Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết

Đánh giá

Tìm việc Hà Nội hiện nay đang là xu hướng thu hút các bạn sinh viên quan tâm. Tuy nhiên, để tìm việc part time Hà Nội phù hợp không phải là điều dễ dàng.

1. Chuẩn bị tâm lý luôn sẵn sàng

Các cuộc phỏng vấn giờ đây có rất nhiều cách: có thể qua phỏng vấn gặp mặt trực tiếp hoặc có thể đơn giản là phỏng vấn gián tiếp thông qua email hoặc gọi điện thoại. Để không bỏ lỡ bất cứ cuộc điện thoại phỏng vấn nào từ phía nhà tuyển dụng, các bạn nên cài đặt điện thoại của mình chế độ lưu lại thông tin lời nhắn cuộc gọi tới khi bạn không để ý điện thoại. Hãy chuẩn bị sẵn cho mình tâm lý luôn sẵn sàng vì cuộc phỏng vấn có thể diễn ra chỉ thông qua điện thoại bất cứ lúc nào dù cho đó là công việc full – time hay part – time đi chăng nữa.

Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết - Ảnh 1
Tâm lý luôn sẵn sàng. Nguồn ảnh Internet

Bên cạnh đó, tâm lý sẵn sàng chuẩn bị một bản CV để ứng tuyển vào các vị trí mà bạn mong muốn. Công việc tuyển dụng có rất nhiều nhưng không phải vị trí mà bạn mong muốn lúc nào cũng có.

Dựa vào các mối quan hệ xã hội xung quanh bạn

Hãy chia sẻ mong muốn của bạn về việc bạn đang cần tìm một công việc và nhờ họ để ý nếu có công việc thú vị. Đây được coi là cách tìm việc khá an toàn và tỉ lệ thành công cao dành cho bạn. Cơ hội chắc chắn sẽ tìm đến với bạn nếu bạn luôn cố gắng không ngừng trong cuộc sống.

Luôn để ý tới các tấm biển tuyển nhân viên mà bạn gặp trên đường

Nếu công việc bán hàng là công việc mà bạn đang để ý tới thì khi bạn đi trên đường, hãy chịu khó quan sát tới những tấm biển tuyển nhân viên ở các cửa hàng mà bạn thấy muốn làm. Trường hợp không thấy biển thông báo trước cửa hàng, bạn có thể chủ động hỏi trực tiếp chủ cửa hàng đó về vấn đề tuyển dụng. Có khi đấy lại là cơ hội tốt dành cho bạn.

Tìm kiếm thông qua các website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay

Tìm việc part time Hà Nội sẽ thực sự đơn giản nếu bạn biết cách tận dụng tìm kiếm công việc thông qua các website trên mạng. Cũng giống như công việc full time, những công việc part time được đăng tải rất nhiều như: timviecnhanh, vietnamworks, jobstreet … Với các website phổ biến này, bạn sẽ tìm thấy cho mình được những công việc phù hợp dựa theo nhu cầu cá nhân bằng các công cụ lọc thông minh theo thời gian, giờ giấc, theo ca, chưa kể tới việc bạn còn có thể nộp bản CV cá nhân trực tuyến lên mạng thông qua các website tuyển dụng để gửi tới nhà tuyển dụng mà bạn đang muốn ứng tuyển.

Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết - Ảnh 2
Tìm kiếm thông tin qua các website. Nguồn ảnh Internet

Nộp hồ sơ, CV trực tuyến

Không giống như full time, yêu cầu của các nhà tuyển dụng part time dường như dễ dàng hơn. Có nhiều nhà tuyển dụng chấp nhận tiếp nhận ứng viên bằng cách nộp hồ sơ online, qua đó xem xét liệu bạn có phù hợp với công việc mà họ cần hay không mà thôi. Vậy nên, bạn nên để ý kỹ xem những công việc mà bạn quan tâm hiện có thể nộp hồ sơ, CV bằng cách thức đó hay không nhé.

Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết - Ảnh 3
Nộp hồ sơ CV trực tuyến. Nguồn ảnh Internet

Nắm rõ thời gian biểu làm việc của mình

Nhiều nhà tuyển dụng thường sẽ quan tâm tới thời gian biểu trong ngày của bạn để biết được bạn có thể thu xếp, bố trí việc phù hợp. Chẳng hạn, bạn có thể bố trí làm việc được bao nhiêu ngày, thời gian ra sao, giờ giấc thế nào? Bạn nên sắp xếp và chuẩn bị sẵn câu trả lời phù hợp để tránh làm mất thời gian của cả hai bên.

Có sẵn bản danh sách thông tin những người mà bạn tham khảo

Trong danh sách những người mà bạn tham khảo, bạn nên chuẩn bị sẵn tầm khoảng ba người (gồm có: tên tuổi, địa chỉ, số điện thoại liên lạc) để đưa ra trong cuộc phỏng vấn (nếu được yêu cầu). Còn nếu bạn chưa từng làm việc ở đâu, bạn có thể ghi thông tin của những người đã hỗ trợ cho bạn như là hàng xóm, bạn bè …

Tận dụng các nguồn thông tin hữu ích

Để tìm một công việc có rất nhiều cách nhưng để lựa ra nguồn thông tin hữu ích thì không phải ai cũng biết. Nếu bạn là một sinh viên, bạn có thể tìm tới các văn phòng hướng nghiệp hay thư viện, các trung tâm giới thiệu việc làm dành cho sinh viên. Ở những nơi này, các dịch vụ đều là miễn phí hoặc nếu có thì bạn cũng chỉ phải bỏ ra một khoản không nhiều mà vẫn đạt được mục tiêu đề ra.

Liệt kê danh sách nhà tuyển dụng

Thay vì chỉ lựa chọn một công ty để ứng tuyển làm việc, bạn nên có cho mình một danh sách các công ty mà bạn có ý định nộp đơn. Hãy nên ghi lại tên của những người phỏng vấn bạn bởi bạn sẽ dễ nhầm lẫn khi đang ứng tuyển nhiều nơi trong cùng một thời điểm. Với cách làm này, bạn sẽ sẵn sàng tiếp nhận phản hồi từ các nhà tuyển dụng khi có điện thoại thông báo.

Hồ sơ trực tuyến bạn cần ghi những gì?

Để tìm việc part time Hà Nội hiệu quả, bạn nên có những lưu ý trong hồ sơ xin việc trực tiếp như trình độ học vấn, thông tin liên hệ, kinh nghiệm làm việc và mức lương ở các công việc trước đây mà bạn nhận được (nếu có) … Nếu có thể, bạn cũng nên chủ động đề cập về thời gian bạn có thể bắt đầu làm việc nếu được nhận.

Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết - Ảnh 4
Concept of sending e-mails from your computer

 Đăng tuyển trực tiếp

Việc nộp CV trực tuyến là bước đầu để nhà tuyển dụng nắm sơ qua về bạn, còn gặp gỡ trao đổi trực tiếp công việc chính là cách tốt nhất để bạn có thể tìm việc part-time hiệu quả. Để tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng thì bạn nên chú ý cả về hình thức cá nhân mình như trang phục chỉnh tề, giày dép lịch sự, tóc tai gọn gàng …  Nếu bạn làm được như vậy thì bạn đã đạt được 70% thành công rồi đấy.

Bạn nên mang theo gì khi phỏng vấn trực tiếp?

Nếu có cơ hội được phỏng vấn, bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình các thông tin cần thiết như đơn xin việc, bản CV đầy đủ họ tên, địa chỉ liên lạc, danh sách mà nhà tuyển dụng có thể tiếp cận để biết thêm thông tin về bạn, danh sách kinh nghiệm bạn đã tích lũy được (nếu có). Ngoài ra, bạn hãy chuẩn bị sẵn tâm lý thoải mái khi tham gia phỏng vấn và tìm hiểu kĩ về công việc sắp tới để nắm được thời gian và số giờ mỗi tuần bạn có thể làm nếu được nhận.

Chú ý tới các mục rao vặt trên báo chí

Bạn còn có thể tìm việc part time Hà Nội thông qua các tờ rơi quảng cáo hoặc các mục rao vặt trên các tờ báo, tạp chí. Đây cũng là cách mà nhiều công ty tuyển dụng có quy mô vừa và nhỏ lựa chọn để đăng tin tuyển dụng liên quan tới việc làm, nhân sự và lao động thay vì lựa chọn mạng thông tin Internet. Cách thức này khá phù hợp và phổ biến ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng …

Tìm việc part time Hà Nội hiệu quả sinh viên nên biết - Ảnh 5
Các mục rao vặt trên báo chí. Nguồn ảnh Internet

Xem thêm:

Kết: 

Tìm việc part time Hà Nội sẽ trở nên đơn giản, thuận tiện hơn rất nhiều nếu bạn biết cách lựa chọn phương thức tìm việc hợp lý cho bản thân. Hi vọng qua các cách thức trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm một công việc part time ưng ý.

Hồng Vân

Nguồn: https://timviechanoi.net/

Đánh giá