Warning: file_put_contents(/kdata/cloud/timviechanoi/wpdiscuz/captcha/.htaccess): failed to open stream: No such file or directory in /var/www/html/project/timviechanoi.net/wp-content/plugins/wpdiscuz/forms/wpdFormAttr/Field/DefaultField/Captcha.php on line 132 Tuyển dụng Hà Nội: 4 "tuyệt chiêu" xin việc mà bạn không thể bỏ qua

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua

Đánh giá

Là một thành phố lớn và sôi động nên thị trường tuyển dụng Hà Nội luôn sôi nổi. Nếu bạn đang có nhu cầu cần tìm việc làm tại Hà Nội thì không thể bỏ qua những lời khuyên hữu ích dưới đây.

Hà Nội là thủ đô, là trung tâm kinh tế và công nghiệp lớn khắp cả nước. Bởi vậy, cơ hội việc làm tại đây luôn cao hơn rất nhiều so với các tỉnh thành khác. Cũng chính vì nguyên nhân này mà có rất nhiều ứng viên đã tìm đến Hà Nội với mong muốn có được một vị trí công việc tốt, phù hợp.

Hiện nay, nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động trở nên sôi nổi hơn bao giờ hết, cũng vì vậy mà thị trường tuyển dụng Hà Nội có tính cạnh tranh khốc liệt hàng đầu cả nước. Tuy nhiên, để có thể tìm được một công việc theo đúng chuyên ngành của các ứng viên không phải là điều dễ dàng chút nào.

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 1
Thị trường tuyển dụng Hà Nội có tính cạnh tranh khốc liệt hàng đầu cả nước.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, không khó để bạn có thể tìm được một công việc ưng ý và phù hợp dù ở Hà Nội hay bất kỳ tỉnh thành nào trên cả nước.

Ngoài việc truy cập vào các trang web tìm việc lớn và uy tín hoặc trang tuyển dụng trực tiếp của công ty bạn đang nhắm tới, bạn cũng cần trang bị cho mình những lời khuyên bổ ích trước khi ứng tuyển để có thể tìm việc làm tại Hà Nội hay bất cứ đâu thành công.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số bí quyết để tìm việc nhanh chóng và phù hợp tại thị trường tuyển dụng Hà Nội.

1. Tự biết lượng sức bản thân

Tự đánh giá khả năng, chuyên môn của bản thân đến đâu là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi đi xin việc. Khi đã biết “sức” của mình ở mức độ nào, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Như vậy tức là bạn sẽ có một phần lợi thế hơn các ứng viên khác.

Nếu bạn chưa đi làm hoặc mới đi làm cho có nhiều kinh nghiệm, hãy bắt đầu ứng tuyển từ vị trí nhân viên có chuyên môn liên quan đến chuyên ngành mà bạn đã được học. Ví dụ như bạn học chuyên ngành tài chính thì có thể lựa chọn các vị trí như kế toán, nhân viên thẩm định giá, tài chính…

Còn nếu bạn đã đi làm lâu năm và có kinh nghiệm sẵn sàng, hoàn toàn tự tin vào năng lực công tác của bản thân, đừng ngần ngại ứng tuyển vào vị trí quản lý, leader… có như vậy, bạn mới hoàn toàn phát huy được hết mình và được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn.

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 2
Tự đánh giá khả năng của bản thân đến đâu là yếu tố vô cùng quan trọng trước khi đi xin việc.

2. Chọn thời điểm “vàng” để nộp đơn xin việc

Đương nhiên sẽ không có một thời điểm được xác định cụ thể nào gọi là thời điểm “vàng” để bạn nộp đơn xin việc 100% sẽ thành công, nhưng cũng sẽ có khoảng thời gian ước chừng để bạn có thể cân nhắc tìm việc làm tại Hà Nội.

Những tháng đầu năm (tháng 1, tháng 2…) cũng được coi là thời điểm “vàng” bởi đây là khoảng thời gian nhân viên cũ dễ “nhảy việc” sau khi đã nhận xong lương và thưởng của tháng 12. Bạn có thể tìm và xin việc vào thời điểm này sẽ dễ được duyệt hồ sơ và tốc độ phỏng vấn cũng được xúc tiến nhanh hơn vì lúc đó các công ty đang cần đẩy mạnh hoạt động kinh doanh để chào đón dịp tết Nguyên đán cận kề.

Ngoài ra, khả năng xin việc thành công của bạn đến đâu còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn ứng tuyển. Chẳng hạn như đối với sinh viên thường sẽ có nhu cầu xin việc làm thêm rất cao những dịp nghỉ hè thì nếu bạn xin ở những thời điểm khác dịp hè thì khả năng được nhận của bạn sẽ dễ hơn một chút.

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 3
Khả năng xin việc thành công của bạn đến đâu còn phụ thuộc vào ngành nghề mà bạn ứng tuyển.

3. Chuẩn bị một bộ hồ sơ xin việc hoàn chỉnh

Hồ sơ xin việc là một trong những chìa khóa quan trọng quyết định bạn có xin việc thành công hay không. Hồ sơ là thứ ghi lại khái quát nhất về thông tin cá nhân, quá trình học tập, làm việc, kinh nghiệm, chuyên môn… của bạn, từ đó giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng đánh giá bước đầu xem bạn có phải là người phù hợp mà họ đang tìm kiếm. Do đó, trau chuốt cẩn thận cho hồ sơ xin việc là việc cần thiết.

  • Mục tiêu nghề nghiệp

Ở phần này, bạn nên nêu rõ định hướng rõ ràng của bản thân trong tương lai. Chẳng nhà tuyển dụng nào lại muốn tuyển một người không hề có mục tiêu rõ ràng trong công việc.

Để viết mục tiêu nghề nghiệp một cách ấn tượng, bạn hãy nghiên cứu kỹ xem trong thông tin tuyển dụng, doanh nghiệp yêu cầu những gì ở ứng viên. Từ đó, hãy ghi lại mục tiêu của bản thân một cách ngắn gọn, rõ ràng nhất.

  • Thành tích học tập

Nếu là sinh viên mới ra trường và chưa có nhiều kinh nghiệm nổi bật, bạn vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng những thành tích học tập của mình. Đó có thể là các kỹ năng, hoạt động, chương trình mà bạn đã tham gia khi đang là sinh viên. Đừng quên trình bày thêm những điểm mạnh liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển.

  • Kinh nghiệm làm việc

Đây là mục thường được các nhà tuyển dụng thường quan tâm nhất trong một bộ hồ sơ xin việc. Vì vậy, bạn hãy trình bày chi tiết những kinh nghiệm quý báu mà mình đã tích lũy được trong quá trình thực tập hay một khóa học kỹ năng mà bạn đã trải qua.

Hãy nêu bật cả những thế mạnh, đóng góp có ích của bản thân trong quá trình học và làm việc trước đó.

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 4
Hãy nêu bật cả những thế mạnh, đóng góp có ích của bản thân trong quá trình học và làm việc trước đó.

  • Kỹ năng bản thân

Ngoài kinh nghiệm làm việc, nhà tuyển dụng cũng luôn tìm kiếm những ứng viên giàu kỹ năng. Nếu bạn muốn tìm việc thành công tại thị trường tuyển dụng Hà Nội, đừng quên ghi rõ những kỹ năng mà bản thân có như kỹ năng phần mềm, tin học văn phòng, giao tiếp, thuyết trình, kỹ năng nhóm, khả năng chịu áp lực… để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

  • Người tham chiếu

Đây là một phần nhỏ nhưng cũng quan trọng vô cùng trong hồ sơ xin việc của bạn. Phần này, bạn có thể nhờ người lãnh đạo trực tiếp bạn trong thời gian thực tập hoặc thầy cô hướng dẫn để xin thông tin và ghi vào. Nếu có phần này, hồ sơ tìm việc của bạn sẽ tăng thêm tính xác thực và được đánh giá cao hơn.

  • Thông tin bổ sung

Phần này thường bị rất nhiều ứng viên bỏ qua không viết. Tuy nhiên, bạn nên bổ sung thêm một số thông tin ngoài lề về sở thích, thói quen, tính cách của bản thân để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cũng có thể viết về những lợi thế mà bản thân có khi ứng tuyển vào vị trí đó như trung thực, nhanh nhẹn, tỉ mỉ, hòa đồng…

Tuyển dụng Hà Nội: 4 “tuyệt chiêu” xin việc mà bạn không thể bỏ qua - Ảnh 5
Một bộ hồ sơ chỉn chu sẽ gây được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

>> Khám phá ngay: Những cơ hội việc làm tốt cho bản thân bạn tại tuyển dụng marketing hà nội.

4. Chú trọng quá trình phỏng vấn

Nếu đã làm tốt phần hồ sơ và gây được ấn tượng bước đầu với nhà tuyển dụng, bước tiếp theo bạn cần chuẩn bị là vòng phỏng vấn. Một vẻ ngoài chu đáo, gọn gàng, thêm kỹ năng và sự tự tin chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng.

  • Tìm hiểu trước về nhà tuyển dụng

Có câu “biết người biết ta trăm trận trăm thắng”. Trước khi đi phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu một vài thông tin về doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển như văn hóa, quy định, truyền thống đặc trưng… của họ. Đó cũng là cách để nhà tuyển dụng có ấn tượng mạnh với bạn.

  • Đến đúng giờ

Điều tối kỵ khi tham gia phỏng vấn là đến muộn. Vì vậy, bạn nên ước lượng thời gian đến địa điểm phỏng vấn và tốt nhất là nên đến trước 15 phút để có thời gian lấy lại bình tĩnh, quan sát doanh nghiệp trước khi phỏng vấn.

  • Ăn mặc gọn gàng

Phỏng vấn là buổi gặp mặt đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng, do đó hãy chuẩn bị trang phục phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển, điều đó có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái và tự tin hơn trong suốt quá trình phỏng vấn.

  • Nghiệp vụ

Nghiệp vụ là điều vô cùng quan trọng trong mỗi cuộc phỏng vấn nếu bạn muốn tìm việc thành công tại thị trường tuyển dụng Hà Nội. Nhà tuyển dụng có thể sẽ đưa ra một vài tình huống để kiểm tra nghiệp vụ kế toán của bạn. Những câu hỏi này thường không quá khó, chỉ cần bạn nắm chắc kiến thức và trả lời tự tin là được.

Với những tuyệt chiêu phía trên, hi vọng rằng bạn đã có những chuẩn bị thật kĩ càng trước khi đi đánh gục bất kì nhà tuyển dụng nào nhé. Chúc các bạn may mắn!

Nguồn: http://timviechanoi.net

Đánh giá
Cẩm nang kiến thức về tuyển dụng, tìm việc làm mới nhất 2020 | News.timviec.com.vn
Công ty TNHH Truyền thông Tầm Nhìn Cộng

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Ngôi Sao, phố Dương Đình Nghệ, ô D32, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

SĐT: 0981 448 766

Email: hotro@timviec.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

News.timviec.com.vn là website cung cấp thông tin liên quan đến nhân sự, nghề nghiệp do Timviec.com.vn vận hành nhằm giúp doanh nghiệp, nhân sự tuyển dụng, người đi làm, người tìm việc cập nhật thông tin và đáp ứng được mong muốn của mình.

KẾT NỐI

Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm số 54/2019/SLĐTBXH-GP do Sở lao động thương binh và xã hội cấp ngày 30 tháng 12 năm 2019.