Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì?

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì?

Đánh giá

Bạn đang sinh sống ở Hà Nội, bạn chưa có kĩ năng gì, bạn muốn tìm việc làm tại Hà Nội đi làm ngay? Nếu bạn thuộc những trường hợp trên thì bài viết này là tặng bạn!

Biết cách đánh giá năng lực bản thân

Khi bạn biết cách đánh giá năng lực của bản thân mình tới đâu để rồi từ đó lựa chọn cho mình một công việc phù hợp. Bởi lẽ, không ai hiểu rõ bạn bằng chính bản thân bạn. Bạn biết bản thân mình mong muốn gì, có thế mạnh về điều gì thì bạn sẽ dễ dàng phát huy điều đó khi tìm được một công việc phù hợp với mình.

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì? - Ảnh 1
Đánh giá năng lực bản thân.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin giúp sinh viên ngày nay có nhiều cơ hội để tìm hiểu các ngành nghề phù hợp cho mình sau khi ra trường. Dựa vào năng lực, trình độ của bản thân thì việc lựa chọn của sinh viên muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay sẽ thực sự đúng đắn và phù hợp.

Khả năng ứng xử, giao tiếp xã hội

Trong cuộc sống hàng ngày, việc giao tiếp tốt đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tới 80%, còn 20% là kiến thức chuyên môn. Nắm được điều này thì chắc chắn thành công trong công việc dù bạn đang làm ở bất cứ lĩnh vực nào đi chăng nữa. Bởi lẽ, công việc của bạn dù ít hay nhiều cũng sẽ tiếp xúc với nhiều tầng lớp khác nhau trong xã hội. Nếu bạn là người khéo léo và biết cách ứng xử với mọi người thì chắc chắn sẽ giúp ích trong công việc theo những khía cạnh khác nhau.

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì? - Ảnh 2
Khả năng giao tiếp ứng xử.

Trong CV xin việc, bạn có thể được đánh giá là một ứng viên tiềm năng nhưng chưa chắc bạn đã phù hợp với vị trí công việc mà họ đang tuyển. Để đánh giá bạn có thực sự phù hợp và thích nghi với môi trường văn hóa của công ty họ hay không, nhà tuyển dụng thường đưa ra câu hỏi khi phỏng vấn: “Tại sao bạn lại cảm thấy mình phù hợp với công việc này?”. Đừng coi thường câu hỏi này vì đó là cách để nhà tuyển dụng đánh giá khả năng nổi trội của bạn với những câu tưởng chừng như không quan trọng và không liên quan tới công việc.

Trình độ ngoại ngữ

Việt Nam đang phát triển theo xu hướng toàn cầu hóa nên vấn đề ngoại ngữ được các nhà tuyển dụng rất coi trọng khi tìm ứng viên phù hợp. Sinh viên muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay nếu có trong tay năng lực ngoại ngữ thành thạo thì được đánh giá là một thế mạnh dù cho bạn không có nhiều kinh nghiệm chuyên ngành đi chăng nữa. Bởi lẽ, ngoại ngữ giúp chúng ta giao tiếp được với các đối tác nước ngoài nhằm xúc tiến các hợp đồng có giá trị cao, lâu dài, bền vững.

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã kết hợp với các công ty đa quốc gia để mở rộng quy mô, việc thành thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội để thể hiện bản thân.

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì? - Ảnh 3
Trình độ ngoại ngữ.

Tuy nhiên, thành thạo ngoại ngữ ở đây là bạn phải hiểu về văn hóa của quốc gia đó, chứ không chỉ đơn thuần là chỉ học từ vựng. Ngoại ngữ sẽ gắn liền với các mục đích phục vụ cho giao tiếp, học tập và làm việc.

Biết áp dụng công nghệ thông tin vào thực tế

Biết ngoại ngữ thôi là chưa đủ, công nghệ thông tin ngày nay ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống của con người theo một cách hoàn toàn mới, giúp giảm tối đa khối lượng công việc. Để tồn tại, các nhà tuyển dụng luôn đề cao các ứng viên biết sử dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào thực tế để đáp ứng nhu cầu phát triển mà doanh nghiệp đề ra.

Kỹ năng làm việc thực tiễn

Không phải sinh viên nào sau khi ra trường cũng đều có kinh nghiệm đáp ứng nhu cầu của các công ty, doanh nghiệp. Chỉ có một bộ phận nhỏ sinh viên có bản CV ấn tượng với những kinh nghiệm, trải nghiệm tích lũy khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp các sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường làm việc mới.

Trước khi tốt nghiệp, nhiều trường học thường dành một khoảng thời gian cụ thể (từ 1 -3 tháng) để sinh viên đi thực tập. Đây là một lợi thế khá lớn giúp các sinh viên có thể học hỏi và rút ra cho mình những kinh nghiệm mà bản thân quan tâm. Từ đó, sinh viên sẽ không cảm thấy ngỡ ngàng khi bắt tay vào công việc sau khi ra trường.

Có nhiều sinh viên biết tận dụng khoảng thời gian trống để đi làm thêm những công việc mà mình yêu thích. Những điều mới mẻ ban đầu sẽ khó tránh khỏi những va chạm và dần dà họ sẽ có được cho mình những kỹ năng để vượt qua những tình huống đó sau này.

Làm việc theo nhóm

Thay vì bản thân tự đứng ra xử lý mọi việc thì làm việc theo nhóm sẽ giúp sinh viên giảm bớt gánh nặng và đạt hiệu quả công việc cao hơn nhiều.

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì? - Ảnh 4
Làm việc theo nhóm.

Các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước rất quan tâm tới kỹ năng này của ứng viên khi ứng tuyển. Điều này đánh giá sự linh hoạt, năng động của bạn với những người xung quanh. Đã có rất nhiều sinh viên dù tốt nghiệp loại khá hay giỏi nhưng khi xin việc vẫn không được nhận vì thiếu kỹ năng này.

>> Xem thêm: Pharmacity tuyen dung các vị trí mới nhất, lương cao dành cho ứng viên quan tâm

Tự nhận thức bản thân

Việc tự nhận thức bản thân giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của mình, các mối quan hệ xã hội, hay đơn giản là tự biết mình là ai … Nhận thức được điều này giúp bạn tự tin giải quyết các vấn đề và đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tự nhận thức bản thân đồng nghĩa với việc bạn đặt ra cho mình những mục tiêu phù hợp và thực tế để phấn đấu sau này.

Khi sinh viên biết tự ý thức bản thân mình chính là học cho mình thêm một kỹ năng sống cơ bản và quan trọng: Biết bản thân mình có điểm khác biệt và điểm chung nào so với những người khác hay những ứng viên khác khi đi xin việc. Điều này giúp sinh viên chủ động rèn luyện thái độ tự tin, hài lòng với những gì mình đang có, hay phải nỗ lực để phấn đấu cho những mục tiêu đề ra, thích gì hay không thích gì từ đó đưa ra quyết định phù hợp.

Biết tiếp thu ý kiến từ người khác

Một sinh viên muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cũng cần có cả kỹ năng này. Mặc dù, không đơn giản gì mà tiếp thu những lời phê bình có tính chất xây dựng từ người khác khi bạn đã quyết định làm một điều gì đó.

Muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay cần có những kỹ năng gì? - Ảnh 5
Tiếp thu ý kiến từ người khác.

Cách mà bạn giữ thái độ bình tĩnh và ứng xử phù hợp trước những lời nhận xét là vô cùng thiết thực vì nó thể hiện sự cầu thị của sinh viên. Khi đi phỏng vấn, có rất nhiều sinh viên không đủ tỉnh táo sẽ dễ bị mặc lừa nhà tuyển dụng trước những lời phê bình.

Không phải ai cũng có thể ghi nhớ được hết trong đầu từng lời, từng chữ những gì mà họ nghe thấy. Hãy học cách lắng nghe và học hỏi từ những lời góp ý của người khác.

Sự tự tin, khả năng thuyết phục người khác

Sự tự tin trên khuôn mặt bạn là cách gây ấn tượng đầu tiên với nhà tuyển dụng. Không phải mọi thứ, hành động đều được diễn tả qua lời nói. Chỉ cần bạn biết cách tỏ ra khiêm tốn trước lời nhận xét của người đối diện hay việc bạn cho họ thấy những điểm mạnh của mình cũng vô cùng quan trọng.

Biết cách điều tiết cảm xúc khi căng thẳng

Có rất nhiều thứ trong cuộc sống khiến bạn phải bận tâm, dẫn tới những suy nghĩ căng thẳng từ áp lực thi cử, các mối quan hệ trong gia đình, trường học, xã hội… Nếu biết cách kiểm soát cảm xúc sẽ giúp tâm lý bạn thoải mái hơn.

Thích nghi với những áp lực tâm lý từ khi còn là sinh viên giúp bạn sẽ có suy nghĩ tích cực hơn dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Sinh viên muốn tìm việc làm ở Hà Nội đi làm ngay biết cách biến căng thẳng trở thành động lực điều này sẽ khiến cuộc sống trở nên dễ thở hơn.

Mong rằng sau bài viết trên các bạn cũng có những cái nhìn đa chiều cũng như đánh giá lại bản thân để có thể hoàn thiện bản thân và kiếm được công việc yêu thích.

Nguồn: http://timviechanoi.net/

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.