Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội

Đánh giá

Tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội là một trong số jobs khi tìm việc làm tại Hà Nội , đọc bài viết này bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm tìm việc thành công.

Trong quá khứ, nghề sửa chữa ô tô không được coi trọng nhiều, thế nhưng hiện tại ngành nghề này đã có một vị thế hoàn toàn khác. Sửa chữa ô tô hiện cũng là một ngành khá hot với mức lương ổn định và nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Những người muốn tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội cũng nhờ vậy mà cảm thấy an tâm hơn rất nhiều!

Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội - Ảnh 1
Sửa chữa ô tô là một ngành nghề nhiều tiềm năng. Nguồn ảnh Internet

Số lượng người Việt Nam sử dụng ô tô làm phương tiện đi lại chính ngày càng tăng cao, vì vậy những người học nghề sửa chữa ô tô chẳng bao giờ lo “không có đất dụng võ”. Và đừng nghĩ làm sửa chữa ô tô thì chỉ suốt ngày lụi cụi dưới gầm ô tô với khuôn mặt lấm lem dầu xe nhé! Học ngành này bạn có thể chọn sửa chữa ô tô, cố vấn dịch vụ, bán xe ô tô… Vô vàn cơ hội mở ra trước mắt nếu bạn học ngành sửa chữa ô tô đó nhé!

Địa chỉ học nghề uy tín cho người tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân – Số 40 – 42 Ngõ 75 & 111 Đường Nguyễn Xiển, Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là một trong những trường dạy nghề có tiếng tăm nhất Hà Nội với bề dày 25 năm hình thành và phát triển. Dù đã hơn 20 tuổi đời nhưng đây vẫn là nơi được nhiều học viên “chọn mặt gửi vàng” bởi trung tâm dạy nghề Thanh Xuân luôn có những giảng viên cực kỳ tâm huyết, cơ sở vật chất hiện đại và nhiều điều tuyệt vời khác nữa. Đây thực sự là một địa chỉ học nghề uy tín cho những người muốn tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội.

Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội - Ảnh 2
Trung tâm dạy nghề Thanh Xuân là cái tên cực kỳ tiếng tăm tại Hà Nội. Nguồn ảnh Internet

Ưu điểm:

+ Cơ sở vật chất hiện đại

+ Có chỗ ở nội trú cho học viên

+ Cấp chứng chỉ ngay sau khi hoàn thành khóa học

+ Giới thiệu nhiều cơ hội việc làm cho các học viên

+ Tư vấn miễn phí cho những học viên muốn tự mở cửa hàng để kinh doanh

+ Có chính sách giảm học phí cho các trường hợp đặc biệt theo quy định của Nhà nước.

Trung tâm dạy nghề Bách Khoa – Số 61 ngõ 295 Bạch Mai, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Trung tâm dạy nghề Bách Khoa cũng là cái tên thuộc hàng “cây đa cây đề” cho những ai đang tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội. Đây là một trong số các trung tâm dạy nghề cso tiếng ở Hà Nội. Họ luôn chú trọng vào chất lượng học tập của các học viên, đáp ứng được kỳ vọng của những người đang học tập nơi đây. Học viên tốt nghiệp từ Trung tâm dạy nghề Bách Khoa sẽ được giới thiệu việc làm miễn phí và nhận được nhiều cơ hội việc làm phù hợp với bản thân.

Ưu điểm:

+ Thời gian thực hành của học viên dài, chất lượng máy móc cao

+ Các giảng viên kỳ cựu trực tiếp hướng dẫn học viên

+ Ngoài kiến thức chuyên môn, học viên còn được rèn luyện các loại kỹ năng mềm như: giao tiếp, kinh doanh, SEO…

Viện công nghệ Hà Nội – Số 12/111 Phan Trọng Tuệ, Thanh Trì, Hà Nội

Viện công nghệ Hà Nội là trường dạy nghề nổi tiếng với nhiều ngành học đa dạng như: sửa chữa ô tô, máy tính, điện thoại, thiết bị văn phòng…Trường có đội ngũ giảng viên lành nghề và nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại phục vụ cho việc học của học viên như máy tính, máy chiếu… Ngôi trường này thực sự tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các học viên, từ giúp đỡ công ăn việc làm cho đến gửi đi tu nghiệp để giữ lại trường giáng dạy…

Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội - Ảnh 3
Viện công nghệ Hà Nội luôn tạo điều kiện tốt nhất cho các học viên. Nguồn ảnh Internet

Ưu điểm:

+ Được cấp chứng chỉ nghề của Tổng cục dạy nghề, có giá trị trên
toàn quốc.

+ 100% học viên được giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp

+ Học viên có thành tích xuất sắc sẽ được tạo điều kiện học nghiệp vụ sư phạm để tham gia vào đội ngũ giảng viên của trường

+ Nhiều học viên được hỗ trợ học lên Đại học để lấy được bằng kỹ sư công nghệ nếu có nhu cầu; những ai muốn mở garage riêng cũng sẽ được hỗ trợ và tư vấn và thậm chí chuyển giao công nghệ để sớm thành công với con đường mình đã chọn.

Người tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội cần có những kỹ năng gì?

Kỹ năng dành cho người mới vào nghề

Những “newbie” mới bước trên vào con đường làm nghề sửa chữa ô tô cần có những kỹ năng sau:

+ Kỹ năng sử dụng các công cụ thiết yếu cho công việc: Bạn phải đảm bảo sử dụng tốt các loại công cụ như tua vít, cờ lê, mỏ lết… để có thể tháo lắp và sửa chữa các chi tiết của ô tô.

+ Tính kiên trì: Sửa chữa ô tô là một chặng đường dài, bạn không thể trở thành bậc thầy khi chỉ mới “chân ướt chân ráo” vào nghề được. Ban đầu, bạn phải chấp nhận mức lương thấp, mục đích là làm để tích lũy kinh nghiệm. Đây là quá trình thợ sửa chữa ô tô nào cũng phải trải qua nên hãy kiên nhẫn và nỗ lực hết mình nhé!

Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội - Ảnh 4
Người mới vào nghề sửa chữa ô tô cần có những kỹ năng nhất định. Nguồn ảnh Internet

+ Tinh thần ham học hỏi: Chẳng riêng chuyện tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội, muốn thành công trong bất cứ nghề nghiệp nào thì bạn cũng cần học hỏi không ngừng nghỉ. Khi tới garage làm việc, bạn phải học hỏi kinh nghiệm và kỹ năng của nhừng người đi trước. Họ chính là “vựa kiến thức” giúp bạn thu được nhiều bài học quý báu. Và ngay cả khi rời garage về nhà, bạn vẫn nên tự mình trau dồi kiến thức. Hãy đọc sách báo, xem TV hoặc các chương trình liên quan đến nghề trên Internet và thu thập những kiến thức hay ho từ đó.

Kỹ năng dành cho người có kinh nghiệm lâu năm

Không phải những “ma mới” trong nghề mới cần hội tụ nhiều kỹ năng, ngay cả những “lão làng” – những người dày dặn kinh nghiệm và trụ vững với nghề cũng cần trau dồi một vài kỹ năng để luôn giữ vững lửa nghề và đi trên con đường ấy lâu dài.

+ Kỹ năng sử dụng máy chẩn đoán ô tô: Máy chẩn đoán ô tô là một công cụ hữu dụng và dường như luôn đồng hành với người thợ sửa chữa ô tô. Vì vậy bạn phải biết sử dụng loại máy này, nếu không bạn sẽ gặp khó khăn khi sửa chữa ô tô trong thời đại công nghệ cao này.

+ Kỹ năng sử dụng phần mềm hướng dẫn sửa chữa ô tô: Nhiều người gắn bó đã lâu với nghề thường coi thường sự hiện diện của loại phần mềm này nhưng nếu vậy thì họ quả thực đã đi sai một “nước cờ”! Đây là “người hỗ trợ” đắc lực giúp bạn cập nhật nhiều thông tin về xe cộ cũng như rút ngắn thời gian sửa chữa ô tô của bạn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Những điều cần biết khi tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội - Ảnh 5
Những người gắn bó lâu năm với nghề sửa chữa ô tô lại càng phải master nhiều kỹ năng phức tạp. Nguồn ảnh Internet

+ Kỹ năng tiếp nhận xe: Một người sửa chữa ô tô chuyên nghiệp thì phải nắm rõ kỹ năng này. Cụ thể khi khách đưa xe tới garage, họ phải nhận xe rồi kiểm tra sơ bộ xem có hỏng hóc gì rồi nói rõ những chi tiết hư hỏng với khách và đề nghị phương hướng sửa chữa thích hợp trước khi thực sự bắt tay vào sửa chữa.

+ Kỹ năng kiểm tra xe sau sửa chữa: Đây là bước cuối cùng và vô cùng quan trọng trong quá trình sửa chữa xe cho khách hàng. Bạn phải thực hiện tốt nhiệm vụ này để khách hàng hoàn toàn an tâm về dịch vụ của bạn. Và chỉ khi phát huy tốt kỹ năng này thì bạn phải có thể tăng thu nhập của bản thân và bước lên một tầm cao mới trên con đường nghề nghiệp.

Bạn có thể tham khảo thêm:

Lời kết

Trên đây là toàn bộ những hiểu biết cơ bản và một số thông tin hữu ích dành cho những người đang tìm việc sửa chữa ô tô tại Hà Nội. Nếu bạn đang đọc bài viết này và là một trong số những người ấy thì chúc bạn sớm thành công với nghề nghiệp mà bạn đã lựa chọn nhé!

Ngọc Nguyễn

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá