Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng

Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng

Đánh giá

Nhu cầu tìm việc làm ở Hà Nội luôn là vấn đề nóng hổi nhất là trong thời buổi công nghiệp hóa và hiện đại hóa ngày nay. Để giúp vấn đề dễ dàng hơn ta cùng điểm qua vài điểm dưới đây.

Ở những thành phố lớn, điển hình như Hà Nội và TP HCM, cơ hội việc làm lúc nào cũng sẽ luôn dư giả hơn nhiều những tình thành khác, bởi ở đây tập trung mật độ dân cư đông đúc, kéo theo đó là hàng loạt dịch vụ hoạt động phục vụ cuộc sống cho người dân. Và điều quan trọng là ở những thành phố công việc, giờ giấc, cũng đa dạng hơn rất nhiều, người làm có thể thoải mái lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với thời gian và năng lực của bản thân chứ không phải ép mình vào một khuôn khổ nào cả.

Vậy tìm việc Hà Nội như thế nào để có thể kiếm cho bản thân một công việc phù hợp, hãy cùng lướt qua những bật mí dưới đây để tích lũy thêm kinh nghiệm khi đi tìm việc Hà Nội nhé!

Chọn lựa thời điểm thích hợp để nộp đơn xin việc

Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng - Ảnh 1
Thời điểm xin việc.

Điều đầu tiên và có lẽ là tối quan trọng để bạn có thể nhanh chóng tìm việc làm ở Hà Nội đó chính là bạn phải tự biết tạo ra cơ hội cho chính bản thân mình, đừng ngồi một chỗ chờ cơ hội xuất hiện, chờ đợi việc làm sẽ tự tìm đến mà là một điều dại dột, hãy bắt đầu ngay vào tìm kiếm cơ hội cho bản thân bằng một số cách đơn gian như đọc thông tin trên báo, hay truy cập vào các trang việc làm, và hãy chắc chắn rằng CV của bạn sẽ dễ dàng được các nhà tuyển dụng nhìn thấy ở ngay trên các trang tuyển dụng việc làm bằng cách chịu khó cập nhật và đổi mới CV, những cách tiếp cận này chính là bật mí vô cùng hiệu quả cho bạn tìm việc đã được nhiều người áp dụng và thành công bấy lâu nay.

Khi tìm việc làm Hà Nội bạn cần phải “biết mình biết ta”- điều này có nghĩa là bạn phải lựa chọn một công việc phù hợp với khả năng của bản thân. học cách ưu tiên những công việc thuận với chuyên môn và khả năng của bạn được đào tạo, đừng cố làm vào một vị trí lương cao nhưng bạn lại không nằm được vừng vàng chuyên môn và nghiệp vụ của công việc đó, hoặc là văn hóa môi trường tại doanh nghiệp đó không thật sư phù hợp với bạn. Thực tế đã chứng minh có rất nhiều người đã phải bỏ cuộc nửa chừng chỉ vì cảm thấy công việc đang làm quá áp lực và mệt mỏi khi không thể nào đáp ứng nôi yêu cầu công việc đó.

Và ở Thành phố lớn cũng luôn có những bất cập của nó, không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được một công việc tốt mà lại phù hợp với khả năng và sở thích của bản thân, vậy nên việc chọn thời điểm để nộp hồ sơ cũng là điều vô cùng quan trọng đấy. Hãy lữu ý điều này nhé!

Ở Hà Nội có thể tìm việc ở những đâu

Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng - Ảnh 2
Tìm việc Hà Nội ở đâu?

Đừng bỏ qua cách tìm việc Online, vì trên những trang web, diễn đàn, hội nhóm, mạng xã hội cũng luôn hiển hiện rất nhiều cơ hội việc làm đấy, đừng nghỉ những thông tin này chỉ là đăng chơi, nếu như bạn biết chọn lọc nhưng thông tin đáng tin cậy thì việc Online cũng là một giải pháp không hề tồi một chút nào.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ sự trợ giúp của bạn bè và người thân để tìm kiếm thêm cho mình những cơ hội, khi bạn đã có nhiều sự lựa chọn hơn khi tìm việc làm ở Hà Nội

>> Tìm hiểu ngay: Tin tuyển dụng trưởng phòng marketing tại hà nội được hưởng nhiều chế độ tốt từ nhà tuyển dụng.

Vẻ ngoài cũng là một điểm rất đang để lưu tâm khi đi xin việc đấy!

Không phải công tý nào cũng nhắc nhở về chuyện ăn mặc khi đi phỏng vấn, tuy nhiên việc của chúng ta sẽ là luôn phải ý thức về việc bản thân phải ăn thật gọn gàng và lịch sự, đừng biến buổi phỏng vấn thành một sàn diễn thời trang với vô và những kiểu quần áo lòe loẹt gây sự chú ý, hoặc cũng đừng quá lôi thôi luộm thuộm.

Điều này nên áp dụng với mọi hình thức xin việc, dù là nhân viên văn phòng làm việc toàn thời gian hay chỉ đơn giản là những công việc theo giờ khác.

Thái độ khi đi xin việc

Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng - Ảnh 3
Thái độ khi đi xin việc.

Khả năng của bản thân, cùng với một bộ CV đẹp có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng ấn tượng với bạn, tuy nhiên thái độ khi đi xin việc cũng là một điều cực kỳ quan trọng cũng có thể anh hưởng đến kết quả của buổi phỏng vấn đấy, cho dù bạn có giỏi nhưng nếu bạn kiệu ngạo luôn cho bản thân mình là giỏi nhất và chẳng cần tiếp thi điều gì thì việc bạn bị loại có lẽ sẽ là điều không mấy lạ lẫm, hãy luôn tỏ ra bản thân là một người lich sự, có thái độ nhã nhặn khiêm tốn, ăn mặc chỉn chu, và đừng trễ hẹn. Đây là bí quyết nhỏ những cũng sẽ để lại ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng, đừng bỏ qua nó nhé!

Khởi đầu ở điểm xuất phát 

Đừng đỏi hỏi mức lương thưởng hay vị trí quá cao khi vừa mới chân ướt chân dáo vào công ty, nếu như đó là một công việc mà bạn yêu thích, hãy nỗi lực và phấn đấu để dạt được thành công và thăng tiến nhờ vào đúng khả năng của mình, một người đi lên nhờ thực lực thì lúc nào cũng sẽ khiến người khác phải nể phục, vậy nên thái độ khiêm tốn là điều rất cần thiết ở một buổi phỏng vấn, những đây là lưu ý cho những người chưa có kinh nghiệm, hay vừa mới chỉ đi làm, vậy còn những người đã có kinh nghiệm dạn dày và khả năng cao thì sao?

Bí quyết giúp tìm việc làm ở Hà Nội một cách dễ dàng - Ảnh 4
Bắt đầu từ vị trí phù hợp với bản thân.

Nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm và năng lực đã được chứng minh qua thời gian và nhiều đơn vị doanh nghiệp khác, thì hãy mạnh dạn đừng lên và ứng tuyển vào một vị trí cao ví dụ như trưởng phòng hay quản lý, đừng để lãng phí khả năng của bản thân, mà hãy tận dụng nó vì nó chính là thứ đưa bạn đến thành công một cách nhanh nhất, nói tóm lại. Không quan trọng rằng bạn bắt đầu bằng bất cứ cách nào, khi nào và bao lâu để thực hiện điều đó, mà điều quan trọng chính là kết quả mà bạn đạt được vào sau này ra sao. Lựa chọn của bạn có thể hơi vất vả mất thời gian một chút, nhưng nếu như đem lại được thành quả tích cực thì cũng rất đang để bạn bỏ thời gian ra để thử.

Tìm việc Hà Nội nhìn chung không khó vì cơ hội việc làm hiện nay đang nở rộ rất nhiều ở những thành phố lớn, việc của bạn chỉ là nắm bắt thời cơ, chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy khả năng, ý chỉ cầu toàn và một thái độ tích cực nếu như được nhận. Những bật mí ở trên đây không những chỉ áp dụng được với những người đang có nhu cầu tìm việc làm ở Hà Nội mà nó còn có thể áp dụng được ở nhiều nơi khác nhau nữa, vậy nên nếu bạn chưa tìm được cho mình một công việc ưng ý thì hãy tham khảo những bật mí này để có cho mình cái nhìn khách quan nhất về vấn đề tìm việc, và hy vọng những ai chưa tìm được cho mình một công việc phù hợp thì có thể sớm đạt được điều đó.

Nguồn: http://Timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.