Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội

Đánh giá

Cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội cho tất cả các lái xe là như nhau nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được một công việc ưng ý. Bài viết này sẽ cung cấp kinh nghiệm cho bạn trước khi tìm việc làm tại Hà Nội với tấm bằng C trong tay.

Nền kinh tế phát triển đi kèm với những nhu cầu cấp thiết trong lĩnh vực vận chuyển và các tài xế chính là những người đảm nhiệm vai trò vận chuyển hàng hóa giúp lưu thông hàng hóa và tạo ra nguồn lợi kinh tế cho tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất. Nghề lái xe bao gồm rất nhiều lĩnh vực nhỏ với các loại xe có tải trọng khác nhau như xe con, xe bán tải, xe tải, xe container…. Trong đó lái xe tải là lĩnh vực được rất nhiều tài xế quan tâm bởi nhu cầu tuyển dụng lớn và mức lương cũng rất hấp dẫn. Bằng lái xe hạng C là yêu cầu tối thiểu để các tài xế có thể bắt đầu công việc lái xe tải và hiện cũng có rất nhiều ứng viên đang tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội.

Tuy nhiên song song với mức lương hấp dẫn là những than thở của người trong nghề về những vất vả và cạnh tranh của công việc này khiến khá nhiều người hoang mang. Ngay cả ở một nền kinh tế lớn như Hà Nội thì các tài xế lái xe tải cũng phải cạnh tranh để kiếm được một công việc tốt. Bài viết sau sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin về nghề lái xe và cơ hội tìm việc với bằng lái xe hạng C giúp các ứng viên tài xế có thể tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội một cách dễ dàng.

Tổng quan nhu cầu vận chuyển và cơ hội cho nghề lái xe bằng C tại Hà Nội

Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội - Ảnh 1
Bí quyết tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội. Nguồn ảnh Internet

Nền kinh tế Việt Nam đang ngày một phát triển cộng với chủ trương hội nhập kinh tế xã hội với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới đã tạo ra một môi trường tiềm năng thu hút sự đầu tư, mở rộng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Các doanh nghiệp này hoạt động trong tất cả các lĩnh vực và đem lại nguồn lợi vô cùng lớn cho nền kinh tế nước nhà.

Đặc biệt là ở Hà nội, một trong 2 thành phố lớn nhất cả nước thì số lượng các doanh nghiệp lại càng nhiều và đóng góp một phần rất lớn vào sự phát triển chung của kinh tế xã hội thành phố Hà Nội. Khi xã hội và các tổ chức kinh doanh, doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ tạo ra nhu cầu chuyển vô cùng lớn. Vận chuyển ở đây là vận chuyển hàng hóa và cả con người.

Trong đó vận chuyển hàng hóa là hình thức phổ biến nhất trong lưu thông hàng hóa giúp thúc đẩy sự phát triển kinh doanh và trao đổi hàng hóa giữa các tổ chức kinh doanh. Đa số các công ty, doanh nghiệp liên quan đến sản xuất đều phải sử dụng đến vận chuyển hàng hóa. Đối với bất cứ tỉnh thành nào ở Việt Nam kể cả là Hà Nội hay Thành phố Hồ Chí Minh thì việc vận chuyển hàng hóa tối ưu nhất là vận chuyển bằng đường bộ và phương tiện vận chuyển là xe tải. Bởi xe tải có thể chứa được những hàng hóa lớn cũng như có thể di chuyển dễ dàng trên đường quốc lộ.

Chính vì nhu cầu sử dụng xe tải trong vận chuyển hàng hóa nên đã tạo ra cơ hội việc làm lớn cho nghề tài xế lái xe tải, cụ thể là tài xế có bằng lái xe hạng C, đặc biệt là ở thành phố Hà Nội.

Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội - Ảnh 2
Bí quyết tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội cho tài xế. Nguồn ảnh Internet

Tuy nhiên đứng trước cơ hội cũng là sự hoang mang bởi ít nhiều những người dùng trong ngành lái xe hay không đều đã từng nghe các bài tài than thở về những nỗi khó khăn của nghề lái xe tải nhất là những người lái xe tải đường dài. Điều này cũng là một trong số các lý do khiến nhiều người khá phân vân trước cơ hội nghề nghiệp lái xe tải bằng C. Ngoài ra một lý do nữa khiến nhiều tài xế chưa tự tin đó là vì sự cạnh tranh trong nghề này cũng tương đối khốc liệt, tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội lại càng khó khăn hơn.

>> Tham khảo: Kênh tuyển dụng nhân sự phù hợp với ứng viên đã có kinh nghiệm đang có nhu cầu tìm việc

Rủi ro hiện hữu và tương lai cho ứng viên tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội

Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội - Ảnh 3
Bí quyết tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội nhanh chóng. Nguồn anh internet

Với điều kiện giao thông, điều kiện an toàn xe cơ giới hiện nay, công việc lái xe tải bằng C tồn tại khá nhiều những rủi ro. Những rủi ro này xuất hiện trong các vấn đề an toàn giao thông, rủi ro sức khỏe hay những cạm bẫy không thể lường trước trên những cung đường.

Nghề lái xe tải bằng lái xe hạng C là một công việc mà người tài xế sẽ phải dành thời gian trên xe nhiều hơn trên mặt đất. Tài xế phải ngồi trên xe tải hàng tuần, hàng tháng. thời gian lái xe lâu thách thức sự tỉnh táo của người tài xế, họ phải làm nhiều cách để có thể duy trì sự tỉnh táo và minh mẫn để có thể điều khiển vô lăng.

Thời gian dành cho buồn lái và những cung đường còn nhiều hơn thời gian ở nhà khiến người tài xế thường xuyên phải xa gia đình khiến tình cảm gia đình dễ bị rạn nứt và sự thiếu thốn tình cảm có thể khiến họ sa vào những “cạm bẫy” không thể lường trước thậm chí khiến họ mất tập trung gây ảnh hưởng đến sự an toàn khi ngồi trước vô lăng.

Ngoài ra việc lái xe trên đường dài dễ gây ra sự mất tập trung nhất thời và chỉ cần thiếu một chút quan sát, xử lý không kịp thời, mất bình tĩnh là tai nạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt với phương tiện xe tải là phương tiện giao thông hạng nặng khi bị tai nạn sẽ gây ra thiệt hại to lớn về người và của.

Ở Hà Nội, xe tải không được phép lưu thông trong nội thành vì vậy tài xế cũng cần thông thuộc tất cả các đường tránh để có thể dễ dàng di chuyển tránh đi vào nội thành gây nguy hiểm cho các phương tiện nhỏ.

Rủi ro là vậy nhưng nghề lái xe tải bằng C ở Hà Nội cũng là một trong những nghề có tương lai rộng mở với mức lương hấp dẫn, đặc biệt nghề nghiệp này cũng rất phù hợp cho tầng lớp lao động phổ thông.

Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội - Ảnh 4
Tất tần tật bí quyết tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội. Nguồn anh internet

Hơn nữa lái xe tải bằng hạng C là một trong các nghề nghiệp có thu nhập ổn định và tương đối cao so với các ngành nghề lao động phổ thông khác hiện nay. Một tài xe có thể đạt được mức thu nhập trung bình khoảng từ 7- 12 triệu đồng/ tháng. Tất nhiên với điều kiện là tài xế phải chăm chỉ, kiên trì, có thể duy trì được tỉnh táo tốt, nếu có sự nhiệt tình và giao tiếp tốt giúp có được nhiều mối quan hệ thì thu nhập cho nghề lái xe tải còn lý tưởng hơn rất nhiều.

Điều kiện để tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội

Tổng quan cơ hội tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội - Ảnh 5
Tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội cho ứng viên không bằng cấp. Nguồn anh internet

Theo quy định về các phương tiện giao thông vận tải, giấy phép lái xe hạng C được phép điều khiển và vận tải:

  • Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế >3.5 tấn;
  • Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế >3.5 tấn;
  • Các loại xe ô tô số tự động hay số sàn từ 4 – 9 chỗ hoặc dưới 9 chỗ, kể cả chỗ ngồi dành cho người lái xe, ô tô cho người khuyết tật.

Khi đã có bằng lái xe hạng C bạn có thể xin việc vào các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển lái xe tải và vượt qua vòng phỏng vấn là bạn đã thành công. Để vượt qua vòng phỏng vấn thì lái xe tải cũng cần trang bị kỹ càng kiến thức và bắt buộc có kỹ năng lái xe tải thành thạo để vượt qua bài kiểm tra thực hành của nhà tuyển dụng. Đồng thời cũng phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc và chuẩn bị tâm lý vững vàng để trả lời trôi chảy các câu hỏi nhà tuyển dụng.

Xem thêm:

Nghề lái xe tải không phải một nghề nghiệp yêu cầu trình độ chuyên môn quá cao, dù không có bằng cấp như đại học cao đẳng bạn vẫn có có thể ứng tuyển nhưng đổi lại bạn phải có kỹ năng điều khiển xe trong tình huống thực tốt. Hi vọng những thông tin trên đã giúp các tài xế có thêm thồn tin trong quá trình tìm việc lái xe bằng C tại Hà Nội.

Quỳnh Châu

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá