Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua

Đánh giá

Bạn ở Hà Nội, bạn vẫn chưa tìm được việc, bạn tìm được việc nhưng lại chẳng hề ưng ý vì không phải sở trường của bản thân. Đừng lo lắng vì bạn đang ở đây, bạn đang được tìm hiểu về bí quyết tìm việc làm tại Hà Nội mới nhất.

1. Biết mình là ai và đang đứng ở vị trí nào

Khi tìm việc làm bạn cần phải “biết mình biết ta”. Biết mình biết ta tức là bạn có thể nhận định và đưa ra lựa chọn về công việc phù hợp và hợp lý nhất với sức khỏe, và năng lực của bản thân. Hãy luôn ưu tiên những công việc đúng với chuyên môn ngành nghề của bạn được đào tạo. Tránh chọn bừa một công việc mà bạn không biết gì về nó cả bởi bạn vừa không có đam mê, hệ quả công việc bạn đảm nhận cũng sẽ không được hiệu quả.

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua - Ảnh 1
Bạn cần phải biết mình là ai và đứng ở vị trí nào.

2. Biết mình là ai và đứng ở đâu là điều cực kỳ quan trọng để biết khả năng và thưc lực của mình

Một trong những sai lầm nghiêm trọng mà các bạn ứng viên mới tìm việc mắc phải. Đó chính là bỏ cuộc khi thấy bản thân không thể đáp ứng được yêu cầu công việc từ nhà tuyển dụng. dù rằng, những yêu cầu này không phải là để cho vui hay để tượng trưng. Ví dụ đơn giản như bạn ứng tuyển vào vị trí kế toán, thì một điều chắc chắn rằng bạn phải hiểu biết các luật thuế cùng với chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Nhưng thông thường những yếu tố đó chỉ hiểu đơn giản là những yếu tố mà đối với một nhà tuyển dụng bạn “nên có”.

Nhiều khi “tin tuyển dụng có thể rất dài và thậm chí là phức tạp. Thông thường sẽ có rất nhiều những điều kiện mà bạn chưa thể đáp ứng được ngay. Ví dụ như một số loại bằng cấp hay kinh nghiệm mà cần phải trải qua thời gian dài mới tích lũy được . Nhưng nếu như bạn có thể tự tin rằng bản thân có thể đảm nhận tốt công việc ấy, thì đừng ngần ngại mà để tin tuyển dụng làm bạn chán nản. “Agela Copelan – một nhà tư vấn sự nghiệp đã nói như thể này”“Qua thời gian rất nhiều nhà quản lý đã sao chép về phần mô tả công việc từ nhiều nguồn khác nhau và đã vội vã tổng hợp chúng lại. Còn nếu như bạn tin rằng công việc đó chắc chắn sinh ra là dành cho bạn. Hãy ứng tuyển nó ngay. Rồi việc còn lại sau đó là hãy để công ty quyết định xem có phỏng vấn bạn hay là không.”

>> Tham khảo ngay: Tin tức tuyển giám đốc marketing tại hà nội một trong những vị trí HOT trong ngành Marketing hiện nay.

3. Đổi gió sang những công việc tạm thời

Hiện nay, nhiều người đại đa số phần đông lao động ở miền bắc đều đổ xô lên tìm việc làm Hà Nội. Thực trạng này sẽ dẫn đến việc cung chắc chắn sẽ không thể đủ cho cầu. Vậy nên  để tất cả mọi người đều có được cho mình một công việc ưng ý là điều vô cùng khó khăn và có lẽ đã được dự đoán từ trước. Thậm chí  rất nhiều sinh viên khi mới bước chân ra khỏi cổng đã  “lầm tưởng” được ngay rằng thế giới ngoài kia giờ sẽ chỉ toàn là màu hồng. Nhưng đến khi ra ngoài thì ngọn lửa hồng cháy mãnh liệt lúc trước đó sẽ nhanh chóng bị dập tắt, chẳng còn lại gì cả. Bởi những thất bại hoàn toàn cuộc sống cũng như  trong chuyện tìm việc làm. Chính bởi vậy, các bạn thay vì mất công tìm kiếm công việc ổn định và cống hiến lâu dài, thì hãy thử bắt đầu với công việc bán thời gian trước, nó sẽ đem lại cho bạn những trải nhiệm vô cùng thú vị về cuộc sống mưu sinh tự kiếm ra đồng tiền chẳng hề đơn giản.

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua - Ảnh 2
Thử sức với những công việc tạm thời thì sao.

Bạn đừng nghĩ rằng nếu chỉ là nhân viên làm việc bán thời gian thôi thì sẽ không có cơ hội phát triển. Thậm chí là cơ hội việc làm của nhân viên bán thời gian lại vô cùng rộng mở. Nếu không thể đi được đường thẳng thì tại sao mình lại không thử đi đường vòng. Chẳng thể làm nhân viên toàn thời gian ban ngay thì mình hay đi làm từ parttime lên để tìm kiếm những cơ hội riêng. Hãy cố gắng làm thật tốt công việc hiện tại và rồi bạn cũng sẽ được cân nhắc hướng tới vị trí tốt hơn. Con đường cho dù có xa hơn chút nhưng nếu bạn thấy nó đem lại hiệu quả thì cũng rất đáng để bạn bỏ thời gian và công sức ra để thử phải không nào?

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua - Ảnh 3
Việc làm part time.

4. Lục lại những địa chỉ công ty, doanh nghiệp bản thân đã từng đến ứng tuyển

Việc rất nhiều người cảm thấy ngại khi chủ động tiếp cận lại với những công ty mà mình đã từng nộp hồ sơ ứng tuyển. Tuy nhiên, đây lại là một cách cách “tìm việc” rất hiệu quả ở ngay tại Hà Nội đấy. Đừng ngại ngần bạn hãy đứng lên và tích cực liên lạc với những địa chỉ đã từng nộp hồ sơ và cố gắng hỏi họ về vị trí mà bạn tuyển dụng nhé. Hãy cố gắng thể hiện cho họ thấy rằng bạn mong muốn được cống hiến cho doanh nghiệp của họ như thể nào. Rất có thể lúc này họ sẽ chưa cần tới bạn, nhưng nếu có đợt tuyển dụng mới khả năng rất cao là bạn sẽ được cân nhắc tới đấy.

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua - Ảnh 4
Tìm lại những cơ hội cũ.

Với việc bạn đã quen ở những nơi bạn đã từng tham gia phỏng vấn nhưng không nhận được hồi âm từ doanh nghiệp thì hãy chủ động liên lạc với họ để hỏi lại kết quả. Nếu họ không tuyển bạn, hãy khéo léo hỏi họ tại sao không tuyển mình, và những điểm thiết xót của mình là gì. và khi đó bạn có thể nhìn nhận ra điểm yếu của bản thân, sửa chữa và khắc phục điều đó chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên tốt hơn. Còn nếu như họ trả lời rằng họ cần  một người có nhiều kinh nghiệm ở ví trí tuyển dụng thì bạn có thể đề xuất với họ vị trí phù hợp hiện tại với bản thân. Sau cùng bạn hãy đưa ra cho họ những vị trí mà bạn có thể làm việc ổn định để tích lũy thêm thật nhiều kinh nghiệm cho tương lai. Tuy rằng khả năng thành công không phải là 100% nhưng đây vẫn là một gợi ý đáng lưu tâm nếu như bạn muốn chen chân vào một công ty đã có nhiều người đứng ra ứng tuyển.

>> Xem thêm: Tuyen dung Pharmacity nhiều vị trí cho chuỗi nhà thuốc bán lẻ dành cho ứng viên quan tâm

5. Xây dựng mạng lưới quan hệ rộng lớn lúc cần có thể nhờ giúp

Có một sự thật hiển nhiên mà ngày nay mọi người sẽ phải làm quen và phải công nhận, đó là càng có thật nhiều mối quan hệ thì bạn sẽ càng có nhiều hơn cơ hội tìm việc làm. Tìm việc nhờ có quan hệ với bạn bè, người thân luôn là con đường dễ dàng nhất để bạn tìm được việc. Rất nhiều nơi hiện nay sẽ ưu tiên lựa chọn những ứng viên được được giới thiệu bởi người trong doanh nghiệp, thay vì phải lọc trăm nghìn hồ sơ từ những người xa lạ. Bởi thế, mỗi khi bạn có nhu cầu về việc làm hãy tìm và nói cho bạn bè, người thân của bạn nghe. Đây chính là một nguồn tìm việc làm rất đáng tin và đầy tiềm năng nếu như mà bạn được nhận lời giúp đỡ đấy.

Bí quyết tìm việc làm Hà Nội mới nhất không thể bỏ qua - Ảnh 5
Tìm việc nhờ những mối quan hệ đã có.

Tìm việc làm Hà Nội mới nhất không khó, bởi ngày nay có vô vàn cách thức để bạn có thể tìm cho mình một công việc ưng ý, chỉ là bạn có dám đứng lên và tự nắm bắt lấy cơ hội của mình hay không mà thôi, đừng e ngại cũng đừng lười biếng nữa, nếu như bạn cảm thấy bản thân cần có một nguồn thu nhập ổn định thì hãy mạnh dạn tìm kiếm cho mình một công việc ưng ý, ngoài việc đi làm sẽ cho bạn mở mang đầu óc ra, nếu như bạn đam mê và nhiệt huyết với công việc thì chắc chắn dù sớm hay muộn nó cũng sẽ đưa bạn cham đến những thành tựu nhất định trong cuộc sống đấy.

Nguồn: http://Timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.