và yêu cầu của từng doanh nghiệp. Nhìn chung hiện nay, nhiều người có suy nghĩ làm tư nhân cũng có thu nhập cao và ổn định hơn là làm dân văn phòng.

Những công việc bạn có thể làm như: Nhân viên bán hàng Full time tại các trung tâm mua sắm lớn, hay các cửa hàng lớn có tiếng có thương hiệu trên địa bàn Hà Nội. Hay những công việc trực tổng đài chăm sóc khách hàng của các thương hiệu. Những công việc này không yêu cầu bằng cấp, chỉ cần bạn có kỹ năng làm việc mà nhà tuyển dụng yêu cầu.

Kinh nghiệm xin việc giờ hành chính tại Hà Nội hiệu quả 

Sau đây, những kinh nghiệm để bạn có thể lưu ý khi xin việc làm giờ hành chính tại Hà Nội có thể trúng tuyển trước những nhà tuyển dụng khó tính nhất:

– Chuẩn bị CV, hồ sơ xin việc đầy đủ. Trong một bộ hồ sơ yêu cầu một bản CV giới thiệu bản thân, giấy tờ tùy thân được công chứng không quá 6 tháng. Bằng cấp photo công chức xác thực của cơ quan thẩm quyền. Những tín chỉ nghề liên quan phụ trợ cho công việc. Đặc biệt, thông tin cá nhân địa chỉ liên lạc phải được ghi rõ ràng cẩn thận tránh những trường hợp nhà tuyển dụng không liên lạc được với ứng viên.

– Không nên viết CV quá dài, sẽ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy không chuyên nghiệp và không có kinh nghiệm. Các bạn có thể tham khảo những cv mẫu trên mạng xã hội nhưng không được copy nhà tuyển dụng sẽ coi bạn là không tôn trọng và loại bỏ CV.

–  Chú đến hình thức bên ngoài khi đi phỏng vấn, chính là trang phục tóc tai khi đến phỏng vấn. Không ăn mặc hở hang, vướng víu. Nên chọn một chiếc áo sơ mi trắng sơ vịn đàng hoàng tạo thiện cảm dễ chịu cho nhà tuyển dụng đẻ hai bên cảm thấy được tôn trọng. Ngoài ra ngôn ngữ giao tiếp cũng được chú trọng phải thật khéo léo khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, ngắn gọn xúc tích và đúng trọng tâm.

– Bạn chỉ nên ứng tuyển vào các công việc và vị trí phù hợp với chính bản thân. Đúng chuyên môn và chuyên ngành bạn được đào tạo. Có như vậy thì bản thân bạn mới phát triển được, không nên chọn bừa ngành nghề để đi lệch hướng tương lai.

– Không nên tìm việc do môi giới mà chính bản thân bạn hãy đi tìm cho mình một công việc. Tự tiếp xúc và phỏng vấn dù trúng tuyển hay trượt thì đó chính là năng lực của bạn và thêm một lần tích lũy kinh nghiệm khi phỏng vấn và xin việc.

– Không nên tin tưởng quá vào những tin tuyển dụng có ghi dòng chữ việc nhẹ lương cao. Tránh xa mình vào những cạm bẫy của những kẻ lừa đảo. Lợi dụng lòng tin và sự mong mỏi của công việc của mình, hãy là người ứng viên tỉnh táo và thông minh.

– Không nên quá chú trọng vào mức lương. Mức lương có thể thay đổi tùy vào tác phong và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc của bạn. Thứ bạn cần quan tâm là cố gắng học tập, trau rồi thêm kinh nghiệm làm việc từ các anh chị tiền bối.

Mong rằng cẩm nang những điều trên có thể định hướng phần nào giúp bạn có thể tự tin hơn, đúng đắn hơn khi đi ứng tuyển. Hi vọng bạn sẽ sớm có một công việc yêu thích, cùng mức lương hợp lý để có thể tự trang trải cho bản thân cũng như gia đình sau này.

► Với những cẩm nang trên đây, bạn hoàn toàn cũng có thể tìm việc làm giờ hành chính tại TPHCM với mức lương thưởng hấp dẫn

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.